ประวิตร แจงเงินทอดกฐิน 32 ล้าน ส่วนใหญ่เป็นเงินเพื่อน - ของตัวเองแค่ 3 พัน

          พล.อ. ประวิตร วงษ์สุวรรณ แจงปมหอบเงินสด 32 ล้าน ทอดกฐินที่นครพนม จนโดนจับตาเรื่องความรวย เป็นการทำบุญร่วมกับเพื่อน ๆ ที่ไม่ใช่ทหาร ยันโปร่งใส


          จากกรณีที่ พล.อ. ประวิตร วงษ์สุวรรณ หอบเงินสดกว่า 32 ล้านบาท ทอดกฐินสร้างมหาเจดีย์ ที่วัดโฆสมังคลาราม จ.นครพนม จนถูกจับตามองเรื่องความร่ำรวยนั้น ล่าสุด (6 พฤศจิกายน 2561) พล.อ. ประวิตร ก็ได้เปิดใจถึงเรื่องดังกล่าวแล้ว

          ทั้งนี้ พล.อ. ประวิตร เผยว่า เป็นการทำบุญร่วมกับเพื่อน ๆ ที่รู้จักกันตั้งแต่วัยเด็ก ซึ่งไม่ใช่ทหาร และตนเองได้ออกเงินทำบุญเพียง 3,000 บาทเท่านั้น ยืนยันว่าโปร่งใส สามารถตรวจสอบได้

          ส่วนกรณีการแจกปฏิทินรูปนายทักษิณ ชินวัตร และ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี นั้น มองว่าสามารถทำได้ และไม่มีความผิด แต่ต้องตรวจสอบว่าเกี่ยวข้องกับพรรคการเมืองหรือไม่ ซึ่งหากทำโดยส่วนตัวก็เป็นเรื่องที่สามารถทำได้ แต่ก็ต้องพิจารณาว่าสมควรหรือไม่ เพราะบุคคลในภาพเป็นนักโทษหนีคดี แต่ทางรัฐบาลไม่ได้มีนโยบายเกี่ยวกับเรื่องนี้ เพราะไม่ได้เดือดร้อนอะไร

ข้อมูลจาก สำนักข่าว INN

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ประวิตร แจงเงินทอดกฐิน 32 ล้าน ส่วนใหญ่เป็นเงินเพื่อน - ของตัวเองแค่ 3 พัน โพสต์เมื่อ 6 พฤศจิกายน 2561 เวลา 23:29:50 63,856 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP