พ.ต.ท. สันธนะ โผล่มอบตัว ถอดเสื้อน้ำตาคลอ ขอสู้อำนาจรัฐตัวเปล่า


          พ.ต.ท. สันธนะ ยอมมอบตัวตามสัญญา ถอดเสื้อน้ำตาคลอ ขอสู้อำนาจรัฐตัวเปล่า ก่อนถูกคุมตัว ไป สน.โชคชัย ทำบันทึกการจับกุม ก่อนคุมส่ง สน.ดอนเมือง

          จากกรณีที่ พล.ต.ต. สุรเชษฐ์ รองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว ได้นำกำลังหน่วยอรินทราชบุกคอนโดหรู เตรียมจับตัว พ.ต.ท. สันธนะ แต่ไม่พบเจ้าตัว ต่อมาได้รับแจ้งว่า พ.ต.ท. สันธนะ ติดธุระต่างจังหวัด แต่ยืนยันว่าจะมอบตัวแน่ แสดงความบริสุทธิ์ใจ [อ่านข่าว : บิ๊กโจ๊ก นำกำลังหน่วยอรินทราช บุกคอนโดจับ พ.ต.ท. สันธนะ แต่ไม่พบเจ้าตัว คลิก]

          ล่าสุด วันนี้ (12 พฤษภาคม 2561) มีรายงานว่า บรรยากาศที่บริเวณหน้าบ้าน ของบิดา พ.ต.ท. สันธนะ ประยูรรัตน์ ประธานที่ปรึกษา บริษัท พัฒนาตลาดใหม่ดอนเมือง ซึ่งอยู่ใกล้กับห้างสรรพสินค้าชื่อดังย่านเลียบทางด่วน ตลอดคืนที่ผ่านมา มีเจ้าหน้าที่ตำรวจ ดูแล บริเวณหน้าบ้าน ขณะที่ พ.ต.ท. สันธนะ ได้เปิดบ้านพักให้กับสื่อมวลชนได้เข้าไปสัมภาษณ์โดยไม่อนุญาตให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าไปด้านใน

พ.ต.ท. สันธนะ

พ.ต.ท. สันธนะ

พ.ต.ท. สันธนะ

พ.ต.ท. สันธนะ

          โดย พ.ต.ท. สันธนะ ยืนยัน ในวันนี้ จะเข้ามอบตัวกับตำรวจ แต่ร้องขอให้ พนักงานสอบสวนสถานีตำรวจนครบาลโชคชัย นำหมายจับจากศาลมารับมอบตัวตนเองที่บ้าน และยืนยันว่าไม่คิดจะหลบหนีและพร้อมจะต่อสู้คดี ส่วนการที่ตำรวจนำกำลังมาล้อมที่บ้านของบิดาตนเองนั้น คิดว่าเป็นการใช้กำลังที่เกินกว่าเหตุ ส่วนกรณีที่บุตรชายของตนเองปีนออกจากบ้านพัก และถูกควบคุมตัวไปสอบสวนที่สถานีตำรวจนครบาลโชคชัย ได้มอบหมายให้ทนายความไปดูแลแล้ว

          อย่างไรก็ตามในช่วงเช้าวันนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าไปแสดงหมายจับและเชิญตัว พ.ต.ท. สันธนะ มาที่ สน.โชคชัย เพื่อทำบันทึกการจับกุมและแจ้งข้อกล่าวหา

          ทั้งนี้ พ.ต.ท. สันธนะ ได้รอมอบตัวกับตำรวจที่บริเวณหน้าบ้านพัก ย่านถนนเลียบทางด่วนเอกมัย-รามอินทรา พร้อมกับทนายความ โดย พ.ต.ท. สันธนะ ได้ถอดเสื้อ และกล่าวขณะถูกจับกุมตัวว่า ไม่ละอายใจก็ไม่เป็นไร ตนเองพร้อมต่อสู้กับองค์กร สำนักงานตำรวจแห่งชาติและอำนาจรัฐแบบไม่มีอาวุธ ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะควบคุมตัวมาสอบปากคำเพิ่มเติม ที่ สน.โชคชัย

          เมื่อเดินทางมาถึง พ.ต.ท. สันธนะ และทนายความ ได้สอบถามถึงกรณีหมายจับว่า การจับกุมครั้งนี้ ตำรวจนำหมายจับมาทั้งหมดจำนวนกี่หมาย ซึ่งทางทนายของ พ.ต.ท. สันธนะ ได้ทักท้วงเรื่องหมายไปว่าเหตุใด จึงไม่นำมาทั้งหมด 8 หมาย ซึ่งทางตำรวจอ้างว่า หมายจับที่เหลืออยู่ที่ สน.ดอนเมือง และที่รับประสานมามีเพียง 1 หมาย คือหมายจับข้อหาร่วมกันกรรโชกทรัพย์ ก่อนที่ พ.ต.ท. สันธนะ จะแสดงอาการไม่พอใจและมีปากเสียงกับเจ้าหน้าที่ขณะสอบปากคำเล็กน้อย

          อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อรายงานเพิ่มเติมว่า หลังจากมีการสอบปากคำที่ สน.โชคชัย แล้วเสร็จ เจ้าหน้าที่จะควบคุมตัว พ.ต.ท. สันธนะ ไปสอบสวนต่อที่ สน.ดอนเมือง ภายในวันนี้

พ.ต.ท. สันธนะ

พ.ต.ท. สันธนะ

พ.ต.ท. สันธนะ

พ.ต.ท. สันธนะ

พ.ต.ท. สันธนะ

ภาพและข้อมูลจาก สำนักข่าว INN, Thai PBS News, ทวิตเตอร์ SpringNews_TV, SpringNews_TV
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
พ.ต.ท. สันธนะ โผล่มอบตัว ถอดเสื้อน้ำตาคลอ ขอสู้อำนาจรัฐตัวเปล่า โพสต์เมื่อ 12 พฤษภาคม 2561 เวลา 08:45:41 36,546 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP