การบินไทยน้ำมันรั่ว บินขึ้นไม่ได้ ผู้โดยสารตกค้างสนามบินภูเก็ต



ภาพจาก Andrey Khachatryan / Shutterstock.com

          เที่ยวบิน ทีจี 218 หันเครื่องกลับฉุกเฉิน หลังเจอปัญหาขัดข้องกะทันหันที่สนามบินภูเก็ต ผู้โดยสารค้างที่สนามบินนานหลายชั่วโมง

          เมื่อวันที่ 14 มิถุนายน 2559 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่สนามบินภูเก็ต เกิดเหตุเที่ยวบิน ทีจี 218 ภูเก็ต-สุวรรณภูมิ ของสายการบินการบินไทย เครื่องขัดข้องกะทันหันขณะที่กัปตันนำเครื่องมุ่งหน้าสู่รันเวย์ ซึ่งจุดปัญหาอยู่ที่สัญญาณไฟโชว์หน้าปัด ได้ส่งสัญญาณผิดปกติ ดังนั้น จึงได้นำเครื่องกลับมาที่หลุมจอดเพื่อตรวจความพร้อม
          อย่างไรก็ตาม เที่ยวบินนี้ไม่สามารถบินได้ตามตารางบินคือเวลา 19.20 น. และผู้โดยสารได้ติดค้างอยู่ที่สนามบินนานหลายชั่วโมง ส่งผลให้ผู้โดยสารเริ่มไม่มีอากาศหายใจ และเกิดความไม่พอใจขึ้น

          จากนั้นมีรายงานว่า สาเหตุของปัญหานั้นคือเชื้อเพลิงรั่ว และเมื่อมีการซ่อมกับประกาศเอาเครื่องขึ้นรอบที่ 2 ก็ยังไม่สามารถทำได้อีก เพราะมีเชื้อเพลิงรั่วอยู่ ส่วนผู้โดยสารที่ไม่พอใจก็ตัดสินใจไม่เดินทางไปกับเที่ยวบินดังกล่าว

          ขณะที่ต่อมา หลังจากเจ้าหน้าที่ช่างของการบินไทยทำการซ่อมบำรุงนานกว่า 3 ชั่วโมง ก็สามารถกลับมาใช้งานได้ตามปกติ และได้นำผู้โดยสารทั้งหมดออกเดินทางอีกครั้งในเวลา 22.20 น. ซึ่งด้าน นางมนฤดี เกตุพันธุ์ ผู้อำนวยการท่าอากาศยานภูเก็ต ชี้ว่าสำหรับสาเหตุของการขัดข้องดังกล่าวต้องรอผลสอบสวนของฝ่ายวิศวกรอย่างเป็นทางการอีกครั้ง





***หมายเหตุ : อัพเดทข้อมูลล่าสุดเมื่อเวลา 10.24 น. วันที่ 15 มิถุนายน 2559

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก
, เฟซบุ๊ก SpringNews


เรื่องน่าสนใจอื่นๆ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
การบินไทยน้ำมันรั่ว บินขึ้นไม่ได้ ผู้โดยสารตกค้างสนามบินภูเก็ต อัปเดตล่าสุด 15 มิถุนายน 2559 เวลา 10:25:05 6,120 อ่าน
TOP
x close