x close

เด็กแว้นอ่วม ! โดนจัดหลายข้อหา ขวางกู้ภัยจนคนตาย แค่อยากลองเครื่อง ยันไม่ได้ยินเสียง


          แจ้งข้อหาเด็กแว้น ขี่ จยย. ขวางรถกู้ภัย โดนอ่วมหลายข้อหา บอกขี่รถไปซื้อหมูปิ้ง ขากลับเกิดคึกอยากลองเครื่อง หมอบซิ่งเลนขวาขวางรถกู้ภัย ยันไม่ได้ยินเสียง ไม่ตั้งใจเป็นเหตุให้คนตาย 


          จากกรณี เด็กแว้นซิ่งรถจักรยานยนต์ขวางรถกู้ภัยประจักษ์หนองคาย ขณะขับไปรับผู้ป่วยอาการหนัก ลักษณะขี่นอนราบกับเบาะ เป็นระยะทาง 2.5 กิโลเมตร ทำให้เดินทางไปช่วยผู้ป่วยล่าช้า กระทั่งผู้ป่วยเสียชีวิตในเวลาต่อมา ชาวเน็ตวิพากษ์วิจารณ์อย่างมาก นอกจากนี้ยังมีการแฉแชตที่เด็กแว้นคุยกับเพื่อน ไม่ให้บอกใครว่าตัวเองขี่รถขวางกู้ภัยอีกด้วย

          อ่านข่าว : โซเชียลแฉ แชตลับเด็กแว้นโป๊ะแตก บอก...เดี๋ยวเกม หลังโร่ขอโทษไม่ได้ตั้งใจขวางกู้ภัยจนคนตาย


          ความคืบหน้าล่าสุด (18 มีนาคม 2563) ข่าวช่องวัน รายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองหนองคาย หลายนาย ได้อบรมสั่งสอน เด็กชายวัย 14 ปี ถึงพฤติการณ์ดังกล่าว ซึ่งระหว่างการพูดคุย เด็กชายมีท่าทางเสียใจ มีน้ำตาคลออยู่ตลอดเวลา สำนึกผิดอย่างเห็นได้ชัด

          โดยเด็กชาย กล่าวว่า ในวันเกิดเหตุ ตนขี่รถจักรยานยนต์ไปซื้อหมูปิ้ง แล้วระหว่างทางกลับบ้านเกิดคึกคะนองอยากลองรถ จึงขี่ด้วยความเร็วไปเรื่อย ๆ โดยไม่ได้ยินเสียงรถกู้ภัยเลย พอถึงสามแยกทางเลี่ยงเมืองจึงเลี้ยวขวากลับบ้าน กระทั่งเห็นข่าวก็รู้สึกเสียใจและสำนึกผิด ตนได้โพสต์เฟซบุ๊กขอโทษญาติผู้เสียชีวิตไปแล้ว และอยากขอโทษสังคมด้วย ยืนยันว่าจะไม่ทำแบบนี้อีก และจะคอยเตือนสติเพื่อน ๆ ที่คึกคะนองว่าอย่าขี่รถจักรยานยนต์แบบตน


          ด้าน พล.ต.ต. สุรชัย สังขพัฒน์ ผบก.ภ.จ.หนองคาย กล่าวว่า ที่ผ่านมาได้กวดขันวินัยจราจร โดยเฉพาะการขี่รถไม่สวมหมวกนิรภัย ไม่มีใบอนุญาต การขับขี่รถไม่ปลอดภัย ไม่ใช่แค่ตัวเองที่เดือดร้อน ญาติพี่น้องก็เดือดร้อนตามไปด้วย หากไปชนคนอื่นก็เกิดความสูญเสียต่อผู้อื่นอีก

          เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อหาเด็กชายรายนี้ ตามมาตรา 43(8) พ.ร.บ.จราจรทางบก พ.ศ. 2522 ขับรถเร็วไม่คำนึงถึงความเดือดร้อนของประชาชน, ขับรถประมาทหวาดเสียว อาจทำให้เกิดความเสียหายต่อทรัพย์สินผู้อื่น, ไม่มีใบอนุญาตขับขี่, ไม่สวมหมวกนิรภัย และรถอุปกรณ์ส่วนควบไม่สมบูรณ์ พร้อมส่งตัวให้พนักงานสอบสวนดำเนินการตามกฎหมาย

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เด็กแว้นอ่วม ! โดนจัดหลายข้อหา ขวางกู้ภัยจนคนตาย แค่อยากลองเครื่อง ยันไม่ได้ยินเสียง อัปเดตล่าสุด 18 มีนาคม 2563 เวลา 17:30:24 18,734 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP