รมว.ท่องเที่ยว แนะไม่ต้องซื้อ-ทนหิวไปกินปลายทาง ปมดราม่าอาหารสนามบินแพง

อาหารสนามบินแพง

          ท่าอากาศยานไทย แจงปมดราม่าราคาอาหารสนามบินสุวรรณภูมิแพง ด้านกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา แนะกินจากบ้านหรืออดทนแล้วไปกินปลายทาง

          สืบเนื่องจากที่ นายโกกิ อากิ หนุ่มญี่ปุ่นคนดัง โพสต์แฉราคาอาหารที่สนามบินสุวรรณภูมิ แสนแพง จนสื่อประเทศญี่ปุ่นนำไปนำเสนอข่าว ต่อมาทาง พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) จะมีการสั่งการให้มีการตรวจสอบเรื่องนี้ ตามที่มีรายงานไปแล้วนั้น (อ่านข่าว : บิ๊กตู่ สั่งสอบค่าอาหาร-น้ำดื่มสนามบินแพงเว่อร์ หลังหนุ่มญี่ปุ่นโพสต์แฉ)

อาหารสนามบินแพง

          ล่าสุด (11 มกราคม 2561) รายการเรื่องเล่าเช้านี้ ทางช่อง 3 รายงานว่า นายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เปิดเผยถึงเรื่องนี้ว่า โดยส่วนตัวก็มองว่าราคาอาหารก็แพงอยู่เหมือนกัน ทั้งอาหารและน้ำดื่ม ซึ่งก็ไม่ทราบข้อมูลว่าเหตุใดจึงบวกราคาขึ้นมากถึงขนาดนี้ และบวกจากอะไร เพราะมันเป็นผลกระทบต่อความรู้สึกของนักท่องเที่ยว

อาหารสนามบินแพง

          นายวีระศักดิ์ กล่าวว่า ตนมองว่าร้านค้าเองก็ไม่ผิดที่บวกเพิ่ม ซึ่งวิธีที่ดีที่สุด คือการเลี่ยงซื้อน้ำและอาหารที่สนามบินไปเลย เช่นเดียวกับตน คือทุกครั้งที่ตนต้องเดินทางก็จะกินอาหารไปก่อน หรือไปกินบนเครื่อง หรือไม่ก็อดทนและไปกินทีเดียวปลายทาง

          ขณะที่ นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เปิดเผยหลังสั่งการให้ทาง บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) หรือ ทอท. ดำเนินการตรวจสอบ ระบุว่า ทาง ทอท. ได้มีการกำหนดเงื่อนไขสัญญาให้ผู้ประกอบการควบคุมราคาสินค้าและค่าบริการไม่ให้สูงเกินกว่าราคาในท้องตลาดประมาณร้อยละ 20-25 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งราคาสินค้าก็ขึ้นอยู่กับภาวะเศรษฐกิจและค่าครองชีพที่ท่าอากาศยานแต่ละแห่งตั้งอยู่ รวมทั้งได้ขอความร่วมมือให้จำหน่ายสินค้าอุปโภคและบริโภคที่จำเป็นให้สอดคล้องกับราคาของตลาด พร้อมทั้งติดป้ายแสดงราคาด้วย และที่ผ่านมาได้มีการสุ่มตรวจราคาอาหารของผู้ประกอบการภายในท่าอากาศยานตลอด เพื่อให้เป็นไปตามเงื่อนไขและมาตรการที่กำหนด

          ทั้งนี้ ภายในสนามบินได้จัดให้มีตู้น้ำให้ดื่มฟรี และร้านอาหารสวัสดิการของ ทอท. เป็นทางเลือกให้ในราคาที่ไม่แพง

อาหารสนามบินแพง

อาหารสนามบินแพง

ภาพและข้อมูลจาก


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
รมว.ท่องเที่ยว แนะไม่ต้องซื้อ-ทนหิวไปกินปลายทาง ปมดราม่าอาหารสนามบินแพง โพสต์เมื่อ 11 มกราคม 2561 เวลา 10:49:47 41,036 อ่าน
TOP