ปิยบุตร โอด จากพยานกลายเป็นผู้ต้องหา โดน คสช. แจ้งจับหมิ่นศาล-พ.ร.บ.คอมฯ

          นายปิยบุตร โอดจากหมายเรียกพยาน กลายเป็นหมายเรียกผู้ต้องหา โดน คสช. แจ้งเอาผิด เผยเหตุต้องเลื่อนเข้าพบ ลั่น 17 เมษายน ไปแน่นอน

         ปิยบุตร แสงกนกกุล

          จากกรณี นายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ โดนหมายเรียกพยาน ให้ไปพบ ปอท. ในวันที่ 3 เมษายน ที่ผ่านมา เวลา 13.00 น. กรณีอ่านแถลงการณ์ของพรรคอนาคตใหม่ ครั้งมีคำสั่งยุบพรรคไทยรักษาชาติ แต่นายปิยบุตรเพิ่งได้รับหมายเรียกก่อนเวลาเพียงไม่กี่ชั่วโมง จึงส่งทนายไปขอเลื่อนเข้าพบพนักงานสอบสวนนั้น (อ่านข่าว : ปิยบุตร โชว์ภาพโดนหมายเรียก เจอ ธนาธร คอมเมนต์ทันที...มีสะดุ้ง)

          ล่าสุด (9 เมษายน 2562) นายปิยบุตร โพสต์ภาพหมายเรียกผู้ต้องหา พร้อมระบุว่า จากหมายเรียกพยานกลายเป็นหมายเรียกผู้ต้องหาแทนแล้ว พ.อ. บุรินทร์ ทองประไพ รับมอบอำนาจจาก คสช. ไปร้องทุกข์กล่าวโทษตน ต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจในความผิดอาญา 2 ฐาน ได้แก่ ดูหมิ่นศาล และนำข้อมูลอันเป็นเท็จเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ โดยน่าจะทำให้เกิดความเสียหายต่อการรักษาความมั่นคงปลอดภัยของประเทศ หรือเกิดความตื่นตระหนกแก่ประชาชนตาม พ.ร.บ.ว่าด้วยการกระทำความผิดทางคอมพิวเตอร์

          โดยหมายเรียกผู้ต้องหาออกวันที่ 5 เมษายน 2562 (2 วัน หลังจากวันที่ตนได้รับหมายเรียกพยานและไปขอเลื่อนนัด) ซึ่งหมายเรียกผู้ต้องหานี้ ให้ตนไปพบเจ้าหน้าที่ตำรวจในวันที่ 9 เมษายน 2562 แต่เนื่องจากตนเดินทางมาเยี่ยมภรรยาที่ต่างประเทศ ตั้งแต่วันที่ 4 เมษายน จึงไม่สามารถไปพบเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ และตนได้ให้ทนายความขอเลื่อนนัดเป็นวันที่ 17 เมษายน แทนแล้ว

          ตนยืนยันว่าวันที่ 17 เมษายน นี้ จะเดินทางไปพบเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ ปอท. แน่นอน และตนมั่นใจว่าในแถลงการณ์ของพรรคอนาคตใหม่ที่ตนอ่านนั้น ไม่มีข้อความใดที่เข้าข่ายความผิดตามที่ พ.อ. บุรินทร์ ทองประไพ และ คสช. กล่าวหา

          ไม่มีเสรีภาพในการแสดงออกซึ่งความคิดเห็น = ไม่มีประชาธิปไตย "ปราศจากเสรีภาพในการตำหนิติเตียน ก็ไม่มีซึ่งคำสรรเสริญเยินยอ" Le Mariage de Figaro, 1778

ปิยบุตร แสงกนกกุล

ปิยบุตร แสงกนกกุล

ปิยบุตร แสงกนกกุล
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ปิยบุตร โอด จากพยานกลายเป็นผู้ต้องหา โดน คสช. แจ้งจับหมิ่นศาล-พ.ร.บ.คอมฯ โพสต์เมื่อ 9 เมษายน 2562 เวลา 20:02:25 5,295 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP