x close

ตระกูล อยู่วิทยา ร่อน จม. ขอโทษสังคม ยันไม่เห็นด้วยหลายเรื่อง จี้ บอส เคลียร์ตัวเอง

           พี่น้องตระกูล อยู่วิทยา เขียนจดหมายเปิดผนึก ขอโทษสังคม ปมคดี บอส อยู่วิทยา ยัน ไม่เห็นด้วยกับหลายเรื่อง จี้เจ้าตัวออกมาเคลียร์ กระแสสังคมโหมใส่ตระกูลจนเกินจะแบกรับ

วรยุทธ อยู่วิทยา
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Vorayuth Yoovidhya

          วันที่ 29 กรกฎาคม 2563 เดลินิวส์ รายงานว่า พี่น้องครอบครัวอยู่วิทยา ได้ส่งจดหมายเปิดผนึกถึงสื่อมวลชน กรณีที่สังคมวิพากษ์วิจารณ์คดีของ บอส อยู่วิทยา หรือ นายวรยุทธ อยู่วิทยา ทายาทกระทิงแดง ที่ขับรถชนตำรวจเสียชีวิต แต่สุดท้ายอัยการสั่งไม่ฟ้อง ทำให้เจ้าตัวหลุดคดีในที่สุด ซึ่งเนื้อความในจดหมาย มีดังนี้

          "จากกรณีข่าวของ วรยุทธ อยู่วิทยา พี่น้องครอบครัวอยู่วิทยาต้องขอโทษสังคมเป็นอย่างสูง ที่ข่าวของบุคคลในครอบครัวได้สร้างความรู้สึกโกรธ เกลียด ไม่พอใจ จนเป็นเหตุของกระแสการเรียกร้องของสังคมที่เกิดขึ้นในครั้งนี้
 
          พวกเราไม่อาจจะปฏิเสธความสัมพันธ์ของการเป็น "อยู่วิทยา" คนหนึ่งของวรยุทธได้ อย่างไรก็ตาม พี่น้องครอบครัวอยู่วิทยา ก็ขอเรียนให้ทุกท่านทราบด้วยความจริงใจว่า ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา ตั้งแต่วันเกิดเหตุ ครอบครัววรยุทธ ไม่ได้หารือหรือบอกเล่าการตัดสินใจหรือการกระทำอย่างใดอย่างหนึ่งกับพี่น้องเลย และพวกเราก็ไม่ได้เห็นด้วยกับการตัดสินใจหลายเรื่องของวรยุทธที่เราติดตามจากข่าว
วรยุทธ อยู่วิทยา
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Vorayuth Yoovidhya

          แต่พี่น้องก็ไม่เคยออกมาให้ความเห็นในเรื่องนี้ ด้วยเพราะให้เกียรติครอบครัวของวรยุทธ และคาดหวังว่าครอบครัวของวรยุทธ จะทำทุกอย่างให้เป็นที่ยอมรับของสังคมในที่สุด แต่ในวันนี้กระแสทางลบที่มากระทบกับสมาชิกทุกคนในครอบครัวมีมากจนเกินกว่าจะแบกรับเหมือนทุกครั้ง ได้ทำให้เราจำเป็นต้องออกจดหมายฉบับนี้ พี่น้องทุกคนล้วนเสียใจในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ และยืนยันว่าพวกเราทุกคนให้ความเคารพในกฎหมายและยึดมั่นในกระบวนการยุติธรรม ที่ต้องสามารถสร้างความยุติธรรมให้กับทุกคนด้วยความเท่าเทียมกัน พี่น้องทุกคนขอเรียกร้องให้วรยุทธ ออกมาแสดงความกระจ่างและความบริสุทธิ์ใจให้ครอบครัวอยู่วิทยาที่เหลือ รวมทั้งสังคมและสื่อมวลชนให้เร็วที่สุด และดำเนินการให้ถูกต้องตามครรลองของสังคม

          พี่น้องทุกคนขอแสดงจุดยืนของครอบครัวอยู่วิทยา จุดยืนที่พวกเรายึดถือและปฏิบัติมาตลอด คือการเดินตามปณิธานและคำสอนของ เฉลียว อยู่วิทยา ผู้เป็นพ่อ และเป็นต้นแบบของการใช้ชีวิต ที่สอนให้พวกเรายึดมั่นในการกตัญญูต่อแผ่นดิน โดยพี่น้องครอบครัวอยู่วิทยาทุกคนจะยังคงมุ่งมั่นสร้างสิ่งดี ๆ ให้กับประชาชน ชุมชน และสังคมไทย ตามวิถีและปณิธานที่ เฉลียว อยู่วิทยา ได้วางไว้ต่อไป

          ด้วยความเคารพ และเสียใจในสิ่งที่เกิดขึ้นอย่างสูงสุด

          29 กรกฎาคม 2563

          พี่น้องอยู่วิทยา
          สายพิณ พหลโยธิน (อยู่วิทยา)
          สุทธิรัตน์ อยู่วิทยา
          ปนัดดา อยู่วิทยา
          สราวุฒิ อยู่วิทยา
          ศักดิ์ชาย อยู่วิทยา
          จิรวัฒน์ อยู่วิทยา
          สุปรียา อยู่วิทยา
          นุชรี อยู่วิทยา"

ขอบคุณข้อมูลจาก เดลินิวส์


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ตระกูล อยู่วิทยา ร่อน จม. ขอโทษสังคม ยันไม่เห็นด้วยหลายเรื่อง จี้ บอส เคลียร์ตัวเอง อัปเดตล่าสุด 29 กรกฎาคม 2563 เวลา 23:06:37 36,567 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP