พ่อ นศ. อาชีวะถูกยิงดับ ชี้ถึงลูกยิง ตร. ก่อน ก็ไม่ควรโต้กลับ 4 นัด-ลั่นไม่ยุ่งยาบ้า

        พ่อ แม่ร่ำไห้รับศพลูกชาย นศ. อาชีวะ ถูกตำรวจยิงเสียชีวิต ชี้หากลูกยิงปืนใส่ตำรวจก่อน ก็ไม่ควรยิงโต้กลับ 4 นัด ยันลูกไม่เคยยุ่งยาเสพติด ด้านเพจดังแฉประวัติเคยโดนจับคดียา


พ่อ นศ.อาชีวะถูกยิงดับ
ภาพจาก สำนักข่าว INN

        วันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2562 พันจ่าอากาศเอก นภัสกร บุญรัตน์ พร้อมด้วยนางเจียมใจ บุญรัตน์ พ่อและแม่ของนายเอกชัย บุญรัตน์ อายุ 22 ปี นักศึกษาเทคโนโลยีบางกะปิ ชั้นปีที่ 4 คณะช่างยนต์ ที่ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติด กองบังคับการตำรวจนครบาล 4 ยิงเสียชีวิต จากการเข้าใจผิดคิดว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นคู่อริต่างสถาบัน หลังกลับจากงานเลี้ยงของสถาบัน เดินทางติดต่อเข้ารับศพนายเอกชัย ที่สถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ เพื่อนำไปบำเพ็ญกุศล

        โดย พันจ่าอากาศเอก นภัสกร บุญรัตน์ บิดา เปิดเผยผลการชันสูตรว่า ลูกชายสูญเสียโลหิตปริมาณมากในช่องอก จากบาดแผลกระสุนปืนทำร้ายหัวใจและปอด ส่วนผลการชันสูตรอย่างละเอียดคาดว่าจะทราบในอีก 45 วัน พร้อมเรียกร้องสำนักงานตำรวจแห่งชาติทำคดีอย่างตรงไปตรงมา หากผลการตรวจสอบพบว่าลูกชายมีส่วนผิด และเป็นฝ่ายยิงปืนใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจก่อน ก็พร้อมยอมรับความจริง แต่ก็ตั้งข้อสังเกตว่า แม้จะมีการยิงก่อน แต่เจ้าหน้าที่ก็ไม่ควรยิงสวนกลับมาถึง 4 นัด จึงมองว่าอาจเป็นการจงใจทำให้เสียชีวิต ไม่ใช่แค่จับกุมหรือไม่ จึงอยากให้ตรวจสอบและพิสูจน์ในส่วนนี้เพื่อให้เกิดความเป็นธรรม

        พันจ่าอากาศเอก นภัสกร กล่าวต่ออีกว่า ส่วนตัวยังไม่ได้พูดคุยกับคู่กรณี แต่ยืนยันว่าลูกชายไม่เคยยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด ส่วนมีปัญหาทะเลาะก็มีตามประสาเด็กวัยรุ่น แต่ก็คิดว่าไม่ใช่เรื่องใหญ่อะไร เพราะลูกชายก็ไม่ได้มาปรึกษาอีกทั้งก่อนหน้านี้ก็ได้พูดคุยกับลูกตลอด แม้วันก่อนเกิดเหตุลูกชายไม่ได้กลับมาบ้าน

พ่อ นศ.อาชีวะถูกยิงดับ
 ภาพจาก สำนักข่าว INN

        ขณะที่ตำรวจชุดสืบสวนกองบังคับการตำรวจนครบาล 4 นำรถกระบะมาสด้า ไฮแลนเดอร์ 4 ประตู สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน ษห7672 กรุงเทพฯ ของเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เกิดการยิงปะทะกับนักเรียนช่างกลย่านมีนบุรี ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตเมื่อคืนที่ผ่านมา เข้าตรวจหาวิถีกระสุนปืนและร่องรอยการยิง รวมถึงเก็บพยานหลักฐานอื่น ๆ เพิ่มเติมที่สำนักงานพิสูจน์หลักฐานกลาง สํานักงานตํารวจแห่งชาติ

        โดย พลตำรวจตรี ทิวธวัช นครศรี ผู้บังคับการกองพิสูจน์หลักฐานกลาง ระบุว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างการปฏิบัติหน้าที่และรวบรวมพยานหลักฐานของเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน เพื่อส่งมอบให้กับพนักงานสอบสวนในคดี โดยเบื้องต้นยังไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้ ขอเวลาในการทำงานจึงจะทราบข้อเท็จจริง

พ่อ นศ.อาชีวะถูกยิงดับ
        ภาพจาก สำนักข่าว INN

        ขณะเดียวกันมีรายงานว่าการตรวจพิสูจน์วิถีกระสุนในครั้งนี้ เจ้าหน้าที่จะตรวจสอบจำนวนกระสุนที่ถูกยิงไปที่รถกระบะ บริเวณประตูฝั่งคนขับทั้ง 5 นัด ว่ามีการยิงมาจากทิศทางเดียวกันหรือไม่ รวมทั้งระยะห่างไกลจากจุดยิงมากน้อยเพียงใด ซึ่งเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นการยิงหวังผลให้เสียชีวิต ต้องรอตรวจสอบพยานหลักฐานชิ้นอื่น ๆ เพิ่มเติม ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานกลางได้รับพยานหลักฐานมาเพียงแค่รถกระบะเท่านั้น หลักฐานอื่น ๆ เช่น ปลอกกระสุน หัวกระสุน ขณะนี้อยู่ในความดูแลของเจ้าหน้าที่ที่ไปตรวจที่เกิดเหตุยังไม่ได้รับมอบ ซึ่งหากได้รับพยานหลักฐานทั้งหมดแล้วก็อาจจะสามารถชี้ชัดได้ว่ารอยกระสุนปืนทั้ง 5 นัด มาจากปืนกระบอกเดียวกันหรือไม่ รวมถึงผู้ที่ก่อเหตุยิงมีกี่คน

        ทั้งนี้ เฟซบุ๊ก Red Skull ช่วยเหลือเหยื่อจากชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ได้มีการโพสต์ภาพ พร้อมข้อความระบุว่า นายเอกชัย บุญรัตน์ เคยมีประวัติเรื่องยาเสพติด และครอบครองปืนมาแล้ว

พ่อ นศ.อาชีวะถูกยิงดับ
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Red Skull ช่วยเหลือเหยื่อจากชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม

พ่อ นศ.อาชีวะถูกยิงดับ
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Red Skull ช่วยเหลือเหยื่อจากชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม

พ่อ นศ.อาชีวะถูกยิงดับ
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Red Skull ช่วยเหลือเหยื่อจากชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม


ข้อมูลจาก สำนักข่าว INN

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
พ่อ นศ. อาชีวะถูกยิงดับ ชี้ถึงลูกยิง ตร. ก่อน ก็ไม่ควรโต้กลับ 4 นัด-ลั่นไม่ยุ่งยาบ้า โพสต์เมื่อ 11 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 22:29:30 121,679 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP