x close
hilight > ข่าวต่างประเทศ

โกยูมิน นักวอลเลย์บอลเกาหลี จบชีวิตตัวเอง คาดเป็นซึมเศร้า ถูกชาวเน็ตบูลลี่ผลงาน

| 28,894 อ่าน


          โกยูมิน นักวอลเลย์บอลเกาหลีใต้ จบชีวิตตัวเอง คาดอาจเกี่ยวข้องโรคซึมเศร้า ฉาวซ้ำวงการกีฬาเกาหลีใต้ หลังก่อนหน้านี้ นักไตรกีฬาสาว เพิ่งฆ่าตัวตาย เหตุโดนทีมฝึกทรมาน  
 

           เมื่อวันที่ 1 สิงหาคม 2563 เว็บไซต์ Allkpop และ JTBC News รายงานว่า โกยูมิน (Go Yoo Min) อดีตนักวอลเลย์บอลหญิงมืออาชีพ อายุ 25 ปี ถูกพบเสียชีวิตอยู่ภายในบ้านของเธอ ในเมืองกวางจู จังหวัดคย็องกี เมื่อเวลาประมาณ 09.40 น. ตามเวลาท้องถิ่น

           เจ้าหน้าที่ตำรวจท้องถิ่น เปิดเผยว่า เพื่อนร่วมทีมของโกยูมิน โทรศัพท์หาเธอหลายครั้ง แต่ก็ไม่สามารถติดต่อได้ตลอดช่วงเช้า จึงได้เดินทางไปหาเธอที่บ้าน ก่อนจะพบว่าเธอกลายเป็นศพแล้ว จึงรีบแจ้งตำรวจทันที

           ภายหลังจากการตรวจสอบ เจ้าหน้าที่ตำรวจไม่พบร่องรอยว่ามีการบุกรุกจากคนภายนอก รวมทั้งไม่พบหลักฐานที่เกี่ยวข้องกับการฆาตกรรม จึงสันนิษฐานว่าโกยูมินเลือกจบชีวิตด้วยตัวเอง

           โกยูมิน ได้รับคัดเลือกและเปิดตัวในฐานนะนักวอลเลย์บอลมืออาชีพ เมื่อปี 2556 เธอเป็นที่รักจากบุคลิกที่โดดเด่นและรอยยิ้มที่สดใส ก่อนจะมีอาการบาดเจ็บและลงแข่งน้อยลง กระทั่งเมื่อช่วงเดือนมีนาคมที่ผ่านมา เธอได้ประกาศลาออกจากการแข่งขันวอลเลย์บอลมืออาชีพ หลังจากลงแข่งขันในฐานะสมาชิกของทีมฮุนได ฮิลล์สเตต (Hyundai Hillstate) ประจำฤดูกาล 2562-2563
 

           อย่างไรก็ดี เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการสอบสวนคดี และยังไม่มีการเปิดเผยสาเหตุหรือแรงจูงใจที่แน่ชัดในการเสียชีวิตของอดีตนักวอลเลย์บอลสาวมืออาชีพรายนี้ ขณะที่สื่อท้องถิ่นรายงานเรื่องอาการโรคซึมเศร้าของเธอจากการฝึกหนักในทีม รวมไปถึงความกดดันจากสื่อโซเชียลเรื่องฟอร์มตก ซึ่งคาดว่ามีส่วนทำให้เธอประกาศอำลาการแข่งขัน

           ทั้งนี้ เมื่อช่วงกลางเดือนที่ผ่านมา เพิ่งจะมีข่าวอื้อฉาวในวงการกีฬาเกาหลีใต้ กรณี ชเวซุคฮยอน (Choi Suk-hyeon) นักไตรกีฬาสาวอนาคตไกล วัยเพียง 22 ปี ตัดสินใจลาโลก ภายหลังถูกโค้ชและทีมฝึกทำร้ายทรมานจนจิตใจบอบช้ำสาหัส (อ่านเพิ่มเติ่ม : ฉาววงการกีฬาเกาหลีใต้ นักไตรกีฬาสาว จบชีวิตในวัยเพียง 22 ปี แฉถูกทีมฝึกทำร้าย)

ขอบคุณข้อมูลจาก Allkpop, JTBC News, Chosun.com
 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
โกยูมิน นักวอลเลย์บอลเกาหลี จบชีวิตตัวเอง คาดเป็นซึมเศร้า ถูกชาวเน็ตบูลลี่ผลงาน โพสต์เมื่อ 2 สิงหาคม 2563 เวลา 21:21 28894 อ่าน
TOP