ร้านเบเกอรี่ติดน้ำท่วม พลิกวิกฤตเป็นโอกาส อบขนมต่อเนื่อง 48 ชม. แจกผู้ประสบภัย


ร้านเบเกอรี่ทำขนมแจกคนติดน้ำท่วม

           ช่างขนมร้านเบเกอรี่ในเทกซัสติดอยู่ในร้านเพราะพายุเฮอริเคน แต่พวกเขาไม่ยอมอยู่เฉย คว้าแป้งมาอบขนมกันไม่ยอมหยุด เพื่อให้ชาวเมืองผู้ประสบภัยคลายหิวโหย

           ตลอดช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ชาวเทกซัสต่างก็เดือดร้อนจากพายุเฮอริเคนฮาร์วีย์กันถ้วนหน้า สิ่งก่อสร้างหลายแห่งถูกลมแรงพัดเสียหาย บ้านเรือนหลายร้อยหลังถูกน้ำท่วม บริษัทห้างร้านหลายแห่งต้องปิดชั่วคราวเพราะพายุ หนึ่งในนั้นคือร้านเบเกอรี่ที่ชื่อ เอล โบลีญโญ (El Bolillo Bakery) โดยพนักงาน 4 คนของร้านติดอยู่ที่นี่ ออกไปไหนไม่ได้เลย แต่แทนที่จะนั่งรอความช่วยเหลือ พวกเขากลับอุ่นเตาให้ร้อน ทำขนมด้วยวัตถุดิบที่มี เพราะยังมีชาวเมืองที่หิวโหย และนี่คือทางเดียวที่พวกเขาสามารถทำได้

           เรื่องราวอันน่าประทับใจของทีมนักทำขนมเหล่านี้ ถูกนำมาเปิดเผยโดยฟ็อกซ์นิวส์ เมื่อวันที่ 1 กันยายน 2560 โดย ไบรอัน อัลวาราโด ผู้จัดการร้านเบเกอรี่แห่งนี้เล่าว่า ในช่วงบ่ายของวันที่ 26 สิงหาคม ฝนเริ่มเทลงมาแล้ว ตอนนั้นมีออร์เดอร์เข้ามาเยอะมาก ทางร้านพยายามเร่งอบขนมให้ได้ตามยอดทั้งหมด ทำให้พนักงานเลิกงานช้ากว่าปกติ โดยไม่มีใครรู้ถึงสถานการณ์อันเลวร้ายภายนอก

           "พวกเราปิดร้านกันดึก และพยายามทำขนมปังให้ได้มากที่สุด เพื่อให้เพียงพอสำหรับทุกคน ช่วงนั้นพวกเราทำงานกันหนักมาก ง่วนอยู่หน้าเตาทั้งวัน และไม่มีใครรู้เลยว่าฝนมันตกหนักมาก"  ผู้จัดการร้านเอล โบลีญโญ เล่าถึงสิ่งที่เกิดขึ้นในวันนั้น

           ตอนนั้นฝนตกรุนแรงมาก ภายในเวลา 3 ชั่วโมง ระดับน้ำก็สูงถึง 25 เซนติเมตร พนักงานจึงติดอยู่ในร้าน ออกไปไหนไม่ได้ ถึงแม้ว่าพวกเขาจะหวาดกลัว วิตกกังวล และอยากกลับบ้านไปพบหน้าครอบครัวมากแค่ไหน แต่พวกเขาก็พยายามแก้สถานการณ์ นั่นคือการอบขนมต่อไป

ร้านเบเกอรี่ทำขนมแจกคนติดน้ำท่วม

           ตอนนั้น เคิร์ก มิคาลิส เจ้าของร้านเอล โบลีญโญ และพนักงานคนอื่น ๆ ได้กลับบ้านไปก่อนแล้ว ต่อมาเคิร์กหาทางฝ่าน้ำท่วมไปถึงที่ร้านเพื่อช่วยพนักงานได้สำเร็จ แต่เขากลับต้องประหลาดใจมาก เมื่อพบว่าเหล่าพนักงานของเขายังคงทำงานกันง่วน และมีขนมจำนวนมากวางเรียงรายอยู่บนชั้นวาง

           โดยตลอดเวลา 48 ชั่วโมงที่ติดอยู่ในร้าน เหล่าพนักงานคร่ำเคร่งกันอยู่หน้าเตาแบบไม่ได้หยุดพัก โดยพวกเขานำแป้ง 4,400 ปอนด์ เอามาทำขนมต่าง ๆ โดยมีตั้งแต่ โบลีญโญ (ขนมปังฝรั่งเศส) โคลาช (ขนมคุกกี้สอดไส้ต่าง ๆ) และขนมปังหวาน เคิร์กเห็นดังนั้นจึงช่วยด้วยอีกแรง โดยเขาเอาขนมทั้งหมดใส่ในรถจี๊ปของเขา และนำมันไปแจกจ่ายตามศูนย์หลบภัย สถานพยาบาล รวมทั้งสถานีตำรวจ เพื่อให้ผู้ประสบภัยได้อิ่มท้อง

           ความดีที่เหล่าช่างขนมแห่งร้านเอล โบลีญโญทำนั้น ได้กลายเป็นกระแสไวรัลแชร์ไปทั่ว สมาชิกชุมชนต่างก็ยกย่องพวกเขาให้เป็นฮีโร่ แม้แต่นายวิเซนเต ฟ็อกซ เกซาดา อดีตประธานาธิบดีแห่งเม็กซิโกก็ได้ออกมายกย่องวีรกรรมของพวกเขาในครั้งนี้

           "มีคนอีกเยอะแยะที่ทำงานหนักช่วยเหลือผู้ประสบภัยอยู่ด้านนอก สิ่งที่พวกเราทำมันน้อยนิดมากครับ" เจ้าของร้านเอล โบลีญโญ กล่าว

ร้านเบเกอรี่ทำขนมแจกคนติดน้ำท่วม

ร้านเบเกอรี่ทำขนมแจกคนติดน้ำท่วม

ร้านเบเกอรี่ทำขนมแจกคนติดน้ำท่วม

ภาพจาก Instagram elbolillobakery, เฟซบุ๊ก El Bolillo Bakery
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ร้านเบเกอรี่ติดน้ำท่วม พลิกวิกฤตเป็นโอกาส อบขนมต่อเนื่อง 48 ชม. แจกผู้ประสบภัย โพสต์เมื่อ 5 กันยายน 2560 เวลา 08:22:42 22,855 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP