สหรัฐฯ ผวาหนัก คนแห่แต่งชุดตัวตลกหลอกคน แยกไม่ออกแกล้งเล่นหรือมิจฉาชีพสหรัฐฯ ผวาหนัก คนแห่แต่งชุดตัวตลกหลอกคน แยกไม่ออกแกล้งเล่นหรือมิจฉาชีพ

          สหรัฐฯ เกิดปรากฏการณ์ตื่นกลัวตัวตลก หลังคนแห่แต่งตัวเป็นตัวตลกไปหลอกผู้คนในหลายพื้นที่ สร้างความหวาดกลัวไปทั่วประเทศ จนกลายเป็นอุปทานหมู่แล้วขณะนี้

          สหรัฐอเมริกาเกิดการระบาดของโรคตื่นกลัวตัวตลกอย่างหนัก หลังจากชาวอเมริกันพากันพบผู้คนแต่งตัวเป็นตัวตลกไปปรากฏอยู่ตามสถานที่ต่าง ๆ ทั่วประเทศ โดยเฉพาะในเวลากลางคืน สร้างความตกอกตกใจไปทั่ว อีกทั้งยังมีกระแสข่าวว่า มีมิจฉาชีพแอบแฝงอาศัยกระแสดังกล่าวแต่งเป็นตัวตลกไปก่อเหตุร้าย ทำให้ขณะนี้ผู้คนรู้สึกหวาดกลัวและไม่ปลอดภัย
          โดยจากรายงานของเว็บไซต์ businessinsider.com เมื่อวันที่ 6 ตุลาคม 2559 เผยว่า มีการพบมิจฉาชีพในชุดตัวตลกครั้งแรกที่เมืองกรีนวิลล์ ในรัฐเซาท์แคโรไลนา เมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจเผยว่า อาชญากรรายนี้กำลังพยายามล่อลวงเด็กเข้าไปในป่า หลังจากนั้นเป็นต้นมาก็เป็นกระแสการเลียนแบบเกิดขึ้นไปทั่วกว่า 20 รัฐ และสามารถจับกุมคนร้ายในคดีที่เกี่ยวข้องกับตัวตลกได้ทั้งสิ้นกว่า 30 ราย

สหรัฐฯ ผวาหนัก คนแห่แต่งชุดตัวตลกหลอกคน แยกไม่ออกแกล้งเล่นหรือมิจฉาชีพ

          การแพร่ระบาดของการเลียนแบบแต่งตัวชุดตัวตลกเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง มีผู้คนหลายรายพากันออกมาแต่งเป็นตัวตลกไปปรากฏอยู่ตามที่ต่าง ๆ ทั่วประเทศ โดยเฉพาะในเวลากลางคืน สร้างความตกอกตกใจและหวาดกลัวต่อผู้คนเป็นอย่างมาก ซึ่งมีทั้งแค่แต่งหลอกคนเล่น ๆ ไปจนถึงอาชญากรแอบแฝงในคราบตัวตลก จนตอนนี้เกิดเป็นปรากฏการณ์ตื่นกลัวตัวตลกระบาดไปทั่วทุกพื้นที่ของสหรัฐฯ แล้ว

          โดยล่าสุดเว็บไซต์เดอะซัน มีรายงานว่า เมื่อคืนวันที่ 4 ตุลาคมที่ผ่านมา บรรดานักศึกษามหาวิทยาลัยเพนซิลเวเนียกว่า 6,000 ชีวิต พากันยกโขยงออกตามล่าตัวตลกกันอย่างวุ่นวาย หลังจากได้รับข่าวว่ามีคนพบเห็นตัวตลก 3 ราย พยายามหลอกล่อเด็กเข้าไปในป่า ซึ่งภายหลังทางเจ้าหน้าที่ตำรวจออกมายืนยันแล้วว่าไม่มีการพบตัวผู้ร้ายตามข่าวลือแต่อย่างใดสหรัฐฯ ผวาหนัก คนแห่แต่งชุดตัวตลกหลอกคน แยกไม่ออกแกล้งเล่นหรือมิจฉาชีพ

          รายงานเผยว่า ปรากฏการณ์ดังกล่าวเริ่มขยายวงกว้างไปเรื่อย ๆ โดยเฉพาะยิ่งใกล้เทศกาลวันฮาโลวีน ก็ยิ่งมีคนพบตัวตลกออกมาปรากฏตัวบ่อยขึ้น ซึ่งไม่สามารถทราบได้เลยว่าจะเป็นมิจฉาชีพแอบแฝงมาหรือไม่ ประชาชนกำลังตกอยู่ในความเสี่ยง ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจสหรัฐฯ ก็มีการตื่นตัวถึงปัญหาดังกล่าว เร่งหาวิธีจัดการอย่างจริงจัง


สหรัฐฯ ผวาหนัก คนแห่แต่งชุดตัวตลกหลอกคน แยกไม่ออกแกล้งเล่นหรือมิจฉาชีพ

          ทั้งนี้กระแสการระบาดดังกล่าวยังได้แพร่ไปถึงฝั่งยุโรปด้วย โดยเมื่อวันที่ 5 ตุลาคมที่ผ่านมา เว็บไซต์เมโทรของอังกฤษ  เปิดเผยว่ามีการพบตัวคนร้ายในคราบตัวตลกปรากฏตามที่ต่าง ๆ ล่าสุดที่มณฑลเอสเซกซ์ มีรายงานระบุว่า มีตัวตลก 2 รายออกมาจากรถตู้สีดำ แล้วหลอกล่อเด็กผู้หญิง 2 ราย ให้ไปงานปาร์ตี้วันเกิด อย่างไรก็ดี จากรายงานของตำรวจเผยว่า ไม่มีการใช้กำลังและเด็กหญิงทั้งสองก็ไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด

สหรัฐฯ ผวาหนัก คนแห่แต่งชุดตัวตลกหลอกคน แยกไม่ออกแกล้งเล่นหรือมิจฉาชีพ
ภาพจาก ทวิตเตอร์ @ClownSighting, ทวิตเตอร์ @juandiamandis

สหรัฐฯ ผวาหนัก คนแห่แต่งชุดตัวตลกหลอกคน แยกไม่ออกแกล้งเล่นหรือมิจฉาชีพ โพสต์เมื่อ 7 ตุลาคม 2559 เวลา 17:10:32 18,610 อ่าน แสดงความคิดเห็น