หนุ่มฝรั่งหัวใจไทย โพสต์ยกย่องในหลวง ร.9 ทรงเป็นสัญลักษณ์แห่งความดี


ในหลวง ร.9

          ฝรั่งหัวใจไทย โพสต์ยกย่องในหลวง รัชกาลที่ 9 ทรงเป็นสัญลักษณ์แห่งความดี และไม่แปลกใจที่คนไทยรักพระองค์ท่านมาก รวมถึงตัวเขาด้วย

          เมื่อวันที่ 13 ตุลาคม 2560 เฟซบุ๊ก Jack Brown หนุ่มชาวอังกฤษที่มีชื่อเสียงและรักประเทศไทย มีการโพสต์ข้อความรำลึกถึงพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช หลังสวรรคตครบ 1 ปี มีข้อความทั้งหมด ดังนี้

          ในยุคที่คนแข่งขันเอารัดเอาเปรียบคนอื่น ทำทุกอย่างเพื่อเงิน จนทำให้ผมอดคิดไม่ได้ว่า ทำดีได้ดีจริงมั้ย คนที่ทำเพื่อคนอื่น คนดีดียังมีอยู่บ้างมั้ย

           แล้ววันนึงผมก็ได้รู้จักกับพระราชา องค์นึง ผู้ที่ทำงานมาทั้งชีวิตเพื่อคนอื่น ทั้ง ๆ ที่ไม่จำเป็นต้องทำอะไรเลย พระองค์ก็สบายไปทั้งชาติ แต่พระองค์เลือกที่จะทำงานหนัก เพื่อคนที่ท่านไม่รู้จักด้วยซ้ำ ได้มีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น

          พระราชาองค์นี้ก็ทำให้ผมรู้ว่า คนดีที่เสียสละชีวิตของตัวเองเพื่อคนอื่นยังมีอยู่จริง พระองค์ทรงเป็นเหมือนสัญลักษณ์แห่งความดี และความเสียสละ ผมไม่แปลกใจเลยว่าทำไมคนไทยถึงรักพระราชาของพวกเค้ามากมายขนาดนี้
          ถึงแม้ในวันนี้พระองค์จะไม่อยู่กับพวกเราแล้ว แต่พระองค์จะยังคงเป็นต้นแบบแห่งความดีในใจของคนไทยและชาวต่างชาติอย่างผมตลอดจนลมหายใจสุดท้าย


          "การทำดีนั้นทำยากและเห็นผลช้า แต่ก็จำเป็นต้องทำ เพราะหาไม่ความชั่วซึ่งทำได้ง่าย จะเข้ามาแทนที่และจะพอกพูนขึ้นอย่างรวดเร็วโดยไม่ทันรู้สึกตัว แต่ละคนจึงต้องตั้งใจและเพียรพยายามให้สุดกำลัง ในการสร้างเสริมและสะสมความดี"

          (พระบรมราโชวาทในพิธีพระราชทานปริญญาบัตร วิทยาลัยเทคโนโลยีและอาชีวศึกษา 8 กรกฎาคม 2530)

ในหลวง ร.9ภาพและข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก Jack Brown
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
หนุ่มฝรั่งหัวใจไทย โพสต์ยกย่องในหลวง ร.9 ทรงเป็นสัญลักษณ์แห่งความดี โพสต์เมื่อ 13 ตุลาคม 2560 เวลา 16:52:58 11,113 อ่าน
TOP