Thailand Web Stat

เครื่องจักรโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ฝรั่งเศสบึ้ม-เจ็บ 5



เครื่องจักรโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ฝรั่งเศสบึ้ม-เจ็บ 5

       เกิดเหตุเครื่องจักรโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ฝรั่งเศสระเบิด มีผู้บาดเจ็บ 5 ราย ด้านเจ้าหน้าที่ควบคุมสถานการณ์ได้แล้ว

       วันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2560 เว็บไซต์ข่าวเทเลกราฟ รายงานว่า เกิดเหตุระเบิดขึ้นในห้องเครื่องจักรกล ภายในอาคารโรงไฟฟ้าพลังงานนิวเคลียร์ ทางฝั่งตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศฝรั่งเศส





       รายงานข่าวระบุว่า เหตุระเบิดดังกล่าวเกิดขึ้นที่โรงไฟฟ้านิวเคลียร์ฟลามองวิลล์ เวลาประมาณ 10.00 น. ตามเวลาฝรั่งเศส ต่อมา ทีมกู้ภัยและหน่วยแพทย์ ได้รุดเข้าไปยังที่เกิดเหตุ พบมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 5 รายจากการสูดดมควันเข้าไป


       ด้านทางการท้องถิ่นระบุเบื้องต้นว่า ควรคุมสถานการณ์ได้แล้ว เหตุระเบิดครั้งนี้ไม่มีรังสีรั่วไหล และจุดเกิดเหตุไม่ได้อยู่ใกล้กับโซนของระบบปฏิกรณ์นิวเคลียร์แต่อย่างใด นอกจากนั้น ยังได้ปิดการทำงานของเตาปฏิกรณ์ชั่วคราวตามมาตรการรักษาความปลอดภัย
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เครื่องจักรโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ฝรั่งเศสบึ้ม-เจ็บ 5 อัปเดตล่าสุด 10 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา 17:09:12 5,423 อ่าน
TOP
x close