"ให้แม่ไปงานน้อง น้องไม่อายเหรอ" คำถามของแม่ในวันที่ลูกรับปริญญา...
            วันที่ลูกเรียนจบ วันที่ลูกประสบความสำเร็จในชีวิต หัวอกของคนเป็นพ่อเป็นแม่ ย่อมดีใจไปกับลูกด้วยที่เห็นลูกมีความสุข...เรื่องราวชวนอบอุ่นหัวใจของแม่ลูกคู่หนึ่งที่อ่านแล้ว ทำให้เราสามารถยิ้มและน้ำตาคลอได้ในคราวเดียวกัน

            วันที่ 22 พฤศจิกายน 2559 โลกออนไลน์แห่แชร์ข้อความจากผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Ploy PS Supapat ที่บอกเล่าเรื่องราวอันสุดซึ้งของแม่และลูกกับคำถามที่ทำให้น้ำตาไหลว่า "ให้แม่ไปงานน้อง น้องไม่อายเหรอ" ระบุว่า...

            แม่ถามว่า "ให้แม่ไปงานน้อง น้องไม่อายเหรอ" คำตอบก็มีอยู่แล้วนะแม่ ถึงแม่จะดำผิวกร้านเพราะแดดเผา หัวหงอก ผมบางจะหมดหัว แต่งตัวเชย ๆ ไม่ใส่เสื้อผ้าแบรนด์เนมอย่างแม่คนอื่นเค้า แต่น้องไม่เคยอายที่มีแม่เป็นแม่ น้องรู้สึกดีกว่าคนอื่นด้วยซ้ำ แม่เราจนแต่แม่เราพยายามดิ้นรนให้เราเรียนจบเอแบคเลยนะ น้องตอบแทนอะไรให้แม่ได้น้อย ทำได้แค่เป็นเด็กดีแล้วจบ 4 ปีแค่นี้...น้องให้แม่กับให้ป๊าหมดเลยนะ ปริญญาใบนี้ เสียดายที่ป๊าไม่ได้เห็น แม่บอก...ลูกอีจอยกะไอสุพลเรียนจบแล้ว โชคดีที่สุดที่เกิดมาเป็นลูกนางปาริชาตกับนายสุพล ต่อไปน้องจะเลี้ยงแม่เอง


            ภายหลังเจ้าของเฟซบุ๊กดังกล่าวได้ออกมาโพสต์อีกว่า ขอบคุณทุกคำอวยพร และคำสอนต่าง ๆ นะคะ หนูดีใจนะที่ได้เป็นแรงบันดาลใจให้ใครอีกหลาย ๆ คน สู้ ๆ ค่ะ ถ้าเรามีความพยายามอะไรก็ทำได้แน่นอน ถ้าเราเหนื่อย ท้อได้ แต่อย่าถอย หนูก็หมดน้ำตาไปเป็นปี๊บแล้วเหมือนกันก่อนที่จะจบ ได้แม่นี่แหละค่ะคอยปลอบใจและเป็นกำลังใจให้ ป่านนี้ป๊าหนูคงนั่งยิ้มอยู่บนฟ้าแล้ว


            หลังจากข้อความดังกล่าวได้เผยแพร่ออกไปก็ได้รับเสียงชื่นชมถึงความกตัญญูจากชาวเน็ตเป็นจำนวนมาก

ภาพและข้อมูลจาก Ploy PS Supapat
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
"ให้แม่ไปงานน้อง น้องไม่อายเหรอ" คำถามของแม่ในวันที่ลูกรับปริญญา... โพสต์เมื่อ 22 พฤศจิกายน 2559 เวลา 11:52:15 110,976 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP