เจ้าของบ้าน รับใช้เสาไฟฟ้าเป็นเสาระเบียง เพราะคิดว่าเป็นทรัพย์สินของบ้าน-ยินดีแก้ไข

 
             เจ้าของบ้าน รับคิดว่าเสาไฟเป็นทรัพย์สินของบ้าน เพราะเหลื่อมเข้ามาในบ้าน - ยินดีแก้ไข เผยไม่ได้อยากให้มาอยู่ในที่อยู่แล้วเพราะเกะกะ

ใช้เสาไฟฟ้าเป็นเสาระเบียง
ภาพจาก รายการเรื่องเล่าเช้านี้

              จากกรณีเฟซบุ๊ก บิ๊กเกรียนได้นำเสนอเรื่องราวบ้านจัดสรรแห่งหนึ่งใน จ.ฉะเชิงเทรา ที่มีการออกแบบโดยใช้เสาไฟฟ้าเป็นเสาระเบียงบ้าน จึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบด้วย เนื่องจากมองว่าเหตุการณ์นี้ผิดกฎหมายแน่นอนและสามารถเอาผิดได้ รวมถึงไม่เข้าใจว่า คนสร้างบ้านนั้นคิดได้อย่างไรว่าเอาเสาไฟฟ้ามาเป็นเสาระเบียง เพราะมีความอันตรายสูง ร้อนถึงการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ต้องออกแถลงการณ์ชี้แจงเรื่องดังกล่าว (อ่านเพิ่มเติม : การไฟฟ้า แจงบ้านจัดสรรใช้เสาไฟฟ้าเป็นเสาระเบียง ยันติดตั้งตามมาตรฐาน)

ใช้เสาไฟฟ้าเป็นเสาระเบียง
ภาพจาก เฟซบุ๊ก บิ๊กเกรียน

            ความคืบหน้าล่าสุด วันที่ 12 มิถุนายน 2561 รายการเรื่องเล่าเช้านี้ ได้ส่งผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปสอบถามกับการไฟฟ้าฯ ได้ข้อมูลว่า จริง ๆ แล้วควรจะตั้งเสาอยู่นอกบ้าน ซึ่งเป็นเรื่องทั่วไป แต่บ้านหลังดังกล่าวนอกบ้านมีท่อระบายน้ำ ทำให้ตั้งเสาไม่ได้ เจ้าหน้าที่จึงขอเจ้าของบ้านตั้งเสาไฟภายในเขตบ้าน 20 เซนติเมตร เลยทำให้เสาเข้าไปอยู่ในพื้นที่บ้าน

ใช้เสาไฟฟ้าเป็นเสาระเบียง
ภาพจาก รายการเรื่องเล่าเช้านี้

            นายทศพล ธนะโสภณ ผู้จัดการการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค เผยว่า ในความเข้าใจของผู้ใช้ไฟ เมื่อชำระเงินกับการไฟฟ้าแล้ว ก็คิดว่าจ่ายตังค์แล้ว เสาไฟ สายไฟ ก็เป็นของเขา ก็เลยดัดแปลงต่อเติมด้วยความรู้เท่าไม่ถึงการณ์

            ด้านนายกำพล เจ้าของบ้าน เผยว่า คิดว่าเสาไฟเป็นทรัพย์สินของบ้าน เพราะมันเหลื่อมเข้ามาในบ้าน แต่เมื่อทราบว่าเป็นเรื่องที่ผิด ก็จะยินยอมแก้ไขตามคำแนะนำของการไฟฟ้า โดยจะทำรั้วล้อมเสาต่อไป

ใช้เสาไฟฟ้าเป็นเสาระเบียง
ภาพจาก รายการเรื่องเล่าเช้านี้

            "จริง ๆ แล้ว เสาไฟฟ้าผมไม่ได้อยากให้มาอยู่ในที่อยู่แล้วเพราะเกะกะเขตที่เรา แต่มุมนี้มันเป็นท่อระบายน้ำ ส่วนฝั่งนู้นก็เป็นท่อระบายน้ำ ซึ่งเสาไฟฟ้าเจาะลงไม่ได้ ถ้าจะให้เสาไฟฟ้าเจาะเข้ามาในถนนก็กินถนนมาประมาณเมตรยี่สิบ เลยจำเป็นต้องปักเสมอเขต ผมผิดที่ไปก่อปูนชิดกับริมเสา ก็คุยกับการไฟฟ้าแล้วว่าจะดำเนินการแก้ไข ก็คือ ผมจะทำรั้วล้อมเสาโดยที่ไม่มีอะไรไปยึดติดกับเสา ผมยินยอมที่จะแก้ไขอยู่แล้วเพื่อความสบายใจ" นายกำพล กล่าว

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก
รายการเรื่องเล่าเช้านี้
 
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เจ้าของบ้าน รับใช้เสาไฟฟ้าเป็นเสาระเบียง เพราะคิดว่าเป็นทรัพย์สินของบ้าน-ยินดีแก้ไข โพสต์เมื่อ 12 มิถุนายน 2561 เวลา 11:43:56 65,193 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP