หรือคดีจะพลิก ? กกต. โชว์หลักฐานยื่นสมัคร ส.ส. วันทิพย์ เขียนเองด้วยลายมือ การศึกษา ป.6

          กกต. เผยหลักฐานใบสมัคร ส.ส. วันทิพย์ กรอกเองด้วยลายมือ ระบุการศึกษา ป.6 หลังออกมาโวย ใส่วุฒิการศึกษาผิด

ภาพจาก สปริงนิวส์

          จากกรณีที่ ผู้สมัคร ส.ส.พรรคเสรีรวมไทย ได้ออกมาระบุว่า เอกสารแนะนำผู้สมัคร ส.ส. ของ กกต. ระบุการศึกษาของ น.ส.วันทิพย์ หิรัญธนาอังกูร ผู้สมัคร ส.ส. จ.นครปฐม เขต 3 พรรคเสรีรวมไทย ว่าจบการศึกษาระดับประถมศึกษาปีที่ 6 ซึ่งเป็นข้อมูลที่ผิดพลาดไม่ตรงกับความจริง เนื่องจากแท้จริงแล้ว น.ส.วันทิพย์ จบการศึกษาระดับปริญญาตรี และกำลังศึกษาต่อในระดับปริญญาโท นอกจากนี้ ทาง กกต. ยังแจ้งว่าหากต้องการแก้ข้อมูลต้องเสียค่าใช้จ่ายเอง ตามที่ได้มีการนำเสนอข่าวไปแล้วนั้น (อ่านข่าว : ผู้สมัคร เสรีรวมไทย โวย กกต. พิมพ์เรียนจบ ป.ตรี เป็น ป.6 หากอยากแก้ต้องจ่ายเงิน)

ภาพจาก สปริงนิวส์

          ล่าสุดวันนี้ (13 มีนาคม 2562) สปริงนิวส์ รายงานว่า สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ได้ออกมาชี้แจง พร้อมนำหลักฐานเอกสารการกรอกข้อมูลส่วนตัว ของนางสาววันทิพย์ หิรัญธนาอังกูร ผู้สมัครหมายเลข 9 เขต 3 นครปฐม ซึ่งยื่นต่อผู้อำนวยการการเลือกตั้งประจำเขต ในวันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2562 โดยเอกสารดังกล่าวถูกเขียนไว้ด้วยลายมือของ น.ส.วันทิพย์ อย่างชัดเจนในช่อง (13) วุฒิการศึกษาสูงสุดว่า จบการศึกษาระดับ ป.6


ภาพจาก สปริงนิวส์

          ซึ่งในเรื่องดังกล่าวเจ้าหน้าที่ฝ่ายจัดทำเอกสารแจ้งเจ้าบ้านนั้น ก็ได้กรอกรายละเอียดโดยยึดตามเอกสารใบสมัครรับเลือกตั้งที่ น.ส.วันทิพย์ ที่ได้กรอกเองด้วยลายมือ ซึ่งถือว่าเป็นการกรอกตามที่ผู้สมัครแจ้ง 

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจากเรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
หรือคดีจะพลิก ? กกต. โชว์หลักฐานยื่นสมัคร ส.ส. วันทิพย์ เขียนเองด้วยลายมือ การศึกษา ป.6 โพสต์เมื่อ 13 มีนาคม 2562 เวลา 17:57:49 67,161 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP