โฆษิต เพชรประดับ ล้ม 2 เต็งจากจีน ก่อนฝ่า ลี ดอง คุน ทะลุชิงเจแปน โอเพ่น

          โฆษิต เพชรประดับ ฟอร์มแกร่งต่อเนื่องหลังเอาชนะ 2 ตัวเต็งจากจีน ก่อนชนะ ลี ดอง คุน จากเกาหลีใต้ ผ่านเข้าดวลเจ้าภาพรอบชิงชนะเลิศ แบดมินตัน เจแปน โอเพ่น
โฆษิต เพชรประดับ
ภาพจาก Kazuhiro NOGI / AFP

          วันที่ 15 กันยายน 2561 การแข่งขันแบดมินตัน รายการระดับ บีดับเบิลยูเอฟ เวิลด์ทัวร์ 750 ไดฮัทสุ โยเน๊กซ์ เจแปน โอเพ่น 2018 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ประเภทชายเดี่ยวรอบรองชนะเลิศ เป็นการพบกันระหว่าง "เพชร" โฆษิต เพชรประดับ มืออันดับ 26 ของโลก กับ ลี ดอง คุน มืออันดับ 33 ของโลกจากเกาหลีใต้

          ก่อนหน้านี้ โฆษิต เพิ่งสร้างความฮือฮาหลังสามารถล้ม ฉี อู้ฉี ดีกรีรองแชมป์โลกปีล่าสุดและมือ 3 ของโลก มาในรอบแรก ก่อนที่ต่อมาจะเอาชนะ เฉิน หลง อดีตมือหนึ่งของโลกจากจีนได้อีกด้วย

          ทั้งนี้เกมแรก โฆษิต โชว์ฟอร์มโหดเอาชนะ ลี ดอง คุน ไปได้อย่างขาดลอย 21-12 ส่วนเกมที่สอง คู่แข่งจะยกระดับขึ้นมาสู้กันได้อย่างสนุกสูสี แต่ก็เป็น โฆษิต ที่แน่นอนกว่า สามารถชนะไปได้ 21-16 เก็บชัยชนะ 2-0 เกม ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศได้สำเร็จ

          สำหรับรอบชิงชนะเลิศ โฆษิต จะผ่านไปเจอกับ เคนโตะ โมโมตะ มือวางอันดับ 4 ของโลก และแชมป์โลกคนล่าสุดจากญี่ปุ่น โดยจะแข่งขันกันในวันอาทิตย์ที่ 16 กันยายน

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
โฆษิต เพชรประดับ ล้ม 2 เต็งจากจีน ก่อนฝ่า ลี ดอง คุน ทะลุชิงเจแปน โอเพ่น โพสต์เมื่อ 15 กันยายน 2561 เวลา 16:53:14 7,953 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP