ข่าวมั่ว ขนส่งแจงข้อมูลเรื่องยึดใบขับขี่-ต้องสอบใหม่ หลังข่าวลือสะพัดในโซเชียล

 ใบขับขี่

             กรมการขนส่งทางบก ย้ำอย่าหลงเชื่อข้อความลวงที่แชร์ในโลกโซเชียล พร้อมแจง หากถูกยึดใบอนุญาตขับรถสามารถขอรับคืนได้ที่เจ้าพนักงาน โดยไม่ต้องสอบใหม่ใด ๆ ทั้งสิ้น

             เมื่อวันที่ 21 เมษายน 2560 มีรายงานว่า กรมการขนส่งทางบก โพสต์ชี้แจงกรณีที่โลกออนไลน์มีการแชร์ข้อมูลไม่เป็นความจริงเกี่ยวกับการยึดใบอนุญาตขับรถซึ่งจะไม่มีการคืนให้และต้องทำบัตรใหม่เท่านั้น ว่า ใบอนุญาตขับรถที่ถูกยึดไว้โดยเจ้าพนักงาน ยังคงมีผลตามกฎหมาย ต้องติดต่อกับเจ้าพนักงานเพื่อขอรับใบอนุญาตขับรถใบเดิมคืน โดยไม่ต้องสอบใหม่ใด ๆ ทั้งสิ้น

ใบขับขี่
 สำหรับข้อความที่แชร์กันในโลกออนไลน์ มีรายละเอียดดังนี้

               "ข่าวร้าย ! ใครที่โดนยึดใบขับขี่ ต่อไปจะไม่ได้คืนแล้วนะครับ ต้องไปสอบใหม่.. แล้วจะได้แค่ใบขับขี่ชั่วคราวมาแทน ขับรถระวังกฎระเบียบด้วยนะครับ เริ่ม 1 พฤษภาคม นี้แล้วนะ ใบสั่งส่งถึงบ้านเลย คราวนี้ไม่สวมหมวก/จอดล้ำเส้น/ฝ่าไฟแดง/กล้อง CCTV บันทึกส่งถึงบ้าน ไม่รัดเข็มขัด/โทรขณะขับรถ/ป้ายทะเบียนไม่ติด ไม่ต้องเถียง ไม่เชื่อท่านสามารถทดลองกล้องจับฝ่าไฟแดงรุ่นใหม่ได้ครับ เปิดใช้งานแล้ว... กรุณาขับรถด้วยความระมัดระวัง !.. ไม่เชื่อ อย่าลบหลู่ แช๊ะละ 500 บาทขาดตัวครับ !"

ภาพจาก เฟซบุ๊ก กรมการขนส่งทางบก PR.DLT.News

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก
เฟซบุ๊ก กรมการขนส่งทางบก PR.DLT.News, voicetv.co.th

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ข่าวมั่ว ขนส่งแจงข้อมูลเรื่องยึดใบขับขี่-ต้องสอบใหม่ หลังข่าวลือสะพัดในโซเชียล โพสต์เมื่อ 22 เมษายน 2560 เวลา 11:10:25 4,110 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP