ลีลาวดี เตือนรีบยกเลิกมาตรา 44 วัดพระธรรมกาย ลั่นอย่าให้ศิษย์หมดความอดทน

ลีลาวดี เตือนรีบยกเลิก ม.44 วัดพระธรรมกาย

ลีลาวดี เตือนรีบยกเลิก ม.44 วัดพระธรรมกาย

          น.ส.ลีลาวดี อดีต ส.ส.พรรคเพื่อไทย ยื่นหนังสือถึง พล.อ. ประยุทธ์ ให้ยกเลิก มาตรา 44 กับวัดพระธรรมกาย ชี้ใช้อำนาจเกินขอบเขต เตือนอย่าให้ศิษย์หมดความอดทน

          เมื่อวันที่ 9 มีนาคม 2560 น.ส.ลีลาวดี วัชโรบล อดีต ส.ส.พรรคเพื่อไทย และตัวแทนสมาชิกเครือข่ายวัดพระธรรมกาย 7 คน เดินทางมาที่ศูนย์บริการประชาชน สำนักงานสำนักปลัดนายกรัฐมนตรี เพื่อยื่นหนังสือถึง พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. โดยขอให้ ยกเลิกมาตรา 44 รวมถึงเรียกร้องให้ดีเอสไอ ตำรวจ ทหาร ออกจากบริเวณวัดพระธรรมกาย ซึ่งเป็นพื้นที่ควบคุมพิเศษอยู่ในปัจจุบัน
          น.ส.ลีลาวดี กล่าวทั้งน้ำตาว่า คำสั่ง มาตรา 44 มีเจตนาเพื่อที่จะสนับสนุนหมายค้นและนำไปสู่หมายจับพระธัมมชโย อย่างไรก็ดี หมายค้นนี้ได้หมดอายุไปตั้งแต่วันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2560 แต่เหตุใดยังมีเจ้าหน้าที่มากมายรอบวัด ถือเป็นการลิดรอนสิทธิมนุษยชน โดยประชาชนรอบวัดต่างเดือดร้อนทั้งโดนตัดสัญญาณโทรศัพท์ รวมทั้งเด็กบางคนไม่กล้าเดินทางออกมาเรียนหนังสือ เพราะกลัวว่าจะกลับไปพักที่บ้านไม่ได้ ตนจึงอยากฝากบอกนายกฯ ว่า มาตรา 44 ไม่ชอบด้วยกฎหมายแล้ว จึงขอให้ยุติและยกเลิก มาตรา 44 โดยเร็ว

ลีลาวดี เตือนรีบยกเลิก ม.44 วัดพระธรรมกาย

          เมื่อถามว่าการออกมาตรา 44 มีไว้สำหรับควบคุมพื้นที่ ซึ่งมีอำนาจมากกว่าหมายค้น และที่ผ่านมาการตรวจค้นก็ถูกขัดขวาง น.ส.ลีลาวดี กล่าวว่า วัตถุประสงค์ของหมายค้นเพื่อจับกุมพระธัมมชโยเท่านั้น ซึ่งบริเวณตลาดที่อยู่ตรงข้ามวัดนั้นไม่มีพระธัมมชโยอยู่ แต่ทำไมยังมีกำลังทหาร ตำรวจ เข้าไปปิดกั้นไม่ให้ประชาชนเข้าไปสวดมนต์ ถือเป็นการใช้มาตรา 44 เกินขอบเขต ตนจึงฝากบอกนายกฯ ว่าทำแบบนี้ไม่เหมาะสม ตนในฐานะคนไทยคนหนึ่งมีความรู้สึกอับอาย จึงมาเพื่อทวงคืนวัดพระธรรมกายให้กับพระพุทธศาสนา อย่าให้พวกเราต้องหมดความอดทน เพราะความอดทนของคนมีขีดจำกัด




ภาพจาก รายการทุบโต๊ะข่าว AMARIN TV
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก





เรื่องน่าสนใจอื่นๆ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ลีลาวดี เตือนรีบยกเลิกมาตรา 44 วัดพระธรรมกาย ลั่นอย่าให้ศิษย์หมดความอดทน อัปเดตล่าสุด 10 มีนาคม 2560 เวลา 15:34:30 43,894 อ่าน
TOP
x close