x close

พ่อจอห์น วิญญู เผย ไม่ถือสาและไม่คิดแจ้งความ โจ นูโว ลั่น เรื่องแบบนี้รกศาลพอแล้ว

 

             พ่อจอห์น วิญญู พูดแล้ว หลังถูก โจ นูโว แซะทำอะไรให้ประเทศชาติบ้าง เผย รู้จักพ่อของโจสมัยเป็นนักเขียน ส่วนตัวไม่ถือสาคำวิจารณ์และไม่คิดจะแจ้งความ เข้าใจคนคิดต่าง เรื่องแบบนี้รกศาลมากพอแล้ว

               จากประเด็นดราม่า โจ นูโว นักร้องชื่อดัง ออกมาแสดงความเห็นถึงพ่อของ จอห์น วิญญู พิธีกรชื่อดัง ด้วยถ้อยคำรุนแรง "เคยทำอะไรให้ประเทศชาติบ้าง" เมื่อเทียบกับพ่อของตัวเองแล้วที่สร้างชื่อเสียงไประดับโลก นำไปสู่การวิพากษ์วิจารณ์ในสังคม ซึ่งต่อมา จอห์น วิญญู ได้ออกมาโพสต์ข้อความขอทุกฝ่ายจบความขัดแย้ง ขอให้เวลาและข้อเท็จจริง พิสูจน์ความคิดต่าง ยันตนและพ่อให้ความสำคัญกับการแสดงความคิดเห็นอย่างเสรี นั้น (อ่านข่าว : จอห์น วิญญู ขอทุกฝ่ายจบความขัดแย้ง ขอให้เวลาและข้อเท็จจริง พิสูจน์ความคิดต่าง)

              ล่าสุด (20 เมษายน 2562) อมรินทร์ ทีวี  ได้สอบถามไปยัง รศ. ดร.โกวิท วงศ์สุรวัฒน์ พ่อของจอห์น วิญญู เผยว่า ตนเห็นข่าวแล้ว โดยมีการนำข้อความที่ตนทวีตในทวิตเตอร์ส่วนตัว ที่มีเนื้อหาเกี่ยวข้องเรื่องศีล 5 กับการเป็นคนดี ซึ่งตนมีเจตนาแสดงออกถึงการเป็นคนดี ตามที่ตนเคยได้อ่านหนัง ขณะเรียนอยู่ที่โรงเรียนวชิราวุธานุสรณ์ ตนได้อ่านหนังสือพระราชนิพนธ์ในรัชกาลที่ 6 เรื่อง "พระพุทธเจ้าทรงสั่งสอนอะไร" ซึ่งมีหัวใจอยู่ 3 ข้อ คือ

              1. ละการทำชั่ว
              2. การทำความดี
              3. การทำจิตใจให้บริสุทธิ์

              หลายครั้งตนได้ยินและเห็นคนเข้าใจว่า การรักษาศีล 5 ก็เป็นคนดีแล้ว แต่จริงแล้วการเป็นคนดีคือการทำความดี ละเว้นความชั่ว การนับถือศีล 5 เป็นเพียงการละชั่ว แต่ยังไม่ได้ทำดี โดยคนสมัยนี้ไม่ค่อยพูดถึงเบญจธรรม รู้จักเพียงเบญจศีล ตนจึงนึกโพสต์ขึ้นมา แต่ที่ทวีตไปมันมีการจำกัดตัวอักษร ที่จริงตนตั้งใจทวีตข้อความเพิ่มเติม แต่ไม่ทันได้ทวีตก็ถูกนำไปวิพากษ์วิจารณ์ก่อนเสียแล้ว

โจ นูโว

             ส่วนเรื่อง โจ นูโว ส่วนตัวไม่ได้ติดใจหรือถือสาอะไร เพราะรู้เป็นเรื่องธรรมดาของความคิดคนที่เห็นต่าง ตนไม่สามารถบังคับใครได้ อีกทั้งตนเป็นอาจารย์ ย่อมส่งเสริมให้คนได้ถกเถียง ให้มีการสอบถามกัน ส่วนตัวไม่คิดโต้ตอบอะไร เพราะถือเป็นเรื่องเล็กน้อย อีกทั้งตนก็เคยรู้จักกับนายเจริญ พ่อของโจ ในฐานะนักเขียนต่วยตูน เคยคุยและเคยเจอกัน แต่ไม่รู้พ่อของโจจำตนได้หรือเปล่า

              อย่างไรก็ตาม เรื่องที่เกิดขึ้นตนมองว่าอาจจะมีการเชื่อมโยงตน ให้เกี่ยวกับลูกชายเพราะเคยแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับการเมือง ซึ่งตนได้คุยกับลูกชายแล้ว ลูกชายก็ไม่ได้ติดใจอะไรหากตนไม่โกรธ และตนก็ไม่คิดแจ้งความดำเนินคดี เพราะถือว่าเรื่องแบบนี้รกศาลมากพอแล้ว
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
พ่อจอห์น วิญญู เผย ไม่ถือสาและไม่คิดแจ้งความ โจ นูโว ลั่น เรื่องแบบนี้รกศาลพอแล้ว อัปเดตล่าสุด 23 เมษายน 2562 เวลา 18:24:11 94,855 อ่าน
TOP