x close

อดีตพระจูเลียน รับผิดศีลนอนกับสาว 2 คน แต่หลงรักสาวคนที่ 3 อยากหมั้นหมาย

          อดีตพระจูเลียน ยอมรับผิด หลังนอนกับสีกา 2 สาว เผยถูกเปิดโปงเพราะหลงรักสาวคนที่ 3 จนอยากหมั้นหมาย ด้านชาวบ้านตกใจ แต่ยังศรัทธาเหมือนเดิม

พระจูเลียน
ภาพจาก รายการโหนกระแส

          จากกรณี พระจูเลียน พระฝรั่งชื่อดัง แห่งสำนักสงฆ์บ้านปู่ทา ที่มีบทบาทในเผยแผ่ศาสนาและช่วยเหลือชาวไทยภูเขาในพื้นที่สูง จนได้ฉายานักบุญแห่งขุนเขา ถูกเปิดโปงว่าเสพเมถุนกับสีกา ซึ่งพระจูเลียนก็ออกมายอมรับว่าเป็นเรื่องจริง พร้อมขอโทษคนไทย ล่าสุดสึกออกมาแล้ว เผยเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ต่อจากนี้ไปจะขออุทิศตนเพื่อช่วยเหลือผู้ยากไร้ และยังคงศรัทธาในพระพุทธศาสนา

          ล่าสุดรายการโหนกระแสวันที่ 13 สิงหาคม 2562 โดย หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย ในฐานะผู้ดำเนินรายการ ผลิตในนามบริษัท ดีคืนดีวัน จำกัดออกอากาศทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 13.45-14.25 น. ทางช่อง 28 พร้อมพิธีกรร่วม นวนันท์ บำรุงพฤกษ์ ได้เปิดใจสัมภาษณ์ อดีตพระจูเลียน มาพร้อม จิ๋ว ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านปู่ทา อ.สบเมย แม่ฮ่องสอน และ ป้ามิ ชาวบ้านที่นับถือพระจูเลียน
 
พระจูเลียนสึกแล้ว ?

          จูเลียน : สึกประมาณ 4 วันแล้ว

อยู่เมืองไทยกี่ปี ?

          จูเลียน : อยู่มา 20-30 ปีที่แล้ว ตั้งแต่เยาวชนแลกเปลี่ยน บวชตอน 22 ตอนนั้นอยู่ภาคใต้มากกว่า ผมเป็นคนชอบปฏิบัติ ตอนแรกไม่ได้คิดบวช ไปปฏิบัติอยู่วัดสวนโมกข์ วัดอัมพวา วัดสิงห์บุรี ตอนแรกกะเรียนฝังเข็ม ก่อนที่จะบวช

พระจูเลียน
ภาพจาก รายการโหนกระแส

จากวันนั้นจนถึงวันนี้ ?

          จูเลียน : 19 ปีกว่า เกือบ 20 ปี ปัจจุบันอายุ 42 ปี
 
ศึกษาพระธรรมวินัยอย่างดีมั้ย ?

          จูเลียน : อย่างดี รู้ว่าผิดศีลในการนอนกับสีกา

เกิดขึ้นกี่ครั้ง?

          จูเลียน : 2 ครั้ง

ต่างคนมั้ย ?

          จูเลียน : ใช่ เมื่อ 6 ปีที่แล้วที่จันบุรี หนึ่งครั้ง และสองปีกว่าที่แล้วก็อีกคนนึง ที่แม่ฮ่องสอน

ยอมรับหมดเลย ?

          จูเลียน : ยอมรับ มันผิดศีล ไม่มีใครไม่เคยผิด ไม่มีใครดีร้อยเปอร์เซ็นต์ ไม่มีใครดีทุกอย่าง ก็ยอมรับ ตอนผิดศีลครั้งที่ 2 เสียใจ ผมบอกผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านว่าผมผิดศีล ผมก็เข้าป่าช้าอยากสึก 2 ปีกว่าที่แล้วสึกแล้ว เป็นสามเณร 1 ปี แล้วก็บวชพระอีก

พระจูเลียน
ภาพจาก รายการโหนกระแส

ทุกวันนี้ยังนับถืออยู่มั้ย ?

          จิ๋ว : ยังนับถือครับ ชาวบ้านฝากบอกว่าชาวบ้านต้อนรับพระอาจารย์จูเลียนกลับบ้านเสมอ

กรณีมีออกมาบอกว่ามีแนวคิดมีเพศสัมพันธ์กับสีกา ทำให้บรรลุธรรมโดยเร็ว ?

          จูเลียน : ทั้ง 2 ครั้งที่มีเพศสัมพันธ์ ไม่เกี่ยวกับเรื่องบรรลุธรรม นี่คือกิเลส ผมเป็นมนุษย์ธรรมดาคนหนึ่ง อันนั้นคือโดนใส่ร้าย

แล้วจะทำยังไงต่อไป ?

          จูเลียน : มีหลายเรื่องที่ไม่ใช่เรื่องจริง ผมรู้ว่าได้ทำผิดศีล ได้รู้ว่าทำไม่ถูกต้อง แต่คนเรามีด้านดีและด้านไม่ดี นี่คือด้านไม่ดีของผม รู้ว่าคนไทยเกลียดไปแล้ว แต่ผมก็ไม่ใช่คนไม่ดีร้อยเปอร์เซ็นต์ ยังต้องการช่วยคนอื่นอยู่

พระจูเลียน
ภาพจาก รายการโหนกระแส

รู้ว่าผิด 2 ครั้ง ทำไมถึงกลับไปบวชอีก ?

          จูเลียน : เป็นสิ่งที่คิดอยู่ตลอดว่าในใจรู้ว่าทำผิด ตอนนี้รู้สึกว่าดีขึ้นแล้ว สึกดีกว่า ได้ทำโยคะ ปลูกต้นไม้ ไม่ไปรบกวนชาวบ้าน

ประเด็นที่มีการนำเสนอว่าท่านเอง ไปมีเรื่องราวความเชื่อลัทธิอะไรต่าง ๆ นานา ทำให้เหมือนคิดไปอีกมุม เรื่องคุณไสย์จริงหรือเปล่า ?

          จูเลียน : จริง ๆ ได้ยินข่าวลืออีกเยอะ เรื่องดื่มเหล้าก็ไม่จริง ไม่ได้ดื่ม เนื้อสัตว์ไม่กิน เพราะทานเจ

กระแสข่าวที่บอกว่าเป็นเรื่องคนหนึ่งที่ไปชอบผู้หญิงคนเดียวกับอดีตพระจูเลียน เลยเป็นประเด็นเกิดขึ้น ?

          จูเลียน : ผู้หญิงเมื่อสองปีที่แล้ว ที่ได้ไปมีสัมพันธ์ด้วย ผู้หญิงคนนี้อยู่สวีเดนแล้วมาเที่ยวที่เลย ยืนยันว่าผู้หญิงคนนี้กับคนที่ออกมาเปิดเผยไม่ได้มีอะไรกันมาก่อน แต่เขารู้จักกัน

คนมาเปิดเผยชอบผู้หญิงอีกคนนึง ที่มามีสัมพันธ์ด้วย ?

          จูเลียน : ผู้หญิงมี 3 คน แต่ผิดศีล 2 คน ผู้หญิงคนแรกเมื่อ 6 ปีที่แล้วเป็นชาวต่างชาติ เจอที่จันทบุรี เมื่อ 2 ปีเป็นหญิงไทยมาจากสวีเดน คนที่ 3 จูเลียนมีความรักกับผู้หญิงคนนี้ แต่ไม่ได้เสพเมถุน ไม่มีการหอม จูบ สัมผัส ไม่ได้ทำผิดศีลสำหรับผู้หญิงคนที่ 3 แต่มีใจให้กันและกัน มีการวางแผนว่าวันหนึ่งข้างหน้าหากจะอยู่ด้วยกันจะหมั้นหมายกัน ทำให้ถูกต้อง แต่ไม่เคยคิดมีเพศสัมพันธ์ขณะครองสมณเพศอยู่ คนที่มาเปิดเผยเขาหลงรักผู้หญิงคนนี้ ก็อยากพูดถึงคนที่ออกมาเปิดเผย ไม่อยากให้ร้าย เพราะมีเมตตา การพูดถึงใครในทางที่ไม่ดี เป็นพลังงานที่ไม่ดี

ทางลูกศิษย์ ตอนเป็นพระ คนที่นั่นยอมรับมั้ย ?

          ป้ามิ : ยอมรับ ชาวบ้านรักค่ะ ไม่เคยรู้เรื่องนี้มาก่อน ก็ตกใจ แต่ก็ยังศรัทธา ท่านไปช่วยเหลือชาวบ้านค่ะ เอาของไปบริจาค รวมทั้งเรี่ยไรเงินช่วยเหลือดูแลเด็กในพื้นที่ นำเงินบริจาคช่วยเหลือเด็ก ๆ

พระจูเลียน
ภาพจาก รายการโหนกระแส

พระจูเลียน
ภาพจาก รายการโหนกระแส

พระจูเลียน
ภาพจาก รายการโหนกระแส

พระจูเลียน
ภาพจาก รายการโหนกระแส

พระจูเลียน
ภาพจาก รายการโหนกระแส

พระจูเลียน
ภาพจาก รายการโหนกระแส

พระจูเลียน
ภาพจาก รายการโหนกระแส

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อดีตพระจูเลียน รับผิดศีลนอนกับสาว 2 คน แต่หลงรักสาวคนที่ 3 อยากหมั้นหมาย อัปเดตล่าสุด 13 สิงหาคม 2562 เวลา 16:42:05 48,062 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP