x close

ของขวัญวันพ่อ 10 ไอเดียสุดเก๋ทำของขวัญให้พ่อ


          ของขวัญวันพ่อเนื่องใน วันพ่อแห่งชาติ 5 ธันวา ให้อะไรพ่อดี วันนี้เรามี 10 ไอเดียสุดเก๋ทำของขวัญให้พ่อมาฝาก

          อีกไม่นานก็ใกล้จะถึงวันพ่อแล้ว ไม่รู้ว่าเพื่อน ๆ ได้เตรียมของขวัญอะไรให้กับคุณพ่อกันบ้างหรือยังคะ? หลายคนคงกำลังคิดจะซื้อของขวัญราคาแพงให้ ทั้งที่ความจริงแล้ว ของขวัญ ไม่จำเป็นต้องเป็นสิ่งของราคาแพงแต่อย่างใด ดังนั้นเราจะเสียเงินเป็นจำนวนมากไปกับของเหล่านั้นทำไมเนอะ  วันนี้เรามี 10 สุดยอดไอเดียของขวัญวันพ่อ โดยที่ไม่ต้องเปลืองเงินในกระเป๋าของคุณมาก มาแนะนำให้ค่ะ

          1. ประดิษฐ์ของขวัญทำมือ

          ไม่ว่าจะเป็นการทำกรอบรูปที่มีรูปภาพของคุณกับคุณพ่อ เพื่อเป็นที่ระลึกเสมอว่า จะมีเรา 2 พ่อลูกเคียงข้างกันตลอดไป ดูแล้วทำให้รู้สึกอบอุ่น หากอยู่บนโต๊ะทำงานคุณพ่อ หรือภายในบ้าน ก็น่าจะดี หรือใครมีฝีมือทางด้านการทำอาหาร หรือทำขนม จะลองลงมือสักตั้งเพื่อพ่อของคุณ ก็ดูดีอยู่นะ

          2. อาสาทำงานบ้านแทน

          คุณพ่อบ้านบางคนอาจเบื่อหน่ายกับการทำงานบ้านทุกวัน ลองอาสาช่วยงานท่านดูบ้างสิ เชื่อเถอะว่างานบ้านเป็นสิ่งเล็กน้อยที่เราจะช่วยแบ่งเบาท่านได้บ้าง ยอมเหนื่อยหน่อยน่าจะไหวกันใช่ไหม เอ..แต่เราว่า ถ้าทำบ่อยๆ คุณพ่อคงยิ่งปลื้มแน่ๆ 

          3. ให้เวลาท่านบ้าง

          "เวลา" คงเป็นของขวัญ ซึ่งไม่มีเงินจำนวนไหนซื้อได้ แต่เป็นสิ่งสำคัญต่อจิตใจมาก ให้เวลากับท่าน ไม่เฉพาะเพียงแค่วันพ่อ แต่ให้ทุกวัน วันละเล็กน้อย ท่านก็มีความสุขแล้วค่ะ

          4. พาคุณพ่อออกไปข้างนอก

          หาเวลาสักวันสองวัน จูงมือท่านพาออกไปข้างนอก เช่น กินข้าว ดูหนัง หรือเดินเล่นตามสวนสาธารณะ ไม่จำเป็นต้องไปไหนไกล เพราะสิ่งที่สำคัญคือ เราได้ทำกิจกรรมร่วมกับครอบครัวต่างหาก

          5. พาท่านออกไปดูกีฬาที่ท่านชอบ

          คุณพ่อหลายท่านคงจะเป็นแฟนกีฬาต่าง ๆ ที่ท่านมักใช้เวลาเฝ้าหน้าจอเพื่อรอชม ลองเปลี่ยนบรรยากาศพาท่านออกไปชมทีมโปรดที่สนาม เพื่อเปลี่ยนบรรยากาศดู และจะทำให้ท่านชื่นใจในตัวคุณที่ใส่ใจว่าท่านชอบอะไร          6. ซื้ออุปกรณ์หรือเครื่องมือให้


          ไม่จำเป็นต้องซื้อของราคาแพงให้ แค่ดูตามความเหมาะสมกับเงินในกระเป๋าของเรา เป็นของขวัญเล็ก ๆ น้อยให้ก็พอ เช่น ซองกันกระแทกโทรศัพท์มือถือ อุปกรณ์การซ่อมแซมบ้าน เครื่องมือต่างๆ ในการทำสวน เป็นต้น 

          7. ช่วยเติมเต็มความเป็นพ่อครัว

          หากคุณพ่อของคุณเป็นพ่อครัวหัวป่า ชอบทำอาหารและมักจะลงมือทำอาหารเองอยู่เป็นประจำ ซื้อหนังสือทำอาหารให้ท่านใหม่สักเล่ม อุปกรณ์ทำอาหาร หรือจะเป็นเครื่องปรุงต่าง ๆ ก็เติมเต็มความสุขของท่านได้นะ

          8. หาอุปกรณ์สำหรับงานฝีมือ


          คุณพ่อหลายท่านอาจเป็นนักประดิษฐ์ของทำมือตัวยง ลองหาอุปกรณ์หรือเครื่องมือใหม่ ๆ มาให้ท่านใช้สิคะ อาจดูเป็นของขวัญธรรมดา แต่เป็นสิ่งล้ำค่าสำหรับยอดนักประดิษฐ์ทั้งหลายเชียวล่ะ

          9. ชวนกันออกกำลังกาย

          นอกจากจะเป็นการใช้เวลาอยู่ด้วยกันแล้ว ยังทำให้ทั้งเราและคุณพ่อ มีสุขภาพร่างกายที่สมบูรณ์แข็งแรงอีกด้วย ประโยชน์สองต่อเลยทีเดียว

          10. หากิจกรรมทำที่บ้านร่วมกัน

          อาจจะเล่นเกมส์ ดู DVD หนังดีๆ สักเรื่อง สอนให้ท่านใช้งานอินเทอร์เน็ต เพื่อดูข่าวสารข้อมูล เรื่องต่างๆ ที่ท่านสนใจ โดยกิจกรรมต่างๆ นี้ก็จะช่วยกระชับความสัมพันธ์ให้ครอบครัวคุณให้แน่นแฟ้นกันเลยทีเดียวล่ะ

          เห็นไหมคะว่า แท้จริงแล้ว สิ่งเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่ดูเหมือนไม่มีราคาและทำได้โดยไม่ต้องใช้เงินซื้อ มีคุณค่าทางจิตใจมากกว่าสิ่งของราคาแพง ความรักไม่จำเป็นต้องใช้วัตถุที่มีมูลค่าแพง เป็นหน่วยวัดความรักของเราที่มีต่อคุณพ่อ สิ่งสำคัญคือ การให้ความรัก ความใส่ใจกับท่าน ซึ่งเป็นสิ่งยืนยันความรักของเราได้ดีกว่าสิ่งอื่นใด วันพ่อปีนี้หรือวันไหน ๆ จงมอบความรักที่คุณมีให้กับท่านอย่างสม่ำเสมอนะคะ


 
 รวม กลอนวันพ่อ ประวัติวันพ่อแห่งชาติ คำขวัญวันพ่อ การ์ดวันพ่อ เรียงความวันพ่อ คลิกเลย
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ของขวัญวันพ่อ 10 ไอเดียสุดเก๋ทำของขวัญให้พ่อ อัปเดตล่าสุด 4 ธันวาคม 2563 เวลา 23:16:15 131,120 อ่าน
TOP