ชาวบ้านหลั่งน้ำตามองซากบ้าน หลังเพลิงเผาชุมชนตากสินวอดกว่า 100 หลังคา

ไฟไหม้ชุมชนตากสิน 23

          ไฟไหม้ชุมชนตากสิน 23 วอดกว่า 100 หลังคา ยังไม่เจอสาเหตุ - ชาวบ้านหลั่งน้ำตามองซากบ้านไฟไหม้ โอดน้ำและอาหารไม่เพียงพอกับจำนวนผู้ประสบภัย

          จากเหตุเพลิงไหม้ ชุมชนภายในซอยสมเด็จพระเจ้าตากสิน 23 ถนนสมเด็จพระเจ้าตากสิน แขวงบุคคโล เขตธนบุรี กรุงเทพฯ บ้านเรือนประชาชนเสียหายกว่า 100 หลังคาเรือนนั้น ความคืบหน้าล่าสุด วันนี้ (14 มกราคม 2561) เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน (พฐ.) ได้ลงพื้นที่พบว่าบ้านเรือนบางหลังยังคงมีกลุ่มควันเกิดขึ้นอยู่ เจ้าหน้าที่จึงฉีดน้ำป้องกันไฟที่อาจจะลุกขึ้นใหม่ได้ ทั้งนี้จากการตรวจสอบพบว่าต้นเพลิงเกิดขึ้นจากในครัวของบ้านเลขที่ 345
          ด้าน น.ส.อนัญญา ฉัตรเพชรเกษม อายุ 58 ปี เจ้าของบ้านต้นเพลิง ให้การว่า ที่บ้านอาศัยกันอยู่ 3 คน วันเกิดเหตุไม่มีคนอยู่บ้าน หลานไปโรงเรียน ส่วนตนกับน้องสาวไปทำงานกันตั้งแต่เช้า กระทั่งช่วงเย็นมีคนวิ่งออกมาบอกตนว่าบ้านไฟไหม้ จึงรีบวิ่งกลับมาดูพบว่าเพลิงกำลังลุกไหม้ลามขึ้นชั้นสองซึ่งทำจากไม้ทั้งหมด ตนพยายามเรียกให้คนช่วยกันดับไฟแต่บริเวณนั้นไม่มีใครอยู่ และเพลิงได้ลุกลามไปยังบ้านหลังอื่น ๆ ส่วนสาเหตุตนไม่ทราบ

          ทั้งนี้ มีรายงานจากผู้สื่อข่าวเดลินิวส์ว่า ประชาชนที่บ้านเรือนถูกเพลิงไหม้ ได้เดินทางเข้ามาดูสภาพบ้านของตัวเอง บางรายถึงกับหลั่งน้ำตาและเรียกร้องหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าช่วยเหลือ โดยเฉพาะน้ำและอาหารที่ไม่เพียงพอกับจำนวนผู้ประสบภัย นอกจากนี้สาเหตุที่ทำให้เพลิงลุกลามหนักก็เพราะว่า ขณะที่เพลิงยังไม่ลุกลามมีรถอาสาสมัครเข้ามาช่วยเหลือหลายคัน แต่กลับไม่มีน้ำ ทำให้รถน้ำที่มาทีหลังเข้าพื้นที่ไม่ได้

ไฟไหม้ชุมชนตากสิน 23

ไฟไหม้ชุมชนตากสิน 23

ไฟไหม้ชุมชนตากสิน 23

ไฟไหม้ชุมชนตากสิน 23

ไฟไหม้ชุมชนตากสิน 23

ไฟไหม้ชุมชนตากสิน 23

ไฟไหม้ชุมชนตากสิน 23

ภาพจาก เฟซบุ๊ก อาณัติ ช่อฉาย, เฟซบุ๊ก Sunti Krisopa

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจากชาวบ้านหลั่งน้ำตามองซากบ้าน หลังเพลิงเผาชุมชนตากสินวอดกว่า 100 หลังคา โพสต์เมื่อ 14 มกราคม 2561 เวลา 11:33:20 15,140 อ่าน แสดงความคิดเห็น