
พลเอก ไตรรงค์ อินทรทัต หรือ เสธ.ไอซ์ ถึงแก่กรรม จากการติดเชื้อในกระแสเลือด สิริอายุรวม 67 ปี จัดพิธีรดน้ำศพที่วัดโสมนัส 10 มิถุนายนนี้
วันนี้ (8 มิถุนายน 2559) สำนักข่าว NEWS CONNECT รายงานว่า พลเอก ไตรรงค์ อินทรทัต หรือ เสธ.ไอซ์ อดีตผู้ทรงคุณวุฒิพิเศษ กองทัพบก ได้ถึงแก่กรรม จากการติดเชื้อในกระแสเลือด หลังรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลพระมงกุฎ สิริอายุ 67 ปี โดยจะมีพิธีรดน้ำศพ ในวันที่ 10 มิถุนายน 2559 ที่วัดโสมนัส
ประวัติการทำงานของ เสธ.ไอซ์ เคยรับราชการในตำแหน่งสำคัญ ๆ อาทิ นายทหารคนสนิท (ทส.) ของ พล.ท. วีระพันธ์ รังคะรัตน์, ฝ่ายเสนาธิการประจำกองบัญชาการทหารสูงสุด, นายทหารคนสนิท (ทส.) ของ พล.อ. มงคล อัมพรพิสิฏฐ์, ผู้ชำนาญการกองบัญชาการทหารสูงสุด, ผู้ทรงคุณวุฒิกองบัญชาการทหารสูงสุด, หัวหน้าสำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหม, ผู้ทรงคุณวุฒิพิเศษกองทัพบก, ราชองครักษ์เวร, ผู้ทรงคุณวุฒิพิเศษสำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหม, หัวหน้านายทหารฝ่ายเสนาธิการประจำรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม (พล.อ. ธรรมรักษ์ อิศรางกูร ณ อยุธยา) และผู้ทรงคุณวุฒิพิเศษกองทัพบก
นอกจากนี้ พล.อ. ไตรรงค์ ถือเป็นนายทหารคนหนึ่งที่มีบทบาทในการเมือง โดยเฉพาะช่วงที่ พ.ต.ท. ทักษิณ ชินวัตร เป็นนายกรัฐมนตรี โดยมีตำแหน่งที่ปรึกษานายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคง ด้านความมั่นคง และงานมวลชนสัมพันธ์ และในการถูกลอบสังหารของ นายกรเทพ วิริยะ หรือ "ชิปปิ้งหมู" ซึ่งเป็นพยานปากสำคัญในคดีทุจริตของรัฐบาล ก็มีเสียงร่ำลือกันว่าเป็นฝีมือของ พล.อ. ไตรรงค์ อีกด้วย และในการชุมนุมของกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ แดงแผ่นดิน พ.ศ. 2553 ที่มีการวางระเบิดและเหตุความรุนแรงหลายครั้งในหลายจุด ก็ถูกต้องสงสัยว่ามีส่วนเกี่ยวข้องด้วย
ทั้งนี้ พล.อ. ไตรรงค์ มีชื่อเล่นว่า "ไอซ์" จึงมีชื่อเรียกอย่างไม่เป็นทางการ ที่เป็นที่รู้จักและนิยมเรียกกันดีว่า เสธ.ไอซ์ สมรสกับ ผศ ดร.มานวิภา อินทรทัต มีบุตรสาวด้วยกัน 1 คน คือ น.ส.ปิยะวิภา อินทรทัต เคยได้รับรางวัลพ่อดีเด่นแห่งชาติ ประจำปี พ.ศ. 2552
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก







