x close

หนุ่มซีวิคหัวร้อน ดูถูกคนไทย ส่อโดนข้อหาหมิ่นประมาท - สอบเพิ่ม ผิดอาญาแผ่นดินไหม

          โดนเข้าแล้ว หนุ่มซีวิคหัวร้อน ดูถูกคนไทย จ่อโดนข้อหาหมิ่นประมาท ตำรวจเร่งติดตามตัวมาสอบสวน เป็นความผิดต่อส่วนตัวหรือเป็นความผิดต่ออาญาแผ่นดิน 

หนุ่มซีวิคหัวร้อน
ภาพจาก เฟซบุ๊ก โต้ เจ็ทโด้

          จากกรณีเดือดที่เรียกเสียงวิจารณ์สนั่นโซเชียล กับคลิปของหนุ่มรายหนึ่ง ที่ขับรถฮอนด้า ซีวิค ป้ายแดง ประสบอุบัติเหตุเฉี่ยวชนกับรถกระบะ แต่แทนที่จะเจรจากันดี ๆ หนุ่มซีวิคกลับไม่ยอมรับผิด แถมยังด่าคู่กรณีด้วยถ้อยคำไม่เหมาะสม ดูหมิ่น แถมยังโอ้อวดในความร่ำรวยของตัวเอง ลั่นมีเงินออม 1 ล้านบาท มีบ้านราคา 5 ล้าน และมีรถขับคันละล้านสอง ตั้งแต่ตอนอายุ 24 ปี แถมยังด่าเหยียดคนไทยทั้งประเทศ กูเกลียดประเทศไทย

          อ่านข่าว : หนุ่มตี๋ฉุน เก๋งซีวิคชน ด่ากราดคู่กรณี ขยะสังคม ลั่นพวกชั้นต่ำ กูเกลียดประเทศไทย

          ล่าสุด (23 ตุลาคม 2562) เดลินิวส์ออนไลน์ เผยว่า พ.ต.อ. กัมปนาท ณ วิชัย ผกก.สภ.พุทธมณฑล ได้เผยถึงกรณีคลิปดังกล่าว โดยระบุว่า เจ้าหน้าที่ได้ลงไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ บริเวณหน้าพุทธมณฑลแล้ว พบว่าคู่กรณีทั้ง 2 ฝ่ายได้ติดต่อประกันภัยรถมาดำเนินการเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยไม่ประสงค์มาเจรจาชดใช้ค่าเสียหายต่อหน้าตำรวจ

          อย่างไรก็ตาม ในส่วนของคนขับรถซีวิค ซึ่งได้มีการด่าทอ ดูถูกคนไทย ตามที่ปรากฏในคลิปนั้น ทาง สภ.พุทธมณฑล จะดำเนินคดีทางกฎหมายต่อบุคคลในคลิป ข้อหาหมิ่นประมาท มีอัตราโทษจำคุก 1 ปี ปรับไม่เกิน 1 หมื่นบาท ส่วนจะมีข้อหาอื่น ๆ เพิ่มเติมหรือไม่นั้น ขณะนี้อยู่ระหว่างติดตามตัวชายคนดังกล่าวมาสอบสวนเพิ่มเติม 

          ขณะที่สำนักข่าว INN มีรายงานข้อมูลเพิ่มเติมจาก พ.ต.อ. กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. ว่า เหตุการณ์ดังกล่าวทราบว่าเกิดขึ้นเวลาประมาณ 11.00 น. วันที่ 23 ตุลาคม หน้าพุทธมณฑล บนถนนพุทธมณฑลสาย 4 ต.ศาลายา อ.พุทธมณฑล จ.นครปฐม โดยฝ่ายรถเก๋งขับมาจากฝั่งถนนเพชรเกษม มากลับรถบริเวณดังกล่าว ต่อมาฝ่ายรถกระบะได้ขับมาในทิศทางตรงจากศาลายา แล้วมาถึงบริเวณจุดกลับรถจึงได้เกิดการเฉี่ยวชนกัน แล้วมีการกระทบกระทั่งและพูดจาด่าว่ากัน ซึ่งทั้ง 2 ฝ่ายได้เรียกบริษัทประกันมาตกลงค่าเสียหายแล้ว
          
          ส่วนในประเด็นที่มีการด่าว่าหรือดูหมิ่นกันนั้น คงต้องมีการตรวจสอบว่าเป็นความผิดต่อส่วนตัวหรือเป็นความผิดต่ออาญาแผ่นดิน หากเป็นความผิดต่อส่วนตัว ฝ่ายที่เสียหายจะต้องมาร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน ให้ดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายเสียก่อน ส่วนหากตรวจสอบแล้วพบว่าเป็นความผิดต่ออาญาแผ่นดิน เจ้าหน้าที่รัฐสามารถกล่าวโทษเองเพื่อดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายได้
          
          ในส่วนของคดีรถยนต์เฉี่ยวชนกันนั้น คู่กรณีได้สมัครใจใช้สิทธิกับบริษัทประกันภัย ชดใช้ค่าเสียหายให้แก่กันไปแล้ว ส่วนกรณีที่มีการดูหมิ่นด่าว่ากันนั้นคงต้องมีการตรวจสอบว่าเป็นความผิดอย่างไร มีผู้หนึ่งผู้ใดเป็นผู้เสียหาย ตามขั้นตอนของกระบวนการยุติธรรม 
          
          อีกทั้งตามที่ชายคนดังกล่าวได้พูดในคลิปลักษณะที่ว่า ตนเองอายุ 24 ปี เป็นลูกเศรษฐี มีรถป้ายแดงคันละล้านสอง มีทุกอย่างที่เจ้าของคลิปไม่มี และไม่แคร์ตำรวจ เพราะรู้จักนายตำรวจใหญ่นั้น ถึงแม้จะเป็นการพูดส่วนตัวของคู่กรณี ก็ไม่อยากให้มาพูดพาดพิงหรือส่งผลเสียต่อองค์กรอื่น หากตรวจสอบแล้วพบว่าการกระทำข้างต้นเข้าข่ายเป็นความผิดตามกฎหมายใด ก็จะดำเนินคดีตามพยานหลักฐาน ไม่มีการยกเว้นว่ารู้จักผู้ใดหรือไม่
          
          ทั้งนี้ ขอฝากเตือนประชาชนว่าอย่าใช้อารมณ์ในการแก้ไขปัญหา การใช้รถใช้ถนนในบางครั้งอาจเกิดเหตุกระทบกระทั่งกันได้ จึงอยากให้ทุกคนมีสติ รู้จักให้อภัยกัน อย่าหวังเอาชนะกันบนท้องถนน ซึ่งเมื่อเกิดเหตุกันแล้วจะต้องเสียเวลา เกิดความลำบาก อีกทั้งอาจจะถูกดำเนินคดีตามขั้นตอนของกฎหมายด้วย

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
หนุ่มซีวิคหัวร้อน ดูถูกคนไทย ส่อโดนข้อหาหมิ่นประมาท - สอบเพิ่ม ผิดอาญาแผ่นดินไหม อัปเดตล่าสุด 24 ตุลาคม 2562 เวลา 14:05:36 40,028 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP