ศาลอุทธรณ์พิพากษายืน ประหาร 2 นักโทษเมียนมา คดีฆ่านักท่องเที่ยวเกาะเต่าศาลอุทธรณ์พิพากษายืน ประหาร 2 นักโทษเมียนมา คดีฆ่านักท่องเที่ยวเกาะเต่า

       ศาลอุทธรณ์พิพากษายืนศาลชั้นต้น ประหารชีวิตผู้ต้องหาชาวเมียนมา ฆ่านักท่องเที่ยวชาวอังกฤษที่เกาะเต่า แม้ว่าทั้งคู่ยืนยันว่า โดนทำร้ายร่างกายให้สารภาพ

       เมื่อวันที่ 1 มีนาคม 2560 ศาลจังหวัดเกาะสมุย ได้อ่านคำพิพากษาของศาลอุทธรณ์ภาค 8 ในคดีที่ นายซอ ลิน และนายเวพิว ฆ่าข่มขืนนักท่องเที่ยวชาวอังกฤษที่เกาะเต่า อ.เกาะพะงัน จ.สุราษฎร์ธานี เมื่อปี 2557 โดยศาลชั้นต้นได้ตัดสินให้ประหารชีวิต


       สำหรับคำตัดสินศาลอุทธรณ์ ได้พิพากษายืนให้ประหารชีวิต เนื่องจากหลักฐานที่โจทก์นำสืบมานั้นมีความหนักแน่น แสดงให้เห็นว่าจำเลยเป็นผู้กระทำความผิดโดยปราศจากข้อสงสัย อีกทั้งเหตุผลอื่น ๆ ที่อุทธรณ์นั้นฟังไม่ขึ้น

ศาลอุทธรณ์พิพากษายืน ประหาร 2 นักโทษเมียนมา คดีฆ่านักท่องเที่ยวเกาะเต่า

       อนึ่ง ก่อนหน้านี้ผู้ต้องหาทั้งสองคนได้เปิดเผยว่า ถูกทำร้ายร่างกาย บีบบังคับให้เป็นแพะรับบาป สารภาพว่าเป็นผู้ต้องหาฆ่า 2 นักท่องเที่ยวชาวอังกฤษ (อ่านเพิ่มเติม : เปิดคำให้การ จำเลยคดีเกาะเต่า เล่าวินาทีถูกทรมานให้รับสารภาพ)

ภาพและข้อมูลจาก
ศาลอุทธรณ์พิพากษายืน ประหาร 2 นักโทษเมียนมา คดีฆ่านักท่องเที่ยวเกาะเต่า โพสต์เมื่อ 1 มีนาคม 2560 เวลา 17:51:22 14,200 อ่าน แสดงความคิดเห็น