ปารีณา สุดทนเห็นภาพ ช่อ พรรณิการ์ จวกหนักแผ่นดิน จี้ตำรวจเอาผิด ม.112

          ปารีณา ไกรคุปต์ ปารีณา โกรธจนน้ำตาไหลหลังเห็นภาพ ช่อ พรรณิการ์ ที่เป็นข่าว จวกหนักแผ่นดิน วอนเจ้าหน้าที่เอาผิด ม.112 จี้ ธนาธร ควรรับผิดชอบด้วย

          จากกรณีที่มีบนโลกออนไลน์ ได้มีการขุดภาพของ น.ส.พรรณิการ์ วานิช ส.ส.พรรคอนาคตใหม่ ที่เป็นภาพถ่ายรูปร่วมกับเพื่อนนิสิตจุฬาฯ ก่อนเรียนจบ และมีภาพหนึ่งที่มีภาพของในหลวง ร.9 และแคปชั่นสั้น ๆ ว่า "ภาพนี้ไม่ควรมีคำบรรยาย" ก่อนออกมาชี้แจงว่า ขออภัยที่ทำให้คนไม่สบายใจ แต่วอนทุกฝ่ายหยุดอ้างสถาบัน เพื่อทำลายล้างศัตรูทางการเมืองนั้น (อ่านข่าว : ช่อ พรรณิการ์ กับคำชี้แจง ภาพพาดพิงสถาบัน และแคปชั่น ภาพนี้ไม่ควรมีคำบรรยาย)

          เกี่ยวกับเรื่องนี้ เมื่อวันที่ 9 มิถุนายน 2562 รายการทุบโต๊ะข่าว รายงานว่า น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.เขต 3 โพธาราม-จอมบึง จ.ราชบุรี เปิดเผยว่า วินาทีแรกที่ได้เห็นภาพดังกล่าว ยอมรับว่ารู้สึกโกรธมาก โกรธจนน้ำตาไหล ไม่รู้ว่ามีคนรู้สึกแบบเดียวกันหรือไม่ ตนจึงตัดสินใจโพสต์เรื่องราวจากเพจ พร้อมกับติดแฮชแท็ก #อีช่อหนักแผ่นดิน

ปารีณา

          น.ส.ปารีณา ระบุว่า หลังจากที่ น.ส.พรรณิการ์ ได้ออกมาชี้แจงแล้ว ตนมองว่า เป็นการอ้างรัฐประหาร 2549 ทั้งที่ไม่มีความเกี่ยวข้องกันเลย นี่ถือเป็นครั้งแรกในชีวิตของตนที่ได้เห็นรูปหนุ่มสาวถ่ายรูปในลักษณะท่าทางเช่นนี้ เป็นคำตอบที่ฟังไม่ขึ้น ในช่วงสุดท้ายของการชี้แจง น.ส.พรรณิการ์ ระบุว่า มีการนำสถาบันมาเป็นเครื่องมือทางการเมือง "ตนมองว่าประโยคนี้ ผู้พูดเป็นคนไม่รู้จักที่ต่ำที่สูง แย่มาก เพราะฉะนั้นจึงขออนุญาตติดแฮชแท็ก #อีช่อหนักแผ่นดิน เพราะมันหนักค่ะ หนักจริง ๆ"

          ขณะเดียวกัน น.ส.ปารีณา ระบุว่า ตนขอฝากไปถึงเจ้าหน้าที่ของบ้านเมือง ต้องดำเนินคดีทางกฎหมายกับบุคคลในภาพให้ถึงที่สุด เนื่องจากเป็นความผิดชัดเจนในมาตรา 112 และในส่วนของนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ เป็นผู้ลงนามรับรอง น.ส.พรรณิการ์ ในการสมัครเข้ามาเป็น ส.ส.บัญชีรายชื่อ ซึ่งจะต้องมีการตรวจสอบเรื่องจริยธรรมเป็นพื้นฐานสำคัญ จึงสมควรออกมารับผิดชอบในเรื่องดังกล่าวด้วย นอกจากนั้น ฝากถึงกลุ่มคนรุ่นใหม่ ขอให้มีความรักชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ปารีณา สุดทนเห็นภาพ ช่อ พรรณิการ์ จวกหนักแผ่นดิน จี้ตำรวจเอาผิด ม.112 โพสต์เมื่อ 10 มิถุนายน 2562 เวลา 10:07:20 164,203 อ่าน
TOP