กล้ากินไหม ทูน่าซอมบี้ ดิ้นพล่านราวกับมีชีวิต แม้ไร้หัว-โดนผ่าครึ่ง

เรื่องแปลกทั่วโลก

          ปลาทูน่าตายยาก กระโดดในถาดเหมือนมีชีวิต แม้ถูกหั่นหัว และผ่าครึ่งไปแล้ว เผยกล้ามเนื้อยังขยับได้ แม้ปลาจะตายไปแล้ว


          วันที่ 7 กรกฎาคม 2560 เว็บไซต์ยาฮู เผยคลิปสุดประหลาด เมื่อปลาทูน่า ตัวหนึ่งที่ถูกหั่นครึ่ง กลับสามารถกระโดดได้ราวกับมีชีวิต สร้างความน่าตื่นเต้นปนชวนขนลุกให้กับผู้ที่ได้ชมอย่างมาก

          คลิปดังกล่าวแสดงให้เห็นภาพของปลาทูน่าขนาดใหญ่ตัวหนึ่ง ซึ่งถูกหั่นครึ่ง และไม่มีส่วนหัวแล้วด้วยซ้ำ แต่มันยังสามารถกระโดดไปมาได้ราวกับว่ามีชีวิตตลอดระยะเวลา 1-2 นาทีที่ถูกบันทึกภาพ ซึ่งคลิปนี้สร้างความฉงนไม่น้อยว่าเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นจากสาเหตุอะไรกันแน่

เรื่องแปลกทั่วโลก

          รายงานระบุว่า นี่ไม่ใช่เรื่องแปลกมากนักในประเทศญี่ปุ่น ซึ่งปกติแล้วชาวประมงในพื้นที่นั้นมักจะมีการแทงสมองปลาเพื่อให้มันตายสนิท โดยเรียกว่า อิเคะ จิเมะ (Ike Jime) โดยเป็นวิธีที่ทำเพื่อรักษารสชาติของปลา อย่างไรก็ดีแม้ว่าสมองจะตายไปแล้ว แต่กล้ามเนื้อของปลาอาจจะยังขยับได้อยู่อีกสักพักหนึ่ง หากเส้นประสาทไม่ถูกตัดขาด จนเกิดเป็นภาพที่ปรากฏนี้เอง



https://twitter.com/Q57OUPrpy8OZaWt/status/882551055157927936

ภาพจาก ทวิตเตอร์ @Q57OUPrpy8OZaWt
เรื่องน่าสนใจอื่นๆ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
กล้ากินไหม ทูน่าซอมบี้ ดิ้นพล่านราวกับมีชีวิต แม้ไร้หัว-โดนผ่าครึ่ง อัปเดตล่าสุด 8 กรกฎาคม 2560 เวลา 13:42:32 27,434 อ่าน
TOP
x close