รวบผู้ต้องสงสัยฆ่าข่มขืน นักข่าวบัลแกเรีย ตร. ไม่กล้าฟันธง ถูกอุ้มฆ่าหรือไม่              ตำรวจจับกุมผู้ต้องสงสัย คดีฆ่าข่มขืน วิกตอเรีย มาริโนวา นักข่าวชื่อดังชาวบัลแกเรีย รายงานเผย ตำรวจยังไม่กล้าฟันธงว่าการเสียชีวิตของเธอ เกี่ยวกับเรื่องที่เธอทำข่าวเปิดโปงนักการเมืองทุจริตหรือไม่


นักข่าว
ภาพจาก Виктория Маринова

           วันที่ 10 ตุลาคม 2561 สำนักข่าวบีบีซี รายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจบัลแกเรียจับกุม นายเซเวริน คราซิมิรอฟ ในฐานะผู้ต้องสงสัยคดีฆาตกรรม วิกตอเรีย มาริโนวา (Viktoria Marinova) นักข่าวสาวชื่อดัง วัย 30 ปี ผู้ถูกข่มขืนและฆ่า ก่อนจะถูกนำศพมาโยนทิ้งไว้บริเวณชายป่า ในพื้นที่เมืองรูเซ ทางตอนเหนือของประเทศบัลแกเรีย โดยตำรวจเปิดเผยว่า จากหลักฐานที่มีในขณะนี้ ยังไม่สามารถระบุได้ว่าการฆาตกรรมดังกล่าว เกี่ยวข้องกับการที่เธอนำเสนอข่าวเปิดโปงนักการเมืองทุจริตคอร์รัปชันหรือไม่ (อ่านเพิ่มเติมที่ : นักข่าวบัลแกเรีย เปิดโปงนักการเมืองทุจริต ไม่กี่วันผ่านไป กลายเป็นศพ ถูกฆ่าข่มขืน)

           เจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามจับกุม นายเซเวริน ผู้ต้องสงสัย ได้ในวันที่ 9 ตุลาคม ขณะกำลังอยู่ในประเทศเยอรมนี รายงานของบีบีซี ระบุว่า เขาเป็นชายชาวโรมาเนีย เชื้อสายยูเครน แต่อย่างไรก็ตาม ยังไม่สามารถระบุได้แน่ชัดว่าเขาถือสัญชาติใดกันแน่ เนื่องจากสื่อหลายแห่งนำเสนอข้อมูลต่างกัน บางแห่งระบุว่าเป็นชาวโรมาเนีย ในขณะที่บางแห่งกล่าวว่าเป็นชาวบัลแกเรีย โดยสื่อท้องถิ่นเผยว่า เซเวรินได้เดินทางออกนอกประเทศ ในวันที่ 7 ตุลาคม หรือ 1 วัน หลังจากที่พบศพวิกตอเรีย

           ข้อมูลจากเดอะการ์เดี้ยน ระบุว่า เซเวรินเป็นชายหนุ่มอายุ 21 ปี เคยมีประวัติถูกจับกุม ฐานขโมยเศษเหล็ก โดยตำรวจเผยว่าหลักฐานดีเอ็นเอบางอย่างของเซเวริน ตรงกับหลักฐานดีเอ็นเอที่พบในบริเวณที่พบศพวิกตอเรีย แต่อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ก็ได้ปล่อยตัวเขาไปหลังจากสอบสวน โดยไม่ได้แจ้งข้อหาใด ๆ และจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทางตำรวจบัลแกเรียมองว่ามันอาจจะเป็นเพียงการฆ่าข่มขืนธรรมดา แต่ก็ไม่ได้ละเว้นข้อสันนิษฐานอื่น ๆ เพราะมันอาจเกิดจากอะไรก็ได้

นักข่าว
ภาพจาก Виктория Маринова

นักข่าว
ภาพจาก Виктория Маринова

 
            สำหรับเรื่องงานล่าสุดของวิกตอเรีย ที่เป็นรายการข่าวเปิดโปงการฟอกเงินที่โยงใยไปถึงนักการเมืองผู้มีอิทธิพล และกลุ่มธุรกิจยักษ์ใหญ่นั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่กล้าฟันธงว่ามันเกี่ยวข้องกันหรือไม่ พร้อมกล่าวว่า จากการพูดคุยกับครอบครัวและเพื่อนร่วมงานของเธอ พวกเขาก็ไม่ได้ให้ข้อมูลใด ๆ ที่โยงถึงงานชิ้นนี้

             อย่างไรก็ตาม ข่าวลือที่ว่าวิกตอเรียอาจเป็นเหยื่อการเมือง และถูกอุ้มฆ่า ก็ได้แพร่สะพัดไปทั่ว และเธอเองก็เป็นนักข่าวที่มีชื่อเสียงคนที่ 3 ของสหภาพยุโรป ที่เสียชีวิตอย่างมีเงื่อนงำ ในช่วง 1 ปีที่ผ่านมา

             ทั้งนี้บริเวณจัตุรัสใจกลางกรุงโซเฟีย เมืองหลวงของประเทศบัลแกเรีย ได้มีการจัดงานไว้อาลัยแด่การจากไปของวิกตอเรีย นักข่าวสาวขวัญใจประชาชน โดยมีประชาชนหลายร้อยคนได้เดินทางมาวางดอกไม้ จุดเทียน และสวดมนต์ถึงเธอ ขอให้ดวงวิญญาณของเธอไปสู่สุคติ

https://twitter.com/SputnikInt/status/1049910616553648128

นักข่าว
ภาพจาก Виктория Маринова

นักข่าว
ภาพจาก Виктория Маринова

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
รวบผู้ต้องสงสัยฆ่าข่มขืน นักข่าวบัลแกเรีย ตร. ไม่กล้าฟันธง ถูกอุ้มฆ่าหรือไม่ โพสต์เมื่อ 11 ตุลาคม 2561 เวลา 11:40:41 4,564 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP