เปิดดราม่า ต่อน้ำประปาหัวแดง เล่นสงกรานต์กระจาย เตือนใครทำ ระวังจำคุก 3 ปีแอบต่อหัวดับเพลิงเล่นสงกรานต์

          เพจดังโพสต์คลิป คนแอบต่อน้ำจากหัวแดงดับเพลิง เอาไปเล่นสงกรานต์สนุกสนาน กทม.เผย มีทั้งแอบต่อไปเล่น บางคนเอาน้ำบรรจุขาย ชี้ผิดกฎหมาย หากพบจับได้ทันที ปรับ 6,000 โทษจำคุก 3 ปี

          วันที่ 14 เมษายน 2561 เพจ Drama-addict ได้โพสต์คลิปวิดีโอพร้อมเขียนข้อความเล่าว่า เจ้าของคลิปนี้กำลังเดินอยู่ริมถนนบริเวณป้ายรถเมล์ แถวม.ราชภัฏสมเด็จเจ้าพระยา พบเห็นคนต่อน้ำจากหัวดับเพลิงไปเล่นน้ำสงกรานต์ ซึ่งในคลิปจะเห็นได้ว่ากลุ่มคนดังกล่าวใช้สายยางยาวหลายเมตร ต่อน้ำไปใส่ถังพลาสติกขนาดใหญ่ และใช้น้ำสาดใส่ผู้คนที่ผ่านไปผ่านมา ซึ่งชาวโซเชียลที่ได้ชมคลิปนี้ก็ได้ตั้งคำถามว่ามันเป็นการกระทำที่เหมาะสมหรือไม่ และมองว่าน่าจะผิดกฎหมาย

          สำหรับประเด็นดังกล่าวนั้น ทาง สำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย กรุงเทพมหานคร (กทม.) ได้ออกมาให้ข่าวในทุก ๆ ปี แจ้งว่า จากการที่กทม.ได้ร่วมบันทึกความตกลง (MOU) กับการประปานครหลวง ในการติดตั้งหัวจ่ายดับเพลิง (ประปาหัวแดง) โดยในปัจจุบัน หัวจ่ายดับเพลิงดังกล่าวมีกระจายอยู่ทั่วพื้นที่ รวมกว่า 14,000 จุด ซึ่งจะเป็นส่วนช่วยในการดับเพลิง เพราะรถดับเพลิงขนาดใหญ่บรรจุน้ำได้เพียง 10,000 ลิตร และสามารถดับเพลิงได้เพียง 15 นาที

 แอบต่อหัวดับเพลิงเล่นสงกรานต์

แอบต่อหัวดับเพลิงเล่นสงกรานต์

          อย่างไรก็ตาม ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ซึ่งเป็นช่วงที่ประชาชนเล่นสาดน้ำกันอย่างสนุกสนานนั้น พบว่ามักมีการลักลอบเปิดน้ำจากหัวจ่ายดับเพลิง จนบางจุดเกิดความเสียหาย ปล่อยน้ำทิ้งล้นทะลักจำนวนมาก บางรายถึงขั้นนำน้ำจากหัวจ่ายดับเพลิงไปบรรจุขายสร้างรายได้ ซึ่งเป็นการกระทำที่ไม่ถูกต้อง

          ถ้าประชาชนหรือกลุ่มอาสาสมัครดับเพลิงรู้วิธีการเปิดใช้น้ำจากหัวจ่ายดับเพลิง และลักลอบน้ำไปใช้ ถือเป็นการกระทำที่ผิดกฎหมาย เจ้าหน้าที่ตำรวจหรือทางการประปานครหลวง (กปน.) สามารถเข้าจับกุมและดำเนินการตามกฎหมายได้ทันที โดยมีโทษตามกฎหมายอาญา มาตรา 334 ฐานลักทรัพย์ โทษจำคุกไม่เกิน 3 ปี และปรับไม่เกิน 6,000 บาท

แอบต่อหัวดับเพลิงเล่นสงกรานต์ภาพและข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก Drama-addict, คุยนอกกรอบ

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เปิดดราม่า ต่อน้ำประปาหัวแดง เล่นสงกรานต์กระจาย เตือนใครทำ ระวังจำคุก 3 ปี โพสต์เมื่อ 14 เมษายน 2561 เวลา 11:46:14 16,076 อ่าน
TOP