x close

ร้านกาแฟไล่ลูกค้า สุดทน นั่งยาวเช้ายันเย็น สั่งแค่แก้วเดียว - ลูกค้าโต้ นั่งนานแต่สั่ง 200

          ฟังความ 2 ด้าน ร้านกาแฟบอกลูกค้านั่งยาวเช้ายันเย็น แต่สั่งกาแฟแก้วเดียว เก็บมานานจนระเบิด ขอโทษที่ไม่ควบคุมอารมณ์ ด้านลูกค้าโต้กลับ ถึงนั่งนานแต่สั่งเกิน 200 บาทตลอด


          ร้านกาแฟไล่ลูกค้า

          จากกรณีคลิปทะเลาะกันระหว่างเจ้าของร้านกาแฟกับลูกค้าท่านหนึ่ง มีการถกเถียงกันหลังเจ้าของร้านดึงปลั๊กโน้ตบุ๊กของลูกค้าสาว พร้อมต่อว่าลูกค้าว่าเสียมารยาทที่นั่งแช่นานเกินไป แถมใช้ไฟของร้านจนไม่คุ้มค่ากาแฟและไล่ออกจากร้าน ฝั่งลูกค้าก็เถียงกลับว่าเจ้าของร้านไม่มีมารยาทเช่นกัน เนื่องจากไม่บอกดี ๆ แต่กลับดึงปลั๊กออกจนเครื่องชัตดาวน์ไปเลย ขณะที่กระแสสังคมก็ยังคงเสียงแตกว่าใครถูกใครผิดกันแน่

          อ่านข่าว : ปะทะเดือด เจ้าของร้านกาแฟ VS ลูกค้า ฉุนนั่งแช่ - ชาร์จแบตฯ คอมพ์ ปรี่ดึงปลั๊กไล่ !

          ล่าสุด (9 ตุลาคม 2562) ข่าวช่องวัน เดินทางไปที่ร้านกาแฟดังกล่าว ย่านธัญบุรี จ.ปทุมธานี แต่เจ้าของร้านไม่อยู่ จึงได้พูดคุยกับ น.ส.เทียบทอง ช่อทับทิม อายุ 26 ปี ลูกสาวเจ้าของร้าน ชี้แจงว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวานนี้ (8 ตุลาคม) ช่วงที่เกิดเหตุตนไม่อยู่ แต่ได้สอบถามพนักงานแล้วว่าลูกค้ารายนี้เข้าร้านมาช่วงเที่ยง ๆ และมีปัญหากันในช่วงเย็น ๆ

ร้านกาแฟไล่ลูกค้า

          ที่ผ่านมาลูกค้ารายนี้เป็นลูกค้าประจำ แต่ก่อนจะเกิดเหตุเมื่อวานลูกค้าไม่ได้มาหลายเดือนแล้ว เวลามาร้านมักจะสั่งกาแฟ 1 แก้ว ราคา 40 บาท หรือถ้าสั่งอาหารบ้างก็อาจจะแค่จานเดียว นั่งนานประมาณ 5-6 ชั่วโมง บางครั้งเคยนั่งตั้งแต่เช้ายันเย็น มีการเสียบปลั๊กทำงานและเอาพัดลมจ่อไว้ที่ตัวเองคนเดียว จึงอาจเป็นสาเหตุที่ทำให้คุณแม่เกิดความไม่พอใจ เพราะสะสมมานานหลายครั้งแล้ว โดยตนอยากขอโทษไปยังลูกค้าด้วย เพราะเรื่องที่เกิดขึ้นเป็นความผิดของทางร้านที่ควบคุมอารมณ์ไม่ได้

          ทั้งนี้ ทางร้านยืนยันอีกว่า ลูกค้ายังสามารถใช้ไฟ เชื่อมต่อ Wi-Fi หรือสามารถนั่งได้ตามใจอยู่แล้ว แต่หลังจากนี้เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาแบบนี้อีก จะแก้ไขปรับปรุงเขียนข้อจำกัดหรือคำเตือนลูกค้าให้ชัดเจนมากขึ้น

ร้านกาแฟไล่ลูกค้า

          ด้าน น.ส.สมศรี (นามสมมติ) ลูกค้ารายดังกล่าว เปิดเผยว่า เมื่อวานตนไปนั่งดื่มกาแฟตามปกติ ไปช่วงประมาณเที่ยง ๆ บ่าย ๆ กระทั่งประมาณ 4 โมงเย็น เจ้าของร้านได้เดินมาดึงสายปลั๊กโน้ตบุ๊กออกจนเครื่องดับ และยกพัดลมไปทางลูกค้าคนอื่น ตนงงมาก จึงถามไปว่าไม่มีปลั๊กให้แล้วเหรอ ตอนแรกยังคิดว่าเจ้าของร้านจะเอาปลั๊กมาเปลี่ยนให้ใหม่ แต่เจ้าของร้านพูดจาไม่ดีกับตน ตนจึงถ่ายคลิปเอาไว้ตามที่ปรากฏ

          ส่วนตัวยอมรับว่านั่งนานระดับหนึ่ง แต่รู้สึกว่าเจ้าของร้านพูดจาไม่ดี ซึ่งถ้าหากอธิบายกันดี ๆ ตนก็พร้อมจะเข้าใจ พร้อมปฏิเสธที่ทางร้านบอกว่าตนนั่งตั้งแต่เช้ายันเย็น เพราะตนไม่เคยไปร้านกาแฟแต่เช้า ส่วนใหญ่จะไปช่วงเที่ยง ๆ บ่าย ๆ และที่ผ่านมาไม่เคยสั่งกาแฟแค่แก้วเดียว แต่สั่งอาหารร่วมด้วยตลอด ยอดเงินที่จ่าย 200 บาทขึ้นไปทุกครั้ง แต่วันเกิดเหตุตนเพิ่งสั่งกาแฟไปแก้วเดียว และกำลังคิดจะไปเอาเมนูอาหารมาสั่งเพิ่ม แต่โดนไล่เสียก่อน

          อย่างไรก็ตาม ตนเสียความรู้สึกกับร้านนี้มาก เพราะตนชื่นชอบบรรยากาศร้านและเป็นลูกค้าประจำมาตลอด ซึ่งหลังจากนี้คงจะไม่ไปใช้บริการที่ร้านนี้อีกแล้ว

ร้านกาแฟไล่ลูกค้า
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจากเรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ร้านกาแฟไล่ลูกค้า สุดทน นั่งยาวเช้ายันเย็น สั่งแค่แก้วเดียว - ลูกค้าโต้ นั่งนานแต่สั่ง 200 อัปเดตล่าสุด 10 ตุลาคม 2562 เวลา 13:46:55 50,704 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP