อุตุฯ เตือนฝนตกหนักถึงหนักมาก-กทม. ฝนถล่มรับอรุณ การจราจรติดขัด


ฝนตกหนัก

ฝนตกหนัก

            อุตุฯ ประกาศเตือนไทยตอนบน ฝนตกหนักถึงหนักมาก ส่วนเช้านี้ กทม. ฝนตกหนักหลายจุด สภาพการจราจรเคลื่อนตัวช้าในชั่วโมงเร่งด่วน

            เช้าวันนี้ (17 พฤษภาคม 2560) มีรายงานเกิดฝนตกหนัก ทั่วพื้นที่กรุงเทพมหานคร ทำให้สภาพการจราจรเคลื่อนตัวได้ช้า ส่งผลกระทบต่อประชาชนที่ออกไปทำงานจำนวนมาก บางส่วนหลบฝนอยู่ตามป้ายรถเมล์ ส่วนผู้ที่ขับขี่รถจักรยานยนต์บางส่วนจอดหลบฝนตามใต้สะพาน

ฝนตกหนัก

            ทั้งนี้ กรมอุตุนิยมวิทยา ได้ออกประกาศเตือน ฝนตกหนักถึงหนักมากบริเวณประเทศไทยตอนบนและคลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามัน ฉบับที่ 4 โดยจะมีผลกระทบตั้งแต่วันที่ 17-18 พฤษภาคม 2560 ดังนี้

            ภาคเหนือ บริเวณจังหวัดแม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ เชียงราย ลำปาง ลำพูน พะเยา แพร่ น่าน อุตรดิตถ์ พิษณุโลก เพชรบูรณ์ พิจิตร สุโขทัย กำแพงเพชร และตาก

            ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ บริเวณจังหวัดเลย หนองบัวลำภู อุดรธานี กาฬสินธุ์ ร้อยเอ็ด มหาสารคาม ขอนแก่น ชัยภูมิ นครราชสีมา บุรีรัมย์ และสุรินทร์

            ภาคกลาง บริเวณจังหวัดราชบุรี สุพรรณบุรี กาญจนบุรี อุทัยธานี ชัยนาท นครสวรรค์ ลพบุรี สระบุรี พระนครศรีอยุธยา รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล

            ภาคตะวันออก บริเวณจังหวัดนครนายก ปราจีนบุรี ฉะเชิงเทรา ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด

            ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนตกหนักถึงหนักมากอาจทำให้น้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากที่จะเกิดขึ้นในระยะนี้

ฝนตกหนัก

ฝนตกหนัก

ฝนตกหนัก

            สำหรับคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันมีคลื่นสูง 2-4 เมตร ชาวเรือบริเวณดังกล่าวควรเดินเรือด้วยความระมัดระวัง และเรือเล็กควรงดออกจากฝั่งในระยะนี้ไว้ด้วย

            ทั้งนี้เนื่องจากหย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรงปกคลุมบริเวณชายฝั่งของประเทศเมียนมา และมีแนวโน้มจะเคลื่อนที่เข้าปกคลุมประเทศเมียนมาในช่วงวันที่ 17-18 พฤษภาคม 2560 ทำให้ภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคกลาง มีฝนเพิ่มขึ้นและมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง ประกอบกับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามันและประเทศไทยจะมีกำลังแรง ลักษณะเช่นนี้ทำให้ภาคใต้ฝั่งตะวันตก และภาคตะวันออกมีฝนตกหนักบางแห่ง สำหรับคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันมีกำลังแรงขึ้น

            สำหรับกรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 70 ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่ง อุณหภูมิต่ำสุด 24-25 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 32-35 องศาเซลเซียส 

ฝนตกหนัก

ฝนตกหนัก

ฝนตกหนัก

ฝนตกหนัก


ภาพจาก , , , @kowit_ThaiPBS

ข้อมูลจาก กรมอุตุนิยมวิทยา

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อุตุฯ เตือนฝนตกหนักถึงหนักมาก-กทม. ฝนถล่มรับอรุณ การจราจรติดขัด โพสต์เมื่อ 17 พฤษภาคม 2560 เวลา 09:16:02 17,564 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: อุตุฯ เตือนฝนตกหนักถึงหนักมาก-กทม. ฝนถล่มรับอรุณ การจราจรติดขัด ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP