คืนแล้ว ! โจรแสบขโมยชุดไทยเจ้าแม่ตะเคียนทอง วัดสว่างอารมณ์ คาดเจอดีเข้าให้


 ขโมยชุดไทยเจ้าแม่ตะเคียนทอง

            คืบหน้าโจรแสบขโมยชุดไทยเจ้าแม่ตะเคียนวัดสว่างอารมณ์ ล่าสุด พบกองพะเนินชุดไทยมากกว่า 50 ชุด วางไว้หน้าศาลเจ้าแม่ คาดคงถูกตามหลอกหลอนจนอยู่ไม่สุข

            จากกรณีโจรบุกวัดสว่างอารมณ์ ต.ขุนแก้ว อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม ขโมยชุดไทยเจ้าแม่ตะเคียนทอง รวมกว่า 70 ชุด แถมเลือกเอาไปแต่ชุดใหม่ ๆ ส่วนชุดเก่าทิ้งกองไว้ให้ดูต่างหน้า ด้านเจ้าอาวาสเชื่อไม่เกิน 3 วันจะต้องเอามาคืนที่เดิมนั้น (อ่านข่าว : ระวังเจอดี ! บุกวัดลักชุดไทยเจ้าแม่ตะเคียน 70 ชุด)

 ขโมยชุดไทยเจ้าแม่ตะเคียนทอง

            ล่าสุด (10 เมษายน 2561) มีรายงานว่า ไวยาวัจกรของวัดสว่างอารมณ์ เผยว่า ช่วงเช้าพบถุงดำปริศนาขนาดใหญ่ พร้อมกองพะเนินชุดไทยมากกว่า 50 ชุด วางเรียงรายอยู่บริเวณด้านหน้าแม่ตะเคียนเงินแม่ตะเคียนทอง ซึ่งคาดว่ากองเสื้อผ้าเหล่านี้ เป็นฝีมือของคนร้ายที่แอบมาขโมยหายไปเมื่อ 3 วันก่อน แล้วอาจเจอดี ไม่ว่าจะเป็นแม่ตะเคียนตามหลอกหลอน หรือตามไปทวงคืน จนอยู่อย่างไม่เป็นสุขถึงขั้นหวาดผวานำมาคืนโดยเร็ว

            ทั้งนี้ อยากฝากบอกถึงใครที่คิดจะขโมยชุดไทยในลักษณะเช่นนี้อีก อย่าทำเลย เพราะเป็นสิ่งของที่ชาวบ้านนำมาถวายวัด ถวายเทวดา และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เอาไปก็ไม่มีความสุข สิ่งไม่ดีอาจจะเข้าตัว เพราะเป็นสิ่งที่ไม่เป็นมงคลกับมนุษย์

 ขโมยชุดไทยเจ้าแม่ตะเคียนทอง

ภาพจาก True4UNews

ภาพและข้อมูลจาก เรื่องเล่าเช้านี้ บีอีซี-เทโร

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
คืนแล้ว ! โจรแสบขโมยชุดไทยเจ้าแม่ตะเคียนทอง วัดสว่างอารมณ์ คาดเจอดีเข้าให้ โพสต์เมื่อ 11 เมษายน 2561 เวลา 11:34:30 11,447 อ่าน
TOP