แฉเส้นทางเงิน บูม จิรัชพิสิษฐ์ เอี่ยวพี่ชาย-พี่สาว พบตัวการใหญ่คือเจ้าพ่อตลาดหุ้น


          แฉเส้นทางเงิน บูม จิรัชพิสิษฐ์ เอี่ยวพี่ชาย-พี่สาว อายัดคืนแล้ว 200 ล้าน พบตัวการใหญ่คือเจ้าพ่อตลาดหุ้น

บูม จิรัชพิสิษฐ์ จารวิจิต
ภาพจาก สปริงนิวส์

          จากกรณีการจับกุม นายจิรัชพิสิษฐ์ จารวิจิต หรือ บูม อายุ 27 ปี นักแสดงดาวรุ่ง หลังตกเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญา ข้อหาร่วมกันฟอกเงิน หลังร่วมกับพวกสมคบและหลอกลวงชาวต่างชาติ โดยการชักชวนเหยื่อให้ร่วมลงทุนประกอบธุรกิจซื้อ-ขาย สกุลเงินดิจิทัล เป็นเงินกว่า 5.5 ล้านเหรียญสหรัฐ คิดเป็นเงินบาทกว่า 797 ล้านบาท (อ่านข่าว : บูม จิรัชพิสิษฐ์ จารวิจิต ดาราหนุ่มถูกรวบ คดีฟอกเงิน-เสียหายเกือบ 800 ล้าน)

          ความคืบหน้าเรื่องนี้ วันที่ 9 สิงหาคม 2561 พล.ต.ต. ไมตรี ฉิมเฉิด ผู้บังคับการกองปราบปราม เผยว่า จากการสอบสวนพบว่า นายบูม และพี่สาว ได้เปิดบัญชีรับโอนเงินจากผู้เสียหายชาวต่างชาติ แทนพี่ชายซึ่งเป็นตัวการหลักในขบวนการนี้ สำหรับเงินที่ได้จากการหลอกร่วมลงทุนนี้ จะกระจายไปในครอบครัวเครือข่ายหลายคน จากการตรวจสอบเส้นทางการเงินพบว่า มีบัญชีที่เกี่ยวข้องกว่า 40 บัญชี ซึ่งเจ้าหน้าที่สามารถอายัดเงินได้แล้วกว่า 200 ล้านบาท

บูม จิรัชพิสิษฐ์ จารวิจิต
ภาพจาก สำนักข่าวไทย

          ล่าสุด นายบูมยังคงให้การปฏิเสธ บอกเพียงว่าไม่มีส่วนรู้เห็น อีกทั้งยังอ้างว่าบัญชีดังกล่าวได้ถูกพี่ชายนำไปใช้ ปัจจุบันพบว่าพี่ชายนายบูมได้เดินทางออกนอกประเทศไปแล้ว ส่วนพี่สาวได้ติดต่อขอเข้ามอบตัวแล้ว โดยภายในวันพรุ่งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบปราม จะนำตัวนายบูมไปฝากขังที่ศาลอาญา รัชดาภิเษก ต่อไป

          ทั้งนี้ จากข้อมูลทราบว่าขบวนการดังกล่าว มีตัวการเป็นเจ้าพ่อตลาดหลักทรัพย์ชื่อดังอีกด้วย นอกจากนี้หลังนักลงทุนต่างชาติซึ่งตกเป็นเหยื่อรู้ตัวว่าถูกฉ้อโกง ก็ได้รับการติดต่อจากอดีตนายตำรวจนอกราชการชื่อดัง เพื่อขอเข้าเจรจาไกล่เกลี่ย แต่มีการขอส่วนแบ่งร้อยละ 30 ซึ่งทางผู้เสียหายกลัวว่าจะเข้าข่ายกระทำผิดกฎหมาย จึงเข้าแจ้งความที่กองปราบปรามแทน

ข้อมูลจาก สำนักข่าว INN

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แฉเส้นทางเงิน บูม จิรัชพิสิษฐ์ เอี่ยวพี่ชาย-พี่สาว พบตัวการใหญ่คือเจ้าพ่อตลาดหุ้น โพสต์เมื่อ 9 สิงหาคม 2561 เวลา 16:33:47 82,760 อ่าน
TOP