x close

วิศวกรหายตัว 7 ปี ตร. มุ่งปมฆ่าตัวตาย พบเครียดเรื่องงาน-เคยเสิร์ชหาวิธีฆ่าตัวตาย

 

           สืบสวนพบวิศวกรหายตัว 7 ปี เครียดเรื่องงาน เคยเสิร์ชหาวิธีฆ่าตัวตายก่อนหายตัวไป มุ่งประเด็นฆ่าตัวตาย
ฆ่าตัวตาย
ภาพจาก อีจัน

          จากรณีพบรถปริศนาจมอยู่ในบึงเจ็ตสกี ต.ท่าช้าง อ.เมือง จ.จันทบุรี โดยภายในรถพบโครงกระดูกของ นายเรืองฤทธิ์ จิตโท วิศวกร บริษัท AA ซึ่งถูกประกาศเป็นคนหายมานานถึง 7 ปี โดยทางญาติได้มาทำพิธีเชิญดวงวิญญาณยังที่เกิดเหตุแล้วนั้น [อ่านข่าว : ครอบครัววิศวกรหายตัว 7 ปี เชิญวิญญาณที่บึงกลับบ้าน รับเลยจุดเสียใจมาแล้ว]

           คืบหน้าวานนี้ (13 กรกฎาคม 2561) อีจัน มีรายงานว่า ล.ต.ท. จิตติ รอดบางยาง ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 ได้สั่งการให้ผู้บังคับการจังหวัดจันทบุรี ตรวจสอบรายละเอียดในคดีดังกล่าว โดยระบุว่าขณะนี้ได้ส่งกระดูกไปตรวจ DNA แล้วว่าเป็นของนายเรืองฤทธิ์จริงหรือไม่ รวมถึงได้สอบสวนคนรู้จักกับเพื่อนสนิทของผู้ตาย โดยได้ตั้งประเด็นการเสียชีวิตไว้ 2 ประเด็น คือ การฆาตกรรม กับปัญหาส่วนตัวนำไปสู่การฆ่าตัวตาย

           โดยจากการสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐาน สามารถประเมินได้ว่าการเสียชีวิตของนายเรืองฤทธิ์ น่าจะเป็นลักษณะของการฆ่าตัวตาย เนื่องจากพบหลักฐานเป็นกระเป๋าเงินที่มีหลักฐานแสดงตนของผู้ตายอยู่กับตัวเอง แม้ผ่านมา 7 ปีก็ยังอยู่ที่เดิม ซึ่งหากเป็นการฆาตกรรม คนร้ายไม่น่าทิ้งร่องรอยไว้

ฆ่าตัวตาย
ภาพจาก อีจัน

             นอกจากนี้ยังสืบทราบว่า นายเรืองฤทธิ์มีปัญหาส่วนตัวเรื่องการทำงานพอสมควร เกิดความเครียด เนื่องจากต้องใช้เงินสร้างบ้านเยอะ และเพื่อนที่เข้าทำงานพร้อมกันมีหน้าที่การงานที่ดีกว่า เงินเดือนเยอะกว่า โดยเมื่อ 7 ปีก่อน ผู้ตายได้เดินทางมา จ.จันทบุรี เพื่อจะปรับทุกข์กับแฟนสาว แต่แฟนสาวติดงานจึงบอกให้ผู้ตายกลับไปพักผ่อนก่อน

             นอกจากนี้ยังพบว่าผู้ตายเคยบ่อยกับพี่ชายก่อนที่จะหายตัวไปว่า อยากจะลาออกจากบริษัทที่ทำอยู่ เพราะเหนื่อยมาก อยากกลับบ้านนอก แต่พี่ชายไม่ได้เอะใจอะไร จนหลังจากผู้ตายหายตัวไป เพื่อนที่พักอยู่ด้วยกันเลยเปิดคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊กของผู้ตายดูในปี 2554 จึงพบประวัติการค้นอินเตอร์เน็ตเกี่ยวกับวิธีการฆ่าตัวตาย

             ทั้งนี้หลังจากการสอบสวนพยานหลายปาก ทางตำรวจจึงสรุปว่า การฆาตกรรมไม่น่าจะมีข้อบ่งชี้ชัดเจน แต่ในเรื่องของปัญหาส่วนตัวและทำให้ฆ่าตัวตายนั้นมีความเป็นไปได้มากกว่า แต่ต้องรอการตรวจพิสูจน์โครงกระดูกอีกครั้ง


ฆ่าตัวตาย
ภาพจาก อีจัน

ฆ่าตัวตาย
ภาพจาก อีจัน

ฆ่าตัวตาย
ภาพจาก อีจัน

ฆ่าตัวตาย
ภาพจาก อีจัน

ฆ่าตัวตาย
ภาพจาก อีจัน

ฆ่าตัวตาย
ภาพจาก อีจัน

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
วิศวกรหายตัว 7 ปี ตร. มุ่งปมฆ่าตัวตาย พบเครียดเรื่องงาน-เคยเสิร์ชหาวิธีฆ่าตัวตาย โพสต์เมื่อ 14 กรกฎาคม 2561 เวลา 10:19:10 12,462 อ่าน
TOP