เพื่อนอาสาสมัครกู้ภัย จ.เชียงใหม่ นำรถมาเปิดไซเรนก้องรอบเมรุ ส่งวิญญาณน้องมิมิว อาสาสมัครกู้ภัยจิตสาธารณะสู่สวรรค์ เผยตอนมีชีวิตเป็นเหมือนผู้ปิดทองหลังพระ ทำดีไม่หวังผลตอบแทน
เมื่อวันที่ 11 พฤษภาคม 2560 บัญชีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ ประสิทธิ์ ชูดวง ได้โพสต์คลิปวิดีโอพร้อมภาพบรรยากาศสุดโศกเศร้า ที่งานพิธีฌาปนกิจของนางสาวปวิณณ์ธิดา สมบูรณ์ หรือน้องมิมิว ที่สุสานวัดน้ำบ่อหลวง ตำบลน้ำบ่อหลวง อำเภอสันป่าตอง จังหวัดเชียงใหม่ โดยมีเพื่อนเจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัยของผู้ตาย ได้นำรถกู้ภัยรวม 6 คัน มาเปิดเสียงสัญญาณไซเรน ที่ข้างเมรุเผาศพ เพื่อบอกลาน้องมิมิวเป็นครั้งสุดท้าย และเป็นส่งดวงวิญญาณของเธอให้ขึ้นสวรรค์
ทั้งนี้ โพสต์ดังกล่าวได้ระบุข้อความว่า "ฝากแชร์ไปยัง 3 โลก... ว่าวันนี้มาส่งน้องเขาที่ มามอบตัวเป็นนักศึกษา ปวช.1 ยังไม่ทันได้เรียนที่วิทยาลัยเทคโนโลยีโปลีเทคนิคลานนา น้องก็ประสบอุบัติเหตุเสียก่อนน้องเป็นผู้ปิดทองหลังพระ ทำงานเป็นกู้ภัย มีจิตสาธารณะ ไม่ได้หวังผลตอบแทนวันนี้มาส่งนางฟ้าสู่สวรรค์ ด้วยเสียงไซเรนของหน่วยกู้ภัย ขอนางฟ้าสถิตสรวงสวรรค์นิรันดร์กาล"
จากรายงานระบุว่า น้องมิมิวประสบอุบัติเหตุทางถนนจนเสียชีวิต โดยนายประสิทธิ์ ชูดวง รองผู้อำนวยการ วิทยาลัยเทคโนโลยีโปลีเทคนิคลานนา เผยว่า ก่อนหน้านี้น้องมิมิว ได้มาสมัครเรียนระดับ ปวช.สาขาวิชาพณิชยการและอุตสาหกรรมท่องเที่ยว แต่ยังไม่ทันเปิดเทอม ก็มาจากไปก่อนวัยอันควร ทั้งนี้ทราบว่า สมัยยังมีชีวิต น้องมิมิวเป็นอาสาสมัครกู้ภัยที่มีจิตสาธารณะ โดยไม่หวังผลตอบแทน ทางผู้บริหารวิทยาลัยจึงได้มอบหมายให้ตนเป็นตัวแทนของวิทยาลัยร่วมส่งน้องมิมิว และแสดงความไว้อาลัยเป็นครั้งสุดท้าย โดยก่อนที่จะมีการวางดอกไม้จันทน์ เพื่อน ๆ ที่เป็นอาสาสมัครกู้ภัยได้ร่วมร้องเพลงรำลึกเป็นครั้งสุดท้ายด้วย


ภาพจาก เฟซบุ๊ก ประสิทธิ์ ชูดวง
ข้อมูลเพิ่มเติมจาก chiangmaitv






