โมเมนต์ซึ้งใจ ลูกรดน้ำดำหัว ตร.ทางหลวง พ่อไม่ได้หยุดไม่เป็นไร หนูไปหาเอง

          คลิปน่ารักซึ้งใจ ลูก ๆ โผล่เซอร์ไพรส์ตำรวจทางหลวงขณะปฏิบัติหน้าที่ เมื่อไม่ได้หยุดงาน ลูกจึงไปหาเอง รดน้ำดำหัวขอพรจากพ่อ และเจ้าหน้าที่ตำรวจท่านอื่น ๆ เป็นโมเมนต์เล็ก ๆ ที่ชื่นใจกันไปทุกคน
 สงกรานต์ 2562
ภาพจาก เฟซบุ๊ก ตำรวจทางหลวงนครราชสีมา

          เทศกาลสงกรานต์คือช่วงเวลาที่คนไทยหลาย ๆ คนเฝ้ารอคอย เพราะเป็นช่วงวันหยุดยาวแล้วผู้คนได้ออกมาเล่นสาดน้ำ ขนทรายเข้าวัดทำบุญ และเป็นช่วงเวลาสำคัญที่ครอบครัวได้อยู่ด้วยกันอย่างพร้อมหน้า แต่ก็ยังมีอีกหลายอาชีพที่ไม่ได้หยุด และทำงานเพื่อคนอื่น เช่นเดียวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงท่านนี้ ซึ่งเมื่อวันสงกรานต์มาถึง เขาก็ออกไปปฏิบัติหน้าที่เพื่อดูแลความเรียบร้อยบนท้องถนน จึงไม่ได้ใช้เวลากับครอบครัว

          แน่นอนว่าลูก ๆ ก็ไม่ลืมว่าวันนี้เป็นวันสำคัญที่ต้องรดน้ำดำหัวขอพรพ่อแม่ แต่ในเมื่อคุณพ่อไม่ได้หยุด พวกหนูก็จะไปหาพ่อเอง

          โมเมนต์น่ารัก ๆ น่าซาบซึ้งนี้ ถูกแชร์โดยเพจเฟซบุ๊ก ตำรวจทางหลวงนครราชสีมา เมื่อวันที่ 13 เมษายน 2562 โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจดังกล่าวคือ ด.ต. ปฏิกร เอี่ยมยัง หัวหน้าหน่วยบริการตำรวจทางหลวงกลางดง ปฏิบัติหน้าที่อยู่บริเวณจุดเปิดช่องทางพิเศษ กิโลเมตรที่ 47 ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 2 ถนนมิตรภาพ ซึ่งขณะที่กำลังทำงานอยู่นั้น ภรรยาของดาบ ได้พาลูก ๆ มาเซอร์ไพรส์ถึงที่ทำงาน เพื่อให้เด็ก ๆ ได้รดน้ำดำหัวขอพรพ่อเพื่อความเป็นสิริมงคล และให้พ่อลูกได้ใช้เวลาสำคัญร่วมกัน ในวันสำคัญของปี

สงกรานต์ 2562

          นอกจากลูก ๆ ของดาบปฏิกร จะรดน้ำดำหัวคุณพ่อแล้ว น้อง ๆ ทั้งสองคนยังได้ไปรดน้ำดำหัวเจ้าหน้าที่ตำรวจท่านอื่น ๆ ที่ปฏิบัติงานอยู่ในจุดนั้นด้วย เจ้าหน้าที่แต่ละนายต่างก็ประทับใจ ซาบซึ้งใจ ยิ้มกันไปทุกนาย และให้ศีลให้พรลูกชายและลูกสาวของดาบปฏิกรกันอย่างถ้วนหน้า

          นับเป็นช่วงเวลาเล็ก ๆ ที่มีความหมายเป็นอย่างมาก และทำให้ดาบปฏิกร รวมทั้งเจ้าหน้าที่นายอื่น ๆ ชื่นอกชื่นใจ หายเหนื่อยกันทุกนายเลยทีเดียว

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
โมเมนต์ซึ้งใจ ลูกรดน้ำดำหัว ตร.ทางหลวง พ่อไม่ได้หยุดไม่เป็นไร หนูไปหาเอง โพสต์เมื่อ 15 เมษายน 2562 เวลา 10:44:23 18,874 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP