ลีน่า จัง ยันไม่เข้าข้างเปรมชัย แค่พูดในฐานะนักกฎหมาย ชี้เสือดำก็แค่แมวชนิดหนึ่ง !!

เปรมชัย

          ลีน่า จัง ชี้แจงหลังถูกวิจารณ์ว่าเข้าข้างนายเปรมชัย ยันไม่ใช่..ที่ออกมาเตือนกรณีวาดกำแพงสาธารณะ เพราะมันเป็นเรื่องที่ผิดกฎหมาย ย้ำเสือดำยังมีอีกเป็นร้อยตัว !!

          จากกรณีที่ ลีน่า จัง  ออกมาแสดงความคิดเห็นถึงคดี นายเปรมชัย กรรณสูต ประธานบริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด (มหาชน) และพวก ลักลอบล่าสัตว์ป่าในพื้นที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ตำหนิพฤติกรรมของดารานักแสดงที่ออกมาเกาะกระแสเพื่อหวังโกยเงิน รวมถึงกลุ่มศิลปินที่ออกมาพ่น-วาดตามกำแพง เป็นเรื่องที่ผิดกฎหมาย เพราะนายเปรมชัยยังไม่มีความผิด ต้องรอศาลตัดสิน และที่สำคัญเสือดำที่ตายก็ไม่ใช่ตัวสุดท้าย ยังมีอยู่อีกเป็นร้อยตัว จนตกเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ในสังคมโซเชียล ตามที่มีรายงานไปแล้วนั้น (อ่านข่าว : ลีน่า จัง ฉะ ดารา-ศิลปิน เกาะกระแสเสือดำ ลั่นตายแค่ 1 ยังมีอีกเป็นร้อย)

          ล่าสุด (12 มีนาคม 2561) รายการทุบโต๊ะข่าว ทางช่อง Amarin TV รายงานบทสัมภาษณ์ นางลีนา จังจรรจา หรือลีน่า จัง อีกครั้ง ว่า ตนเองยืนยันว่าไม่ได้เข้าข้างนายเปรมชัย ตนเองไม่ได้ยุยงส่งเสริมให้คนทำผิดกฎหมาย ซึ่งตอนนี้นายเปรมชัย ก็ถูกดำเนินคดีแล้ว ทุกอย่างอยู่ในชั้นศาล ตนแค่พูดในฐานะนักกฎหมายว่าการที่ไปวาดรูปลงกำแพงสาธารณะเป็นสิ่งที่ผิดกฎหมาย โทษปรับ 5,000 บาท ตนเองเป็นห่วงประชาชนและศิลปินทุกคน การแสดงความเห็นต้องมีกรอบ เพราะศาลไม่ได้ตัดสินจากกระแสโซเชียล

เปรมชัย

          "จะวาดหรือจะพ่นก็ทำอยู่ที่บ้านหรือในเฟซบุ๊กส่วนตัวที่สามารถทำได้ ที่ไม่ไปละเมิดสิทธิ์ หรือหมิ่นประมาทใคร ใช้พื้นที่ส่วนตัวของแต่ละคนไป ไม่ควรออกมาทำให้บ้านเมืองสกปรก"

          ลีน่า จัง เผยต่อว่า การที่โลกโซเชียลออกมาแชร์หรือสร้างกระแสต่าง ๆ นั้น บุคคลเหล่านั้นกำลังท้าทายกับกฎหมาย ยิ่งเรื่องของ พล.ต.อ. ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กรณีก้มรับไหว้นายเปรมชัย เพราะมีความเป็นคนไทย มารยาทไทย แต่โลกโซเชียลกลับทำเป็นเรื่องใหญ่ ซึ่ง พล.ต.อ. ศรีวราห์ เป็นคนตัวเล็ก เวลารับไหว้จึงดูว่าก้มต่ำ ถ้าคิดแบบนี้ตำรวจอาจจะเสียกำลังใจกันหมด

เปรมชัย

          "การเรียกร้องให้เอาผิดคดีนี้ ตนมองว่าเสือตายไปแล้ว จำเป็นที่จะต้องประหารชีวิตคนฆ่าด้วยเลยหรือ ซึ่งกฎหมายก็ไม่ได้เขียนเอาไว้ว่าต้องให้ตายตกไปตามกัน เสือก็มี พ.ร.บ.คุ้มครองสัตว์ และเขาก็โดนข้อหาแล้ว แต่ศาลยังไม่ตัดสิน ตนอยากให้ประชาชนเคารพกฎกติกา เพราะในเมื่อตำรวจและอัยการยังไม่สั่งฟ้อง ผู้ต้องหายังสามารถต่อสู้ได้ถึง 3 ศาล เราควรเคารพกติกาของสังคมที่เขียนเอาไว้ก็คือ กฎหมาย"

          ลีน่า จัง กล่าวด้วยว่า เสือดำตายตนก็ยังรู้สึกเฉย ๆ เพราะยังมีอีกเป็นร้อยตัว เสือดำก็คือแมวตัวหนึ่งแต่แค่ตัวใหญ่ ซึ่งก็คือพันธุ์เสือดำเท่านั้น การที่คนฆ่าเสือดำจะต้องรุนแรงถึงขั้นเรียกร้องให้รัฐบาลออกกฎหมายประหารชีวิตคนฆ่าเลยหรือ พวกนักเลงคีย์บอร์ดทุกคน การที่คุณรักสัตว์ รักป่า คุณมีสิทธิทำได้ แต่อย่าทำผิดกฎหมายเพียงเพราะเชื่อตามดาราที่ไปเกาะกระแส เพราะหากมีความผิด ตัวคุณเองที่จะติดคุก ดาราเขาไม่ได้มาติดด้วย

เปรมชัย

เปรมชัย

เปรมชัยภาพและข้อมูลจาก


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ลีน่า จัง ยันไม่เข้าข้างเปรมชัย แค่พูดในฐานะนักกฎหมาย ชี้เสือดำก็แค่แมวชนิดหนึ่ง !! โพสต์เมื่อ 12 มีนาคม 2561 เวลา 09:47:10 16,576 อ่าน
TOP