หนุ่มใหญ่ใจถึง เลี้ยงจระเข้ไว้เฝ้าบ้าน ผ่าน 20 ปี รู้สึกรักเหมือนเป็นลูก

          เผยเรื่องราวของ เจ้าทอง จระเข้วัย 20 ปี เจ้าของเผยเลี้ยงมาให้เฝ้าบ้าน ยันไม่มีพิษภัย มักออกมากลางถนนจนชาวบ้านชินตา รับรักเหมือนลูกคนที่ 3 ของบ้าน

จระเข้
 ภาพจาก ชนกพงศ์ คล้ายขำ

         วันที่ 12 ธันวาคม 2561 เพจเฟซบุ๊ก สำนักข่าวพิษณุโลก ได้เผยเรื่องราวของ "เจ้าทอง" จระเข้ ขนาดใหญ่ ซึ่งเดินไปมาในบ้าน เป็นภาพชินตาภายในชุมชนวัดพันปี จ.พิษณุโลก มาตลอด 20 ปี หลังจากที่ นายคณาธิป นาทิพย์ หรือ แดง พันปี อายุ 53 ปี ได้นำจระเข้ตัวนี้มาจากจังหวัดนครสวรรค์ มาเลี้ยงไว้ให้เด็ก ๆ ดู รวมถึงหวังให้ช่วยเฝ้าบ้านอีกด้วย

         
นายคณาธิป เล่าว่า เมื่อ 20 ปีก่อน ได้ไปซื้อจระเข้มา 2 ตัว คือ เจ้าทอง และเจ้าเงิน โดยเจ้าทอง มีลักษณะนิสัยไม่ดุร้าย จึงนำออกจากบ่อมาเลี้ยงแบบปล่อย ให้มันเดินไปเดินมาในบ้าน เป็นจระเข้เฝ้าบ้าน ส่วนเจ้าเงิน ยังคงเลี้ยงอยู่ในบ่อมาจนถึงปัจจุบัน

จระเข้
 ภาพจาก ชนกพงศ์ คล้ายขำ
      
          นายคณาธิป ยอมรับว่า ผ่านมา 20 ปี รู้สึกรักเจ้าทอง เปรียบเสมือนเป็นลูกคนที่ 3 ของบ้าน ทุกวันหากอยู่บ้านก็จะเฝ้าดูแล การกิน การนอน ให้เจ้าทองเสมอ บางวันเจ้าทองจะเดินออกไปนอนขวางกลางถนน จนต้องรีบไล่ให้กลับบ้านไป จนเป็นที่ชินตาของชาวบ้านในชุมชน

จระเข้
 ภาพจาก ชนกพงศ์ คล้ายขำ

จระเข้
 ภาพจาก ชนกพงศ์ คล้ายขำ
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก
เพจเฟซบุ๊ก สำนักข่าวพิษณุโลก

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
หนุ่มใหญ่ใจถึง เลี้ยงจระเข้ไว้เฝ้าบ้าน ผ่าน 20 ปี รู้สึกรักเหมือนเป็นลูก โพสต์เมื่อ 13 ธันวาคม 2561 เวลา 14:21:38 17,273 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP