เปิดใจ สาวน้อยฮีโร่ ช่วยชีวิตฝรั่งนักดำน้ำถ้ำหลวง ถูกน้ำซัดรถจมคลองลึก

 
              เปิดใจ สาวน้อยฮีโร่วัย 13 ปี เป็นคนแรกที่ว่ายน้ำฝ่ากระแสน้ำเชี่ยวช่วย 2 ฝรั่งนักดำน้ำที่เคยช่วยเหลือทีมหมูป่า ถูกน้ำซัดรถตกลงคลองลึกที่ จ.นครศรีธรรมราช ขณะที่นายอำเภอเตรียมมอบเกียรติบัตรเชิดชูความเป็นจิตอาสา
ช่วยคนจมน้ำ
ภาพจาก Workpoint News

ช่วยคนจมน้ำ
ภาพจาก Workpoint News

             จากเหตุการณ์รถกระบะของ 2 นักดำน้ำชาวต่างชาติ ถูกกระแสน้ำท่วมพัดลงจมคลองสินปุน อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช หลังขับรถตามจีพีเอส ซึ่งหนึ่งในนั้นเป็นนักดำน้ำที่เคยร่วมช่วยทีมหมูป่าอะคาเดมีแม่สายติดถ้ำหลวง โดยเหตุการณ์ดังกล่าว ได้ชาวบ้านร่วมกับทหาร และกู้ภัยในพื้นที่ช่วยเหลือจนปลอดภัยนั้น (อ่านข่าว : เกือบไปแล้ว ! ฝรั่งนักดำน้ำช่วยทีมหมูป่า ถูกน้ำซัดรถจมคลองลึก หลังขับตาม GPS)

             ล่าสุด (11 สิงหาคม 2561)  Workpoint News  รายงานว่า ภารกิจช่วยเหลือในครั้งนี้ มีเด็กหญิงวัย 13 ปี สวมชุดเนตรนารี เป็นคนแรกที่พบเห็นเหตุการณ์และว่ายน้ำเข้าไปช่วยนักดำน้ำทั้งสองคน ก่อนจะว่ายน้ำกลับมาแจ้งพ่อแม่ให้นำชาวบ้านและแจ้งกู้ภัยมาช่วย โดยสาวน้อยชื่อว่า ด.ญ.จารุวรรณ ศรีสุกใส นักเรียนชั้น ม. 1 โรงเรียนบ้านควนประชาสรรค์ อ.ทุ่งใหญ่

ช่วยคนจมน้ำ
ภาพจาก Workpoint News

ช่วยคนจมน้ำ
ภาพจาก Workpoint News

             ทั้งนี้ ตลอดเวลาในการให้ความช่วยเหลือ ด.ญ.จารุวรรณ จะอยู่กับทีมช่วยเหลือ โดยว่ายน้ำไปมาระหว่างถนนและรถของชาวต่างชาติ ระยะทางประมาณ 100 เมตร จนสามารถช่วยเหลือสองนักดำน้ำ รวมทั้งลากรถขึ้นมาได้สำเร็จ สร้างความประทับใจให้กับสองนักดำน้ำ และทึ่งในความสามารถของเด็กหญิงคนนี้เป็นอย่างมาก พร้อมยกให้เป็นฮีโร่ในการช่วยเหลือครั้งนี้

ช่วยคนจมน้ำ

ช่วยคนจมน้ำ

ช่วยคนจมน้ำ
           ขณะที่ สำนักข่าวไทย  เผยบทสัมภาษณ์ของ ด.ญ.จารุวรรณ หรือน้องกาแฟ เล่าถึงวันเกิดเหตุว่า ตอนนั้นตนกำลังกลับจากโรงเรียน จู่ ๆ มีเพื่อนวิ่งมาบอกว่า มีรถฝรั่งตกน้ำจึงวิ่งไปดู และกระโดดว่ายน้ำไปยังจุดที่รถของฝรั่งจมอยู่ พบฝรั่ง 2 คน นั่งอยู่บนหลังคารถ จึงบอกให้เขาไปนั่งในจุดที่เป็นเนินสูงที่ไม่มีน้ำ จากนั้นก็ไปตามคนมาช่วย

           ด้านแม่น้องกาแฟ บอกว่า ภูมิใจที่ลูกเป็นคนกล้าหาญและมีจิตอาสา ลูกตนเป็นเด็กดี ว่านอนสอนง่าย ช่วยครอบครัวทำงานก่อนไปโรงเรียนทุกวัน

           ทั้งนี้ ทางอำเภอเตรียมมอบเกียรติบัตร และทุนการศึกษาให้กับน้องกาแฟในวันที่ 14 สิงหาคม นี้ ตอบแทนความมีจิตอาสาช่วยเหลือชาวต่างชาติในครั้งนี้


 

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก สำนักข่าวไทย, Workpoint News  

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เปิดใจ สาวน้อยฮีโร่ ช่วยชีวิตฝรั่งนักดำน้ำถ้ำหลวง ถูกน้ำซัดรถจมคลองลึก โพสต์เมื่อ 12 สิงหาคม 2561 เวลา 11:21:16 7,185 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP