เด็กแว้นโชว์ภาพสมอง โพสต์อาลัยเพื่อน ชี้ตกใจแต่ไม่กลัว แว้นแล้วตายก็มีบ่อย

            วิจารณ์สนั่น ! เด็กแว้นแชะภาพสมองเพื่อน โพสต์อาลัย ชี้ตกใจแต่ไม่กลัว แว้นแล้วตายก็มีบ่อย ใครเลิกได้ก็ขอให้เลิก แต่ส่วนตัวมันยังเลิกไม่ได้
แก๊งแว้นชนสนั่น15คันรวด

            จากกรณีอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ของแก๊งเด็กแว้นเกี่ยวกันจนล้ม ชนกันสนั่นกว่า 15 คัน ขณะนัดกันมาแข่งประลองความเร็วบนถนนพระราม 2 ต.บางกะเจ้า อ.เมือง จ.สมุทรสาคร ซึ่งเจ้าหน้าที่พบตัวผู้บาดเจ็บ 18 คน และมีผู้เสียชีวิตอีก 1 คน อยู่ในสภาพสยอง ศีรษะแตกสมองกระจาย [อ่านข่าว : ชนสนั่น 15 คันรวด ! แก๊งแว้นนัดซิ่ง ถ.พระราม 2 แต่พลาดชนกันเอง ดับ 1 เจ็บเพียบ

            ความคืบหน้าเรื่องนี้ วันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2562 รายการเรื่องเล่าเช้านี้ ทางช่อง 3 รายงานว่า ในระหว่างที่เจ้าหน้าที่กำลังรวบรวมอวัยวะของผู้ตายมาจัดเก็บรวมกัน รวมถึงนำสมองที่ตกอยู่บนพื้นถนนมาวางบนกระดาษห่อ พบว่ามีกลุ่มเพื่อนวัยรุ่นของผู้ตายรายหนึ่ง ได้ถ่ายภาพสมองของเพื่อนที่ประสบอุบัติเหตุ มาโพสต์ลงเฟซบุ๊ก พร้อมระบุข้อความว่า "เหลือแค่ชื่อกับความทรงจำดี ๆ สินะ #ชาติหน้าขอให้เกิดมารู้จักกันอีกนะ"

แก๊งแว้นชนสนั่น15คันรวด

            โพสต์ดังกล่าวนำมาซึ่งเสียงวิพากษ์วิจารณ์กันในวงกว้าง โดยจากนั้นทีมข่าวได้ติดต่อไปยังวัยรุ่นเจ้าของโพสต์ข้างต้น ซึ่งเจ้าตัวก็ได้เปิดเผยว่า กลุ่มของตนนั้นมักจะมารวมตัวกันเกือบทุกสัปดาห์ ทุกวันศุกร์และวันเสาร์ สำหรับอุบัติเหตุดังกล่าวเกิดหลังจากที่พวกตนนัดรวมตัวกันภายในปั๊มน้ำมัน แต่เนื่องจากมีกลุ่มตำรวจติดตามมา จึงได้ยกพลย้ายไปยังอีกจุดหนึ่ง ซึ่งตำรวจก็ยังคงตามมาไล่จึงได้ย้ายที่กันไปบนถนนพระราม 2 ฝั่งขาออก แต่ระหว่างที่หนีตำรวจกันชุลมุนนั้น ผู้ตายซึ่งขี่รถในท่ายกล้อ ได้ไปเกี่ยวกับรถคันอื่นจนล้ม และมีรถถูกเกี่ยวล้มต่อ ๆ กันไปมากกว่า 20 คัน

แก๊งแว้นชนสนั่น15คันรวด

            โดยคนที่บาดเจ็บหนักก็นอนรอตำรวจมาช่วย ส่วนที่เหลืออีกเป็นร้อยคนได้หลบหนีไป ส่วนตัวยอมรับว่าตกใจ เพราะสภาพผู้ตายเละมาก เต่ก็ไม่ได้กลัวอะไร เพราะก็มีข่าวเด็กแว้นเสียชีวิตบ่อย ๆ และตนกับผู้ตายก็ไม่ได้รู้จักกันเป็นการส่วนตัว

            ผู้โพสต์ยังระบุอีกว่า ตนเป็นเด็กแว้นมา 5 ปีแล้ว เพราะความชอบ มักจะหนีแม่ออกมาแต่งรถและซิ่งแข่งกัน โดยจะวิ่งรถแข่งกันบนถนนทางหลวงที่มีรถวิ่ง  อย่างไรก็ตามอยากบอกคนอื่น ๆ ว่าถ้าเลิกได้ก็อยากให้เลิก เพราะชีวิตนั้นสำคัญ แต่ส่วนตัวตนยังเลิกไม่ได้

แก๊งแว้นชนสนั่น15คันรวด

            ทางด้านพนักงานปั๊มที่เห็นเหตุการณ์ ยอมรับว่า กลุ่มแว้นได้สร้างความรำคาญแก่ผู้ที่พบเห็น ทั้งเสียงท่อดัง เสียงเครื่องยนต์ ตนเคยเตือนกลุ่มพวกนี้ไปแล้วเพราะชอบมาเบิ้ลเครื่องในปั๊มกันหลายครั้ง แต่ก็ไม่เชื่อฟัง เคยถามด้วยว่าทำไมต้องเบิ้ลเครื่อง แต่เเด็กแว้นก็บอกว่า "ทำท่อมาก็ต้องเบิ้ลดิพี่" โดยตนยังสังเกตว่ากลุ่มเด็กเหล่านี้ส่วนมากเป็นเยาวชน มีอายุเพียง 14-16 ปี เท่านั้น

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เด็กแว้นโชว์ภาพสมอง โพสต์อาลัยเพื่อน ชี้ตกใจแต่ไม่กลัว แว้นแล้วตายก็มีบ่อย โพสต์เมื่อ 11 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 10:53:41 53,783 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP