สั่งขังดาบตำรวจ สภ.คลองหลวง 15 วัน ปมไม่ไประงับเหตุ อ้างฝนตก          ผกก.สภ.คลองหลวง ออกคำสั่งขัง ดาบตำรวจ ไม่ไประงับเหตุอ้างฝนตก 15 วัน เหตุทำสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เสื่อมเสีย

          จากกรณีเมื่อวันที่ 9 ตุลาคม 2560 เวลา 00.30 น. มีผู้โทร. มาแจ้งความให้ไประงับเหตุคนถือมีด จะเข้ามาทำร้ายหน้าบ้านพัก ที่บ้านตำบลคลองสาม อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี แต่ทางดาบตำรวจ อนันต์  ตำแหน่งผู้บังคับหมู่จราจร สภ. คลองหลวง จังหวัดปทุมธานี อ้างว่าฝนตกไประงับเหตุไม่ได้  ทำให้ผู้แจ้งบันทึกเสียงการสนทนาทางโทรศัพท์ แล้วนำไปเผยแพร่ทางสื่อโซเชียล และมีประชาชนแสดงความคิดเห็นในทางลบกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นอย่างมาก เป็นเหตุให้สถานีตำรวจภูธรคลองหลวงและสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้รับความเสียหายนั้น

ตำรวจ สภ.คลองหลวง

          ล่าสุด (11 ตุลาคม 2560) พันตำรวจ เอกฤทธินันท์ ปุ้ยพันธวงศ์ ผู้กำกับการ สภ. คลองหลวง ได้ออกคำสั่งโดยอาศัยอำนาจตามความในมาตรา 89 แห่งพระราชบัญญัติตำรวจแห่งชาติ พ.ศ. 2547 ประกอบกับกฎ ก.ตร. ว่าด้วยการลงโทษข้าราชการตำรวจ อัตราโทษและการลงโทษภาคทัณฑ์  ทัณฑกรรม กักยามกักขัง หรือตัดเงินเดือน พ.ศ. 2547 ให้ลงโทษกักขังดาบตำรวจ อนันต์  มีกำหนด 15 วัน

          ทั้งนี้ ผู้ถูกลงโทษตามคำสั่งนี้ มีสิทธิ์อุทธรณ์ต่อผู้บังคับบัญชา หรือ ก.ตร. หรือคำวินิจฉัยอุทธรณ์นี้ให้ทำคำฟ้องเป็นหนังสือต่อศาลปกครองภายใน 90 วัน

ข้อมูลจาก สำนักข่าว INN

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
สั่งขังดาบตำรวจ สภ.คลองหลวง 15 วัน ปมไม่ไประงับเหตุ อ้างฝนตก โพสต์เมื่อ 12 ตุลาคม 2560 เวลา 08:23:39 14,054 อ่าน
TOP