x close

แจงอีกด้าน ตำรวจคว้าคอมอเตอร์ไซค์ล้มคาด่าน บอกให้จอดไม่จอด กลับเร่งเครื่องหนี

       รองโฆษก ตร. แจงคลิปดังตำรวจสกัดจับมอเตอร์ไซค์ล้มกลางถนน หวิดถูกรถทับ สาเหตุเพราะผู้ขับขี่ฝืนกฎจราจร และพยายามหลบหนี หลังจับกุมได้ตักเตือนและปล่อยตัวแล้ว

ตำรวจตั้งด่าน
ภาพจาก ช่อง 3

       จากกรณีโซเชียลแชร์คลิปเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.พระโขนง ได้มีการตั้งด่านสกัดจับรถจักรยานยนต์ผิดกฎหมาย โดยได้มีการกระชากคอ และถีบรถจักรยานยนต์จนล้มคว่ำกลางถนนจนได้รับบาดเจ็บ ทำให้โซเชียลเกิดคำถามว่าเป็นการกระทำที่รุนแรงเกินไปหรือไม่นั้น

อ่านข่าว : แชร์สนั่น ! คลิปตำรวจจับมอเตอร์ไซค์ ทำรถล้มคาด่าน - ตร. แจง ทำไมทำขนาดนี้

       ล่าสุดวันที่ 16 กรกฎาคม 2563 พ.ต.อ. กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. ชี้แจงเกี่ยวกับกรณีดังกล่าวว่า ได้รับรายงานจาก สน.พระโขนง ว่า เมื่อเวลา 20.00 น. ของวันที่ 14 กรกฎาคม ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตั้งจุดตรวจเพื่อป้องกันการแข่งรถในทางสาธารณะ และป้องกันเหตุอาชญากรรม บริเวณปากซอยอ่อนนุช 41 เนื่องจากในช่วงเวลาดังกล่าว กลุ่มวัยรุ่นชอบมารวมตัวกันเพื่อชักชวนกันไปขับขี่รถหรือแข่งรถ โดยปราศจากความระมัดระวังและไม่คำนึงถึงความปลอดภัยของประชาชน ที่ใช้เส้นทางสัญจรไป-มา ทำให้เกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง จนมีผู้ได้รับบาดเจ็บและอาจอันตรายถึงแก่ชีวิต ซึ่งได้มีการมอบหมาย ผบ. หมู่ จร.สน.พระโขนง ทำหน้าที่คอยแจ้งเหตุ และดักซุ่มยืนอยู่บริเวณปากซอยอ่อนนุช ใกล้เคียงกับจุดตั้งด่าน เพื่อป้องกันการหลบหนี หรือขับรถกลับในที่ห้ามกลับรถหรือขับรถย้อนศร

ตำรวจตั้งด่าน
ภาพจาก ช่อง 3

       โดยพบว่าในวันเกิดเหตุ ผู้ขับขี่ตามที่ปรากฏในคลิปทั้ง 2 ราย ได้พยายามหลบหนีด่านตรวจ เจ้าหน้าที่ตำรวจรายดังกล่าว จึงเรียกให้หยุดเพื่อขอตรวจค้น แต่มีการเร่งเครื่องหนี จึงทำให้รถเสียหลักล้มลงตามที่ปรากฏในคลิป

       เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้มีการสอบสวนผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ทั้ง 2 รายแล้ว โดยผู้ขับขี่ให้การยอมรับสารภาพว่า ตนได้ฝ่าฝืนกฎจราจรและพยายามหลบหนีจริง ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ว่ากล่าวตักเตือนผู้ขับขี่ทั้ง 2 ราย เนื่องจากเป็นการกระทำความผิดครั้งแรก อีกทั้งผู้ขับขี่ทั้ง 2 ราย ไม่ติดใจกับการกระทำดังกล่าวของทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ตำรวจตั้งด่าน
ภาพจาก ช่อง 3

       จึงขอฝากเตือนไปยังผู้ใช้รถใช้ถนนทุกคน ให้มีวินัย เคารพกฎจราจร ปฏิบัติตามกฎหมาย หากมีการฝ่าฝืนหรือพยายามหลบหนีจากด่านตรวจ ฝ่าฝืนกฎจราจร เจ้าหน้าที่ตำรวจก็คงต้องดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แจงอีกด้าน ตำรวจคว้าคอมอเตอร์ไซค์ล้มคาด่าน บอกให้จอดไม่จอด กลับเร่งเครื่องหนี อัปเดตล่าสุด 16 กรกฎาคม 2563 เวลา 14:56:57 3,248 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP