x close

แถลงปมแค้น เปรี้ยว-แอ๋ม ยันไม่เกี่ยวค้ายาข้ามชาติ ชี้มีตัวเลือก.. ไม่หั่นก็ถ่วงน้ำ
          ผบ.ตร. ยันคดีฆ่าหั่นศพ ไม่เกี่ยวขบวนการค้ายาข้ามชาติ เผย 3 ผู้ต้องหารับสารภาพทุกข้อหา ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมาจากอาฆาตแค้นส่วนตัว หนี้สิน และยาเสพติด เผยเปรี้ยวจะนำศพไปถ่วงน้ำ แต่กลัวศพโผล่ จึงเปลี่ยนเป็นหั่นแทน

          จากกรณีฆ่าหั่นศพน้องแอ๋ม สาวคาราโอเกะ ซึ่งล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัว น.ส.ปรียานุช โนนวังชัย หรือ เปรี้ยว, น.ส.กวิตา ราชดา หรือ เอิร์น และ น.ส.อภิวันท์ สัตยบัณฑิต หรือ แจ้ 3 ผู้ต้องหา เดินทางมาสอบปากคำยังสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) แล้วนั้น
 
          ล่าสุด (4 มิถุนายน 2560) ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) พล.ต.อ. จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) เปิดโต๊ะแถลงข่าวระบุว่า สิ่งที่เกิดขึ้นไม่ใช่ขบวนการค้ายาข้ามชาติ เป็นเพียงผู้ที่เสพยาเสพติดในจังหวัดขอนแก่น ซึ่งผู้ต้องหาทั้ง 3 คนตั้งใจมามอบตัวอยู่แล้ว อีกทั้งทางตำรวจก็กดดันไปยังประเทศเพื่อนบ้าน ในส่วนของ น.ส.จิดารัตน์ พรหมคุณ หรือ เบนซ์ จากคำให้การนั้นไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ ส่วนสาเหตุที่นำไปสู่การฆาตกรรมผู้ตายนั้นเป็นเพราะปัญหายาเสพติด เหตุตั้งแต่ปี 2559 แอ๋มถูกจับกุมเรื่องยาเสพติด ก่อนจะมีการซัดทอดไปยังกลุ่มเปรี้ยว รวมทั้งปัญหาส่วนตัวเรื่องหนี้สินเก่า ๆ ซึ่งผู้ต้องหาทั้ง 3 คนรับสารภาพทุกข้อกล่าวหา
          ทั้งนี้จากการสอบถามเหตุผลที่ผู้ต้องหาทั้ง 3 คนมอบตัว เป็นเพราะไม่อยากให้ผู้ที่พวกตนไปพักอาศัยอยู่เดือดร้อน รวมถึงเมื่อผู้ต้องหาทั้ง 3 คนตั้งสติได้และคุยกัน ก็มีความคิดที่จะมอบตัว ส่วนการสอบถามเรื่องการหั่นศพนั้น ผู้ต้องหาระบุว่าหลังผู้ตายเสียชีวิตในรถ ศพเริ่มแข็งตัว ไม่รู้จะจัดการต่อไปอย่างไร จึงมีตัวเลือก 2 อย่างในใจ คือ ถ่วงน้ำ แต่เกรงว่าศพจะโผล่ขึ้นมา จนนำมาสู่การหั่นศพในที่สุด แล้วค่อยออกไปหาซื้ออุปกรณ์พวก เลื่อย ถุงพลาสติก และถัง

          นอกจากนี้ พล.ต.อ. จักรทิพย์ ได้ตอบคำถามผู้สื่อข่าวว่า สาเหตุที่ไม่ใส่กุญแจมือผู้ต้องหาสาวเป็นเพราะเชื่อว่า ผู้ต้องหาคงไม่หลบหนีและอยู่ในสายตาของตำรวจ และทั้ง 3 คน มีสามัญสำนึกที่จะมอบตัวอยู่แล้ว รวมไปถึงการตอบคำถามเรื่องภาพของผู้ต้องหาที่กำลังแต่งหน้า ที่ได้มีการเผยแพร่ในสื่อโซเชียลนั้น มองว่าเป็นเรื่องปกติของผู้หญิง

          อย่างไรก็ตาม ภายหลังจากแถลงข่าวเจ้าหน้าที่จะนำตัวผู้ต้องหาเดินทางกลับ จ.ขอนแก่น โดยจะทำแผนรับคำสารภาพในวันพรุ่งนี้ (5 มิถุนายน 2560)


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แถลงปมแค้น เปรี้ยว-แอ๋ม ยันไม่เกี่ยวค้ายาข้ามชาติ ชี้มีตัวเลือก.. ไม่หั่นก็ถ่วงน้ำ อัปเดตล่าสุด 4 มิถุนายน 2560 เวลา 23:08:01 65,613 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP