x close

เซลส์หนุ่มนั่งกอดเข่าปล่อยโฮกลางสถานีรถไฟ หลังต้องฝืนใจไปดื่มเหล้ากับลูกค้า

         เซลส์หนุ่มวัย 25 ปี นั่งกอดเข่าร้องไห้โฮกลางสถานีรถไฟ ระบายความอัดอั้นตันใจสุดจะทน ต้องฝืนใจไปดื่มเหล้ากับลูกค้า แต่เจรจาข้อตกลงไม่สำเร็จ 
           การทำงานทุกอย่างย่อมมีความกดดันที่แตกต่างการออกไป สำหรับอาชีพพนักงานขายนั้น แน่นอนว่ายอดขายเป็นสิ่งสำคัญในการชี้วัดผลของการทำงาน ดังนั้นทางพนักงานจึงต้องทุ่มเทอย่างสุดความสามารถ เพื่อที่จะดีลกับลูกค้าให้สำเร็จตามเป้าที่ทางบริษัทคาดหวัง และพนักงานหนุ่มรายนี้ก็เช่นกัน

พนักงาน
ภาพจาก ettoday.net

           เมื่อวันที่ 24 เมษายน 2562 เว็บไซต์เวิลด์ออฟบัซ รายงานว่า ผู้คนที่ผ่านไปบริเวณสถานีรถไฟใต้ดินเมืองหนานจิง มณฑลเจียงซู ประเทศจีน สังเกตเห็นพนักงานหนุ่มรายหนึ่ง แต่งตัวดีใส่สูทสีน้ำเงิน รองเท้าหนังสีน้ำตาล นั่งกอดเข่าก้มหน้าอยู่ที่ข้างเสา ที่ตัวมีคราบอาเจียนเปรอะเปื้อน จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาดำเนินการตรวจสอบ

           เมื่อเจ้าหน้าที่มาถึงก็เข้าไปสอบถาม โดยตอนแรกเข้าใจว่าหนุ่มรายนี้น่าจะเมามาจนไม่ได้สติ แต่ไม่ใช่เช่นนั้น เมื่อถามว่าทำไมถึงดื่มหนักขนาดนี้ เขาก็เริ่มปล่อยโฮบอกว่า เขาไม่มีทางเลือก ต้องไปดื่มเหล้ากับลูกค้า แล้วหลังจากนั้นเขาก็พรั่งพรูระบายความอัดอั้นตันใจออกมา เล่าเรื่องราวความยากลำบากที่ต้องเผชิญในชีวิตการทำงาน พร้อมกับร้องไห้โฮออกมาชุดใหญ่เพราะกลั้นเอาไว้ไม่ไหวแล้ว

           เจ้าหน้าที่ตำรวจ เผยว่า ชายหนุ่มรายนี้อายุ 25 ปี ไม่ใช่คนท้องถิ่นบริเวณนั้น เขาย้ายมาอยู่ที่เมืองนี้กับภรรยา เขาบอกว่าครอบครัวของเขาไม่ได้ยากจน แต่ตัวเขาเองไม่เคยขอเงินครอบครัวเลย ทำงานหาเงินเอง กระทั่งมาเป็นพนักงานขาย เขาจำใจต้องออกไปดื่มกับลูกค้าเพื่อเจรจาตกลงกับลูกค้าได้สำเร็จ

           ทว่า ในคืนวันดังกล่าว เขาไม่สามารถเจรจากับลูกค้าได้ แม้ว่าเขาจะยอมออกไปดื่มสังสรรค์กับลูกค้าด้วยแล้ว แต่ทางลูกค้ายังไม่ตอบตกลง ด้วยเหตุนี้ทำให้เขารู้สึกท้อแท้ใจมาก ตัวเขาเองไม่ชอบดื่มเหล้าเลย แต่ก็ต้องจำยอมทนเพื่อให้ได้ลูกค้า

พนักงาน
ภาพจาก ettoday.net

           หลังจากรับฟังปัญหาของชายหนุ่มรายดังกล่าว ทางเจ้าหน้าที่ก็ได้ติดต่อไปทางภรรยาของเขา กระทั่ง 10 นาทีต่อมา ภรรยาของเขาก็มาถึง ทันทีที่เธอเห็นสามี เธอก็โผเข้าไปกอดปลอบโยนเขา ในขณะที่เขาก็กล่าวขอโทษภรรยาที่ทำให้ผิดหวัง ส่วนภรรยาก็บอกว่าไม่เป็นไร ไม่เป็นอะไรแล้ว เธออยู่ตรงนี้แล้ว

           ภาพโมเมนต์ดังกล่าวถูกนำไปแชร์ต่อกันในโซเชียลมีเดีย ผู้คนต่างรู้สึกเห็นใจพนักงานหนุ่มรายนี้ และหลายคนก็แสดงความคิดเห็นเข้าใจสถานการณ์ของเขาเป็นอย่างดี การต้องจากบ้านเกิดไปทำงานในเมืองใหญ่ท่ามกลางผู้คนแปลกหน้ามากมาย นอกจากจะต้องต่อสู้กับความเหงาแล้ว ยังต้องจัดการกับความเครียดจากการทำงานและค่าครองชีพที่สูงด้วย 


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เซลส์หนุ่มนั่งกอดเข่าปล่อยโฮกลางสถานีรถไฟ หลังต้องฝืนใจไปดื่มเหล้ากับลูกค้า โพสต์เมื่อ 25 เมษายน 2562 เวลา 11:52:53 83,800 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP