เมียบิ๊กจุ๋ม พล.ต.อ. จุมพล มั่นหมาย มอบตัวแล้ว หลังโดนคดีรุกป่าทับลาน





          นางฐนกร มั่นหมาย ภรรยา พล.ต.อ. จุมพล มั่นหมาย เข้ามอบตัวแล้ว หลังตกเป็นผู้ต้องหา คดีสร้างบ้านพักตากอากาศ รุกที่ป่าทับลาน-ยื่นประกันตัว 2 แสน

          วันที่ 3 มีนาคม 2560 พล.ต.อ. ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เดินทางไปรับมอบตัว นางฐนกร มั่นหมาย อายุ 59 ปี ภรรยาของ พล.ต.อ. จุมพล มั่นหมาย อดีตรอง ผบ.ตร. ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ปทส.) หลังตกเป็นผู้ต้องหาในข้อหาร่วมกับพวกบุกรุกป่า ทำลายสภาพแวดล้อมทำให้เสื่อมสภาพ จากกรณีครอบครองและสร้างบ้านพักตากอากาศบนเนื้อที่ 13 ไร่ บุกรุกอุทยานแห่งชาติทับลาน อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา

         โดยเบื้องต้น นางฐนกร เข้ามอบตัวด้วยสีหน้าที่วิตกกังวลอย่างเห็นได้ชัด ขณะที่ พล.ต.อ. ศรีวราห์ ได้มอบหมายให้พนักงานสอบสวน ปทส. สอบปากคำนางฐนกรในประเด็นที่มาของที่ดิน ว่าได้มาอย่างไร จากใคร และหลังจากนี้จะแจ้งข้อหาบุกรุกพื้นที่อุทยานแห่งชาติและข้อหาอื่น ๆ รวม 5 ข้อหา จากนั้นจะให้ประกันตัวในวงเงิน 2 แสนบาท เนื่องจากนางฐนกรเข้ามอบตัวด้วยความบริสุทธิ์ใจ ไม่มีพฤติการณ์หลบหนี และมีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง แต่มีเงื่อนไขห้ามเดินทางออกนอกประเทศก่อนได้รับอนุญาต ห้ามยุ่งเหยิงกับพยานหลักฐาน และต้องพบพนักงานสอบสวนทันทีที่เรียกตัว ส่วนสำนวนคดีจะเร่งรวบรวมส่งอัยการภายใน 3 เดือน


          อนึ่ง คดีดังกล่าว มีรายชื่อผู้ต้องหา 5 ราย ได้แก่  1. พล.ต.อ. จุมพล มั่นหมาย (บิ๊กจุ๋ม) อายุ 66 ปี อดีตรอง ผบ.ตร  2. นางฐนกร มั่นหมาย อายุ 59 ปี ภรรยาบิ๊กจุ๋ม 3. พล.ต.ต. พงษ์เดช พรหมวิจิตร อายุ 57 อดีตรอง ผบช.ภ.5 4. นางชญานิศฐ์ พิศิษฐวานิช อายุ 51 ปี ภรรยา พล.ต.ต. พงษ์เดช และ 5. นายมานพ ปลอดโคกสูง อายุ 34 ปี ซึ่งผู้ต้องหาทั้ง 5 ได้เข้ามอบตัวกับพนักงานสอบสวนครบแล้ว และพนักงานสอบสวนอนุญาตให้ประกันตัว 4 คน รวมทั้งนางฐนกรที่เข้ามอบตัววันนี้ มีเพียง พล.ต.อ. จุมพล เท่านั้น ที่ถูกคุมตัวไปฝากขังที่ศาลจังหวัดนครราชสีมา



ข้อมูลจาก สำนักข่าว INN

เรื่องน่าสนใจอื่นๆ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เมียบิ๊กจุ๋ม พล.ต.อ. จุมพล มั่นหมาย มอบตัวแล้ว หลังโดนคดีรุกป่าทับลาน อัปเดตล่าสุด 6 มีนาคม 2560 เวลา 15:47:08 14,771 อ่าน
TOP
x close