พนง.ดีเอสไอ แจงปมโพสต์ข่าวจับเจ้าอาวาส เหตุเพราะเข้าใจผิด-พบต้นตอปลุกปั่น

          คืบปม จนท.ดีเอสไอ โพสต์ข่าวจับเจ้าอาวาสวัดดัง เจ้าตัวเผยติดตามมาจากสื่อเท่านั้น ด้านตำรวจรู้ตัวคนปล่อยข่าวลวง สืบเป็นลูกศิษย์วัดสระเกศฯ

          จากกรณีที่ นายพิสิฐชัย สว่างวัฒนากร พนักงานสอบสวนคดีพิเศษชำนาญการพิเศษ กรมสอบสวนคดีพิเศษ โพสต์เฟซบุ๊กถึงกระแสข่าวว่าจะมีการบุกจับ เจ้าอาวาส 4 วัดดัง หนึ่งในนั้นคือเจ้าอาวาสวัดปากน้ำ อย่างไรก็ดี ทางดีเอสไอได้ปฏิเสธว่าไม่เป็นความจริง และได้มีการเรียกตัว นายพิสิฐชัย เข้าสอบปากคำแล้วนั้น (อ่านข่าว : บุกรวบ พนง.ดีเอสไอ โพสต์เตรียมจับเจ้าอาวาส วัดปากน้ำ เอี่ยวเงินทอนวัด)

          เกี่ยวกับเรื่องนี้ วันที่ 10 มิถุนายน 2561 เว็บไซต์เดลินิวส์ รายงานว่า ขณะนี้ยังไม่ได้มีการแจ้งข้อกล่าวหากับนายพิสิฐชัย เนื่องจากยังไม่มีผู้เสียหายเข้ามาร้องทุกข์กล่าวโทษ แต่ได้ทำหนังสือแจ้งไปทางดีเอสไอให้ทราบถึงพฤติกรรมของข้าราชการในสังกัดแล้ว หากวัดใดได้รับความเสียหายก็สามารถเข้าแจ้งความดำเนินคดีได้ทันที

          ส่วนการปล่อยข่าวดังกล่าวนั้น ชุดสืบสวนกองปราบปราม ได้ตรวจสอบในทางลับพบว่ากลุ่มผู้ที่ปล่อยข่าวส่วนใหญ่เป็นกลุ่มลูกศิษย์วัดสระเกศราชวรมหาวิหาร โดยปล่อยให้กับกลุ่มผู้สื่อข่าวและผ่านสังคมออนไลน์ ซึ่งข้อความส่วนใหญ่เป็นข้อมูลเท็จและทำให้พระผู้ใหญ่ที่ไม่เกี่ยวข้องได้รับความเสียหาย มีเป้าหมายเพื่อทำให้สังคมปั่นป่วน สับสน โดยตอนนี้ทราบตัวผู้กระทำผิด และอยู่ในขั้นตอนพิจารณาดำเนินคดีกับกลุ่มบุคคลดังกล่าว


          ภายหลังจากสอบปากคำแล้ว นายพิสิฐชัย ได้โพสต์ผ่านเฟซบุ๊ก ชี้แจงว่า ตามที่ตนได้โพสต์เกี่ยวกับการดำเนินการวัดใหญ่ในกรุงเทพฯ 4 วัด เป็นแค่การติดตามข่าวจากสื่อสารมวลชนต่าง ๆ แล้วเข้าใจผิดคลาดเคลื่อน จึงขอแก้ไขข่าวว่า ไม่มีการดำเนินการตามที่โพสต์แต่อย่างใด จึงขออภัยมา ณ โอกาสนี้


อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
พนง.ดีเอสไอ แจงปมโพสต์ข่าวจับเจ้าอาวาส เหตุเพราะเข้าใจผิด-พบต้นตอปลุกปั่น โพสต์เมื่อ 11 มิถุนายน 2561 เวลา 00:11:37 5,571 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP