โซเชียลคาใจ หรือผาหมีคือแหล่งขนยาขนาดใหญ่ ทำไม ตชด. ถึงถอยจากโพรงถ้ำ

          ชาวเน็ตตั้งคำถาม หรือผาหมี จะเป็นแหล่งยาเสพติดขนาดใหญ่ หลัง ตชด. 1 ในชุด 16 นาย บอกพบคนแปลก ๆ จนต้องถอนกำลัง

ผาหมี
ภาพจาก อีจัน

ผาหมี
ภาพจาก อีจัน 

          ภารกิจการค้นหาเด็กติดถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน เจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายยังลุยค้นหาอย่างไม่ลดละทั้งในถ้ำหลวง รวมถึงบริเวณผาหมี ด้วยความหวังที่ว่าทั้ง 13 ชีวิต จะต้องออกมาจากถ้ำอย่างปลอดภัย ซึ่งวันนี้ (30 มิถุนายน 2561) เข้าสู่วันที่ 8 ของการค้นหาแล้ว... แต่ก็ยังไร้วี่แวว

          อย่างไรก็ตาม ในโลกออนไลน์ ต่างตั้งข้อสังเกตเกี่ยวกับการให้ข้อมูลของชาวบ้านในการเข้าช่วยเหลือทีมหมูป่าฯ ว่า ทีมหมูป่าฯ ไปเห็นอะไรเข้าหรือไม่ เพราะผ่านมาหลายวันแล้วแต่ยังไม่คืบหน้า รวมถึงคาดเดาไปว่าหรือว่าผาหมีอาจจะเป็นแหล่งยาเสพติดขนาดใหญ่

          โดยหนึ่งในสิ่งที่ทำให้หลายคนสงสัย คือคำให้การของเจ้าหน้าที่ ตชด. 1 ในชุด 16 นาย ที่ให้สัมภาษณ์กับ อีจัน ระบุว่า ต้องถอนกำลังเมื่อพบกับบุคคลแปลก ๆ อะไรทำให้ ตชด. 16 นาย ต้องถอยกรูดออกมาจากโพรงถ้ำ ที่เชื่อว่าเชื่อมต่อกับเส้นทางขวามือถ้ำหลวง ตามคำแนะนำของทีมสำรวจ ตปท. ทันที เพื่อความปลอดภัย 

ผาหมี
ภาพจาก อีจัน 

          "ทางฝรั่งเขาคิดว่าเขามี GPS ที่คิดว่าเป็นจุดที่คาดว่าเป็นปลายอุโมงค์ของทางด้านขวาของถ้ำหลวง ก็เลยจะไปที่จุดพิกัดนั้น ก็เลยเดินอ้อมขึ้นเขา พอเดินไปเรื่อย ๆ ปรากฏว่าก่อนที่จะถึงจุด GPS ประมาณสัก 100 เมตร...ทีนี้ก็เลยไปเจอปล่องเลยเดินเข้าไปดู ปรากฏว่ามันเป็นอุโมงค์ ชะโงกไปดู ปรากฏว่ามันลึกเลยลองทิ้งหินหรืออะไรต่าง ๆ เพื่อจะฟังเสียงว่าระยะเท่าไหร่ พอรู้ว่าลึกมากเลยให้ตำรวจพลร่มเริ่มเซตอุปกรณ์ แล้วก็โรยตัวลงไป พอลงไปได้ประมาณ 20 เมตร ก็จะเป็นทางเดินพอลักษณะตัวคนเข้าไปได้แล้วก็มีทางลาดลงไปอีก เลยลองหย่อนเชือกลงไปก็น่าจะเป็นทางที่ลึกมาก

          ตรงนั้นจะเป็นจุดที่เหมือนทางน้ำที่ลงไปลำธารข้างล่าง ลาดลงเรื่อย ๆ เหมือนเหว ข้างบนเกิดเหตุการณ์ขึ้นที่ว่าชุดเจ้าหน้าที่ 16 คน พอลาดตระเวนไปข้าง ๆ ประมาณสัก 10 เมตร ปรากฏว่าไปเจอคน ผมไม่แน่ใจว่าเป็นบุคคลภายนอกหรือเปล่า แปลก ก็เลยสันนิษฐานว่า ไม่ได้ มันอันตรายแล้วในชุดไม่มีอาวุธไม่มีอะไรเลย อะไรที่มันไม่ประสงค์ดี เราก็เลยว่างั้นมาร์กจุดตรงนี้ก่อน เอาข้อมูลนี้ไปรายงานนายก่อนให้พิจารณาว่าข้อมูลตรงนี้จะเป็นยังไง เราคิดว่าเจ้าหน้าที่เราสำคัญที่สุด เลยสั่งให้ถอนก่อน"
พ.ต.ท. โรจน์ศักดิ์ นัยผ่องศรี สว.กก.4 บก.ปทส. กล่าว


          นอกจากนี้ ยังมีความเห็นของชาวเน็ตส่วนหนึ่ง ที่ออกมาบอกว่า ถ้ำนี้ คนคิดว่ามีสิ่งลี้ลับ แต่กลับไม่ค่อยมีใครคิดว่าเป็นเขตลักลอบค้ายา ที่คนแถวนั้นไม่เข้าไปเพราะว่าเขารู้ คนพื้นที่บางทีขึ้นไปหาของป่าก็หายสาบสูญหรือกลายเป็นศพตลอด ซึ่งมันน่ากลัวกว่าการเข้าไปติดในถ้ำเสียอีก

ผาหมี

ผาหมี

ผาหมี

          นอกเหนือจากนั้น ยังมีอีกหนึ่งข่าวที่น่าสนใจ ย้อนกลับไปเมื่อปี 2559 เกิดเหตุนักท่องเที่ยวหายตัวปริศนาภายในวนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย เมื่อวันที่ 12 สิงหาคม หลังบอกว่าจะเข้าไปนั่งสมาธิภายในถ้ำทองทราย ก่อนหายตัวไป โดยตลอดระยะเวลา ทางเจ้าหน้าที่ได้ตระเวนตามหาแต่ไม่พบ หลังจากนั้น 3 เดือน จึงพบตัวในสภาพร่างกายที่มีร่องรอยบาดแผลหลายแห่ง รอยฟกช้ำเหมือนถูกทุบตีใหม่ ๆ และไม่มีเอกสารระบุตัวตน (อ่านเพิ่มเติม : พบแล้ว ชายหายตัวปริศนาร่วม 3 เดือน ในป่า อ.แม่สาย อ้างนั่งสมาธิอยู่ในถ้ำ)

          แต่อย่างไรก็ตาม ทั้งหมดนี้ เป็นเพียงการคาดเดา และการตั้งข้อสังเกตในโลกออนไลน์ ซึ่งก็ได้แต่หวังว่าจะเจอทั้ง 13 ชีวิต ในเร็ววัน...

ผาหมี
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Jiraz Pipatwasin

  ผาหมี
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Jiraz Pipatwasin 

ผาหมี
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Jiraz Pipatwasin

ผาหมี
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Jiraz Pipatwasin

ผาหมี
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Jiraz Pipatwasin
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก
, อีจัน

***หมายเหตุ : อัปเดตข้อมูลล่าสุดเมื่อเวลา 14.16 น. วันที่ 30 มิถุนายน 2561

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
โซเชียลคาใจ หรือผาหมีคือแหล่งขนยาขนาดใหญ่ ทำไม ตชด. ถึงถอยจากโพรงถ้ำ โพสต์เมื่อ 30 มิถุนายน 2561 เวลา 11:14:57 130,754 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP