จักรทิพย์ กลับไทย 16 มิ.ย. ลุ้นผลขอตัว อดีตพระพรหมเมธี กลับประเทศ

         สั่งเด้ง ผกก.ตม.นครพนม เซ่นกรณี อดีตพระพรหมเมธี ข้ามลาวหนีไปเยอรมนี ด้าน ผบ.ตร. กลับไทย 16 มิถุนายน นี้ ลุ้นเอี่ยวประสานงานกับตำรวจสากลส่งตัวอดีตพระกลับประเทศ
 อดีตพระพรหมเมธี
ภาพจาก Workpoint News

        จากกรณีการหลบหนีของ อดีตพระพรหมเมธี หรือ เจ้าคุณจำนงค์ ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดสัมพันธวงศารามวรวิหาร ผู้ต้องหาตามหมายจับคดีเงินทอนวัด ที่มีการหลบหนีผ่านด่านตรวจคนเข้าเมือง (ตม.) นครพนม ไปยัง สปป.ลาว และเดินทางต่อไปยังประเทศเยอรมนีนั้น

        ความคืบหน้าล่าสุด (14 มิถุนายน 2561) Workpoint News รายงานว่า มีคำสั่งจากกองบังคับการตรวจคนเข้าเมืองภาค 4 ย้าย พ.ต.อ. ชัยยศ วรักษ์จุนเกียรติ ผกก.ตม.นครพนม ไปช่วยราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการ กองบังคับการตรวจคนเข้าเมืองภาค 4 และมีการตั้งคณะกรรมการสอบสวนทางวินัย พร้อมมอบหมายให้ พ.ต.ท. นิธิวัชร์ ดิลกพงศ์โยธิน รอง ผกก.ตม.นครพนม รักษาราชการแทน ส่วนผลการสอบสวนเจ้าหน้าที่ตำรวจอีก 2 นาย ยังไม่ได้สรุป

 อดีตพระพรหมเมธี
ภาพจาก Workpoint News

        ส่วนความคืบหน้ากรณี พล.ต.อ. จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) เดินทางไปยังกรุงปารีส ตามคำเชิญของตำรวจฝรั่งเศส เพื่อร่วมชมงานอาวุธนานาชาตินั้น ไม่เกี่ยวข้องกับการประสานขอส่งตัวอดีตพระพรหมเมธี หรือประสานขอความช่วยเหลือจากตำรวจสากลแต่อย่างใด

        เนื่องจากทางอดีตพระพรหมเมธีได้ยื่นเรื่องขอลี้ภัยกับทางการเยอรมนีแล้ว ทำให้เรื่องการขอส่งตัวไม่เกี่ยวข้องกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ แต่เป็นเรื่องที่อัยการและกระทรวงมหาดไทย ประเทศเยอรมนี จะเป็นฝ่ายพิจารณาว่าจะให้อดีตพระพรหมเมธีลี้ภัย หรือส่งตัวให้ตำรวจไทยนำตัวกลับมาดำเนินคดีในประเทศ โดย พล.ต.อ. จักรทิพย์ จะเดินทางกลับจากการเยี่ยมชมงานอาวุธนานาชาติที่ประเทศฝรั่งเศส ในวันที่ 16 มิถุนายน นี้

        อย่างไรก็ตาม แหล่งข่าวระดับสูงในสำนักงานตำรวจแห่งชาติได้ยืนยันว่า ในการเดินทางครั้งนี้ พล.ต.อ. จักรทิพย์ ยังมีเจตนาไปประสานงานกับตำรวจสากลที่สำนักงานใหญ่ เพื่อขอให้ช่วยเจรจาในการส่งตัวผู้ต้องหากลับมาดำเนินคดีที่ไทยด้วย

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
จักรทิพย์ กลับไทย 16 มิ.ย. ลุ้นผลขอตัว อดีตพระพรหมเมธี กลับประเทศ โพสต์เมื่อ 14 มิถุนายน 2561 เวลา 17:13:52 2,500 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP