แก๊งฆ่ายัดกระเป๋า รับโดนเบี้ยวเงินพนัน จับโยนทิ้งน้ำ แต่โป๊ะ ! กระเป๋าลอย เร่งสแกนหาศพ 2


          แก๊งชาวจีนสารภาพ ฆ่ายัดกระเป๋าโยนทิ้งน้ำปิง ปมเบี้ยวเงินพนัน อ้างผู้หญิงโวยวายเลยแทงดับอีกคน ตำรวจเร่งค้นหากระเป๋าศพอีกใบ ใช้โซนาร์สแกนหา ไขข้องใจ ทำไมกระเป๋าใบแรกลอย อีกใบจมใต้น้ำ หาไม่เจอ

ฆ่ายัดกระเป๋าทิ้งน้ำ

          จากกรณีพบศพ นายหว่าง จุ้น (Mr.Wang Jun) อายุ 30 ปี สัญชาติจีน ถูกฆ่ามัดเท้ามัดมือ ยัดกระเป๋าเดินทางทิ้งแม่น้ำปิง ซึ่งกระเป๋าไปโผล่กลางแม่น้ำ จ.กำแพงเพชร ต่อมาตำรวจพบกระเป๋าเดินทาง 2 ใบ ถูกทิ้งอยู่ในป่า อ.แม่สอด จ.ตาก ลักษณะคล้ายกระเป๋าเดินทางของหญิงสาวจีน นางบิงซู ผู้สูญหาย และของนายหว่าง จุ้น และทราบว่ามีการฆ่านางบิง ซู ด้วย แต่ยังไม่พบร่าง ต่อมาตำรวจออกหมายจับแก๊งชาวจีน 4 ราย ร่วมกันฆ่าเพื่อนร่วมชาติยัดกระเป๋าเดินทาง

          อ่านข่าว : ออกหมายจับ 4 คนจีน ฆ่าเพื่อนร่วมชาติยัดกระเป๋า ตำรวจยัน ต้องจับให้ได้

ฆ่ายัดกระเป๋าทิ้งน้ำ
นายหว่าง จุ้น ผู้เสียชีวิต : ภาพจาก รายการทุบโต๊ะข่าว

          ล่าสุด (6 มีนาคม 2563) รายการทุบโต๊ะข่าว ช่องอมรินทร์ ทีวี รายงานว่า เจ้าหน้าที่เมียนมาจับคนร้ายได้ครบทั้ง 4 ราย และส่งตัวให้ทางการไทยแล้ว คือ นายฉิน เหมี่ยว, นายฟาน กังกัง, นายหูเจิ้ง ฉง และ นายเชียว เชี่ยงหยู ผู้ต้องหาทั้ง 4 คน รับสารภาพว่าร่วมกันฆ่าผู้ตายทั้ง 2 คน ที่บ้านเช่า โดยฆ่านายหว่าง จุ้น ด้วยการรัดคอ ส่วนนางสาวบิง ซู ร้องให้คนช่วย จึงแทงหลายแผลจนเสียชีวิต

ฆ่ายัดกระเป๋าทิ้งน้ำ

          โดยหัวโจกในการฆ่ายัดกระเป๋าคือ นายฟาน กังกัง เป็นคนนัดนายหวาง จุ้น มาเคลียร์เรื่องเงิน และมีการเตรียมกระเป๋าเดินทางไว้แล้ว รวมถึงเป็นคนลงมือแทงนางบิงซูด้วย ส่วนนายฉิน เหมียว เป็นคนใช้เชือกรัดคอนายหวาง จุ้น จนขาดอากาศหายใจ ขณะที่ผู้ต้องหาอีก 2 คน เป็นคนเช็ดเลือดและนำร่างยัดใส่กระเป๋า 

ฆ่ายัดกระเป๋าทิ้งน้ำ

          ส่วนสาเหตุการฆ่านั้น ผู้ต้องหาสารภาพว่ามีปัญหากันเรื่องการพนันออนไลน์ 3.6 แสน ก่อนก่อเหตุมีการทะเลาะกันและเริ่มไม่ไว้ใจกัน จนลงมือก่อเหตุดังกล่าวเมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ และนำศพยัดใส่กระเป๋าไปทิ้งน้ำ วันที่ 23 กุมภาพันธ์

          ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ยังไม่พบศพของนางบิงซู จึงระดมกำลังนักประดาน้ำไปงมค้นหาที่แม่น้ำปิง ต.หนองปลิง อ.เมือง จ.กําแพงเพชร โดยเจ้าหน้าที่ได้นำเครื่องมือสแกนใต้น้ำมาช่วยในการค้นหา คือเครื่องโซนาร์สแกน เพื่อตรวจหาวัตถุใต้น้ำ เนื่องจากหากใช้มืองมหาอาจไม่พบ เพราะกระเป๋าอาจถูกทรายกลบใต้น้ำไปแล้ว โดยโซนาร์สแกน เป็นเครื่องเดียวกับที่ใช้งมหากระดูกของพี่ชายผู้พิพากษา ที่เป็นข่าวดังไม่นานมานี้เช่นกัน

ฆ่ายัดกระเป๋าทิ้งน้ำ

          ด้าน พ.ต.อ. วิระศักดิ์ แย้มแสง รองผู้บังคับการตำรวจน้ำ ไขข้อข้องใจว่าทำไมกระเป๋าของ นายหว่าง จุ้น ลอยน้ำและมีคนเจอตั้งนานแล้ว แต่ทำไมกระเป๋าของนางบิงซู ยังไม่เจอ ทั้งที่นำมาทิ้งพร้อมกัน ระบุว่า การนำศพยัดกระเป๋ามาทิ้งน้ำ จะมีระยะเวลาลอยของมันอยู่ โดยกระเป๋าจะลอยช่วง 3 วัน ถึงไม่เกิน 7 วันแรก แสดงว่ากระเป๋าของนายหว่าง จุ้น นำมาโยนทิ้งได้ไม่นานก็มีคนมาเจอเลย

          ส่วนกระเป๋าของนางบิงซูนั้น พ้นระยะกระเป๋าลอยไปแล้ว เป็นช่วงที่ศพเริ่มอืดและหนัก กระเป๋าจึงค่อย ๆ จมน้ำสู่ก้นแม่น้ำ กระแสน้ำพัดทรายไปกลบไว้อีก ทำให้ยังหากระเป๋าไม่เจอ อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่จะเร่งค้นหาหลักฐานและดำเนินคดีตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก

 

ภาพ 7 ใส่แคปชั่นว่า




เรื่องน่าสนใจอื่นๆ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แก๊งฆ่ายัดกระเป๋า รับโดนเบี้ยวเงินพนัน จับโยนทิ้งน้ำ แต่โป๊ะ ! กระเป๋าลอย เร่งสแกนหาศพ 2 อัปเดตล่าสุด 10 มีนาคม 2563 เวลา 18:06:26 23,253 อ่าน
TOP
x close